Trơ lì cảm xúc

Đang trong thời gian tách 2 đứa nhỏ ra ngủ riêng nên buổi tối, chị Lan thường sang phòng bọn trẻ, ngủ cùng các con cho tới khi con say giấc thì chị mới trở lại phòng của 2 vợ chồng. Hôm đó, cũng như mọi khi, chị nhẹ nhàng bước về giường thì thấy chồng đang say mê xem điện thoại, ghé tới gần chồng, chị rất bất ngờ khi thấy các hình ảnh của “phim người lớn”.

Bắt gặp chồng xem phim đen vợ bỗng sợ gần gũi - Ảnh 1
Ảnh minh họa

Vốn là người sống nghiêm khắc và chuẩn mực nên chị không thể chấp nhận được chuyện chồng mình có thể xem loại phim đó. Chị Lan cảm thấy như thể anh bị “mất tư cách” vậy. Tuy nhiên, để không mất hòa khí, chị vẫn cố bình tĩnh bảo chồng: “Anh đừng xem những loại phim hư hỏng đó, lỡ ai biết thì không tốt đâu”. 

“Ôi có gì đâu em, mấy cái này, thằng đàn ông nào mà chả xem!”, anh Tiến, chồng chị, trả lời vợ một cách thản nhiên. Song, chính thái độ thản nhiên đó của chồng càng khiến chị cảm thấy không chịu được.

Hôm sau, chị lục lại lịch sử truy cập trong điện thoại của chồng thì thấy cả một dãy dài những trang web về “phim người lớn” hiện ra khiến chị kinh hoàng. Thì ra, bấy lâu nay anh “nghiện” xem thể loại phim đó.
Cả ngày dài sau khi phát hiện ra “sự thật” của chồng, chị Lan gần như chẳng thể làm gì được nữa. Chị gọi điện cho mấy người bạn thân nhưng khi nghe chị kể nỗi khổ tâm, các bạn đều cười và bảo chị “cổ hủ”, rằng “chuyện đó cũng không có gì ghê gớm”. 

Dù vậy, điều đó với chị vẫn là rất không thể chấp nhận được. Rồi chị nghĩ lan man tới những lúc “gần gũi” chồng, những hình ảnh thân mật của 2 người có khi được anh áp dụng như trong phim… Càng nghĩ chị càng thấy kinh khủng. Thậm chí, chị Lan có cảm giác không còn muốn nhìn thấy chồng chứ không chỉ là chuyện “gần gũi” nữa.

Đừng vội nghiêm trọng hóa

Bị khủng hoảng trước việc xem “phim đen” của chồng, cuối cùng chị Lan quyết định tìm chuyên gia tâm lý để chia sẻ. Cũng chính từ cuộc chia sẻ này, chị phần nào hiểu và thông cảm hơn với “sở thích” đó của anh.

Bắt gặp chồng xem phim đen vợ bỗng sợ gần gũi - Ảnh 2
Chị em có thể chia sẻ nhiều với chồng và có cái nhìn “thoáng” hơn trong chuyện này, luôn hâm nóng tình cảm để cuộc sống gối chăn thêm thi vị
Ảnh minh họa

Trong thực tế, nhiều cuộc khảo sát quy mô lớn trên thế giới đã phát hiện, hơn 90% cánh mày râu từng xem “phim người lớn” ít nhất 1 lần trong đời. Đồng thời cũng có rất nhiều lý do để lý giải cho “sở thích” này.

Trước hết, “phim người lớn” giúp phần nào thỏa mãn nhu cầu tình dục cho nam giới, khi họ chưa có “đối tác” hoặc khi “đối tác” không thể đáp ứng được nhu cầu ân ái. Điều này không chỉ đúng với những chàng trai độc thân, mà còn xảy ra với cả những người đã lập gia đình. Giải pháp đó nhằm giúp họ tránh lâm vào tình trạng “bóc bánh trả tiền”, thoát khỏi nỗi sợ hãi bị lây nhiễm các bệnh tình dục, hay gặp rắc rối về tình cảm và các mối quan hệ bên ngoài xã hội.

Bên cạnh đó, một số nghiên cứu cũng hé lộ, thích xem “phim người lớn” bắt nguồn từ sở thích quan sát của nam giới. Thông qua các hình ảnh của phim, mày râu có thể thỏa mãn sự tò mò, ham thích khám phá. Mặt khác, với không ít nam giới, xem phim người lớn có thể là một cách học hỏi, nâng cao “kỹ năng chăn gối”…

Tuy nhiên, cũng theo các chuyên gia tâm lý, việc nghiện “phim người lớn” có thể gây nhiều hậu quả xấu cả về thể chất lẫn tâm thần. Song, nếu chỉ thi thoảng mày râu “nghía” qua một chút thì đó chưa hẳn đã là điều gì đáng lên án. Do vậy, chị em có thể chia sẻ nhiều hơn với chồng và có cái nhìn “thoáng” hơn trong chuyện này.