Bất chấp nguy hiểm, hai bà mẹ trẻ đặt con đang ngủ lên lan can tầng 2 trung tâm thương mại để nghỉ ngơi sau khi mua sắm

11/08/2017 10:50

Phunusuckhoe.vn Hai bà mẹ trẻ vô tư đặt con đang say ngủ lên lan can tầng 2 của trung tâm thương mại để nghỉ ngơi khiến cư dân mạng xôn xao bàn tán.

Sự việc xảy ra tại Trung tâm thương mại Show Kingdom (quận Tấn An, thành phố Phúc Châu, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc) thu hút sự quan tâm của những người chứng kiến.

Nhiều người chụp hình lại và đăng tải trên mạng xã hội khiến dư luận hết sức xôn xao.

Bất chấp nguy hiểm, hai bà mẹ trẻ đặt con đang say ngủ lên lan can để nghỉ ngơi sau một hồi mua sắm - Ảnh: Internet

Theo những người chứng kiến sự việc, hai bà mẹ trẻ dắt theo con nhỏ đi mua sắm trong trung tâm thương mại. Sau một thời gian dạo quanh các cửa hàng, hai bé trai thấm mệt nên đã ngủ thiếp trên tay mẹ. Tuy nhiên, thay vì tìm một chỗ để nghỉ ngơi, hai người phụ nữ lại đặt con lên lan can tầng 2 bất chấp nguy hiểm.

Khung cảnh trên gây sốc cho những người chứng kiến. Hai người phụ nữ thản nhiên đứng chuyện trò mà không để ý đến việc con trai có thể sơ sẩy mà ngã xuống bất cứ lúc nào. Dù hai bà mẹ trẻ này vẫn dùng tay ôm con, mọi người xung quanh vẫn không khỏi rùng mình khi nhìn cảnh tượng.

 Hai đứa bé nằm trên lan can tầng 2 say ngủ, có nguy cơ ngã xuống bất cứ lúc nào. Những người chứng kiến đã ghi lại hình ảnh và đưa lên mạng xã hội - Ảnh: Internet

Sau khi clip được đăng tải lên mạng xã hội, cộng đồng mạng đã xôn xao bàn tán. Nhiều người tỏ ra rất bức xúc: "Nhìn khung cảnh cheo leo thế kia tôi còn chẳng dám để cái điện thoại lên, chứ đừng nói là đặt hai đứa trẻ nằm ngủ như thế". "Chẳng may hai đứa bé ngã xuống, họ định xử trí thế nào đây", "Chẳng may hai đứa bé giãy lên hoặc trở mình thì sao nhỉ, có phải con họ đẻ ra không vậy trời?"...

Bên cạnh đó, cũng có người lên tiếng giải thích rằng ngoài tấm chắn ngang ra, chiếc lan can kể trên còn có một lớp kính ở ngoài cao vài chục cm, có thể đỡ được hai đứa trẻ. Tuy nhiên, điều này chưa được xác minh, và dù có lớp kính chắn như vậy thật thì hành động của hai người mẹ này vẫn quá nguy hiểm.

Trong thời gian qua đã có rất nhiều vụ trẻ nhỏ tai nạn tử vong hoặc bị thương nặng do rơi từ trên tầng cao của trung tâm thương mại. Vụ tai nạn gần đây nhất là trường hợp hai em nhỏ rơi xuống từ tầng 4 tại một trung tâm thương mại ở Thiên Tân (Trung Quốc).

Do phụ huynh chủ quan, hai em đứng gần hàng rào kính và 1 trong 2 đã bị ngã xuống tầng một. Vì muốn cứu con, mẹ em đã rướn người xuống đỡ khiến đứa trẻ còn lại cũng nhào xuống theo. Cả hai em đều tử vong tại hiện trường.

Hiện trường, nơi xảy ra vụ tai nạn thương tâm - Ảnh: Internet

Sự việc trên là lời cảnh báo cho các bậc phụ huynh cần trông coi con em mình kỹ lưỡng hơn, không được lơ là chủ quan vì có thể dẫn đến các tai nạn đáng tiếc.

Đi tắm sông cùng nhóm bạn, bé trai 9 tuổi bị nước cuốn mất tích
Đang tắm cùng chị gái và nhóm bạn dưới sông, L không may bị nước cuốn mất tích.
XEM TIẾP
Bé trai tử vong khi đang truyền nước
Ngày 20-5, bác sĩ Võ Thành Danh, Giám đốc Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Mỹ Xuyên (Sóc Trăng) cho biết, cơ quan chức năng...
XEM TIẾP
Quảng Ninh: Giải cứu 2 học sinh bị lừa bán sang Trung Quốc
Trưa 19.5, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái (BĐBP Quảng Ninh) đã tiến hành bàn giao về gia đình 2 cháu...
XEM TIẾP