Phụ Nữ Sức Khỏe

Bất chấp “lệnh” dừng, chung cư Housinco Premium vẫn thi công, rao bán

Mặc dù UBND TP.Hà Nội giao Sở Quy hoạch - Kiến Trúc cung cấp hồ sơ dự án Tổ hợp văn phòng nhà ở Housinco Tân Triều (huyện Thanh Trì) sang cơ quan công an và yêu cầu dừng thi công, nhưng công trường vẫn có thi công và hoạt động rao bán căn hộ dự án này vẫn diễn ra công khai.

Được biết, dự án Tổ hợp văn phòng và nhà ở Housinco Tân Triều (Housinco Premium) do Công ty CP Đầu tư xây dựng và Kinh doanh nhà Hà Nội số 35 (nay là Công ty CP Tập đoàn Housinco) làm chủ đầu tư. Dự án nằm trên ô đất có ký hiệu CT5, ban đầu được UBND TP. Hà Nội quy hoạch xây nhà tái định cư với chiều cao 17 tầng.

Với chủ trương xã hội hóa, Hà Nội đã giao cho Công ty CP Tập đoàn Housinco làm chủ đầu tư. Sau khi được giao dự án, chủ đầu tư đã liên tục xin điều chỉnh quy hoạch từ 17 lên 21 tầng, sau thành 27 tầng.

Bất chấp “lệnh” dừng, chung cư Housinco Premium vẫn thi công, rao bán - Ảnh 1
Dù sai phạm ngay từ các tầng thương mại, nhưng chủ đầu tư dự án Housinco Premium vẫn thi tổ chức thi công được hơn 20 tầng căn hộ phía trên. 

Tại Giấy phép xây dựng số 123/GPXD ngày 16/10/2017 do Sở Xây dựng cấp, dự án Housinco Premium tại ô đất CT5 thuộc xã Tân Triều (huyện Thanh Trì) có chiều cao 27 tầng, bao gồm: 2 tầng sàn dịch vụ văn phòng; 25 tầng làm căn hộ; 1 tầng tum kỹ thuật thang máy). Tuy nhiên, trong quá trình thi công xây dựng, chủ công trình đã tự ý thay đổi thiết kế nâng tổng số tầng văn phòng, dịch vụ lên 6 tầng (thiết kế được duyệt là 2 tầng).

Trước sai phạm trên, ngày 18/4, UBND huyện Thanh Trì đã ra Quyết định 1209 xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty CP Tập đoàn Housinco về thực hiện hành vi thi công công trình sai nội dung giấy phép xây dựng được cấp.

Được biết, hiện chủ đầu tư tiến hành các thủ tục xin điều chỉnh nâng tầng của dự án, theo hướng từ 27 tầng lên thành 31 tầng (bao gồm: 6 tầng văn phòng dịch vụ trong đó có 2 tầng đúng phép và 4 tầng đang xây sai phép; 25 tầng căn hộ; 1 tầng tum kỹ thuật thang máy).

Bất chấp “lệnh” dừng, chung cư Housinco Premium vẫn thi công, rao bán - Ảnh 2
Chủ đầu tư đã xây dựng thêm 4 tầng thương mại trái với Giấy phép xây dựng.

Mới đây, UBND TP.Hà Nội giao Sở Quy hoạch - Kiến Trúc cung cấp hồ sơ dự án Housinco Premium sang cơ quan công an và yêu cầu dừng xây dựng và kinh doanh căn hộ dự án này. Thế nhưng, trên thực tế, công trình này vẫn có công nhân thi công và các hoạt động mua bán căn hộ tại đây vẫn diễn ra một cách công khai.

Bất chấp “lệnh” dừng, chung cư Housinco Premium vẫn thi công, rao bán - Ảnh 3
Ghi nhận trong ngày 27/9, tại công trường dự án Housinco Premium vẫn có công nhân thi công

Đất Xanh Miền Bắc được giới thiệu là đơn vị phân phối chính thức của dự án Housinco Premium. Theo giới thiệu Đất Xanh Miền Bắc, dự án Housinco Premium được quảng cáo với rất nhiều hình ảnh đẹp và các mỹ từ ca ngợi như gần đường giao thông, gần các công viên... hứa hẹn sẽ là một quần thể đô thị hiện đại, đẳng cấp và đáng sống bậc nhất của Hà Nội nói chung và khu vực Tây Nam Hà Nội nói riêng...

Mặc dù vậy, việc quảng cáo này cũng bao gồm cả các tầng vi phạm khi giới thiệu dự án cao 31 tầng và 3 tầng hầm. Nhân viên môi giới của sàn này cũng cho biết, hoạt động mua bán, giao dịch ở đây vẫn thực hiện bình thường. Giá căn hộ đang được tính theo 2 hình thức. Trong đó, diện tích bàn giao thô là khoảng 26 triệu đồng/m2, còn bàn giao hoàn thiện khoảng 30-31 triệu đồng/m2.

Bất chấp “lệnh” dừng, chung cư Housinco Premium vẫn thi công, rao bán - Ảnh 4
Các tầng vượt giấy phép xây dựng vẫn được các sàn môi giới rao bán rầm rộ. 
Bất chấp “lệnh” dừng, chung cư Housinco Premium vẫn thi công, rao bán - Ảnh 5
Dư luận đặt dấu hỏi về năng lực quản lý trật tự xây dựng huyện Thanh Trì và các đơn vị liên quan khi để xảy ra công trình vi phạm "khủng" ngay giữa Thủ đô.


Ngoài Đất Xanh Miền Bắc còn có rất nhiều trang về bất động sản quảng cáo chào mời dự án Housinco Premium với việc chào bán căn hộ đến tầng 29 và hơn thế nữa.

Về thực tế đã nêu trên, giới luật sư và các chuyên gia lĩnh vực bất động sản khuyến cáo, người dân cần phải tìm hiểu kỹ các thông tin về dự án. Đặc biệt, thời điểm này, dự án đang trong quá trình điều tra và chưa, người dân có nhu cầu cần phải cân nhắc kỹ trước khi “xuống tiền” để tránh những rủi ro, tranh chấp sau này.

Theo Minh Khôi/Dân Việt

Tin liên quan

Phong tỏa dự án Green Town Bình Tân của Công ty IDE Việt Nam

Chi cục Thi hành án dân sự quận Bình Tân vừa ban hành quyết định số 216/QĐ-CCTHADS tạm dừng việc...

Dân khổ sở vì dự án chậm tiến độ ở thành phố Thái Nguyên

Đã hơn 10 năm nay, Dự án Khu nhà ở Bắc Sơn - Sông Hồng ở phường Hoàng Văn Thụ,...

Khổ sở vì mua dự án bất động sản ở Pleiku

Tình trạng "bát nháo" trong triển khai các dự án bất động sản ảnh hưởng tới diện mạo, quy hoạch...

Dự án 20 ha của CCI bị đề nghị thu hồi vì chậm triển khai

Dự án Khu dân cư sinh thái Phước Cơ do Tổng Công ty Xây dựng số 1 làm chủ đầu...

Chủ đầu tư liên tục cắt đất vàng đem bán, chính quyền vào cuộc

Liên quan đến tiến độ và pháp nhân của dự án Cồn Tân Lập, UBND tỉnh Khánh Hòa vừa chỉ...

Hô biến xe ngựa trở thành một nhà nghỉ độc đáo giữa cánh đồng

Chiếc xe ngựa gypsy đã các tạp chí nổi tiếng New York Times, Forbes, Women Ngược Heath, Tạp chí Time...

Hà Nội: Vì sao các công trình không phép, sai phép vẫn tồn tại?

Thời gian quan, lãnh đạo thành phố Hà Nội đã chỉ đạo quyết liệt, lập lại trật tự xây dựng,...

Tin mới nhất