Vào giữa tháng 8/2018, thông tin nữ diễn viên Mai Phương mắc bệnh ung thư phổi khiến nhiều đồng nghiệp và khán giả hoang mang.

Trước căn bệnh quái ác những tưởng sẽ không còn đường chạy chữa, song bằng sự giúp đỡ của nhiều đồng nghiệp, cộng với yếu tố may mắn, căn bệnh của Mai Phương dần được đẩy lùi. Đến hiện tại, sau hơn 4 tháng điều trị, cô tiếp nhận thuốc tốt nên không cần phải sử dụng đến phương pháp xạ trị. 

Bất chấp bệnh ung thư vẫn chưa dứt, Mai Phương chật vật chạy show kiếm tiền nuôi con - Ảnh 1
Trong thời gian dưỡng bệnh, Mai Phương đã có cuộc sống chậm lại, cô được làm những việc như đọc sách, học đàn, học tiếng Anh, thường xuyên bên cạnh con gái... Ảnh: Internet

Thông qua hình ảnh nữ diễn viên chia sẻ, ai cũng vui mừng vì có thể thấy rõ, sắc mặt cô đã hồng hào, tươi tắn hơn hẳn trước đây. Tuy nhiên, để có được những hình ảnh đẹp nhất trên sân khấu, Mai Phương chia sẻ đã rất cố gắng.

Gần đây, thi thoảng khán giả lại thấy Mai Phương xuất hiện trên sân khấu, dù sức khoẻ chưa hồi phục hẳn nhưng cô vẫn nhận lời biểu diễn để nguôi ngoai cảm giác nhớ nghề. Và trên hết trở lại với công việc để có kinh tế trang trải trong thời gian chữa bệnh.

Bất chấp bệnh ung thư vẫn chưa dứt, Mai Phương chật vật chạy show kiếm tiền nuôi con - Ảnh 2
Mai Phương vui vẻ khi được làm công việc của mình. Ảnh: Internet

Cụ thể, nữ diễn viên tâm sự: "Nếu đã là con người chân chính, ai chẳng muốn sống bằng đồng tiền do mình kiếm ra. Tôi hiện đã trở lại với việc thu radio. Thu nhập vài triệu đồng từ việc thu âm cộng với vài triệu nữa từ lương biên chế tại Nhà hát Kịch Thành phố có thể giúp tôi trang trải tiền thuốc cho bản thân, tiền ăn và tiền bán trú cho con ở trường. Những thu nhập khác nếu có, tôi sẽ dành để tiết kiệm cho tương lai của Lavie sau này. Dù mệt nhưng tôi vẫn đi làm vì khi có công việc, tôi cảm thấy mình có giá trị hơn trong cuộc sống".

Hiện tại, Mai Phương đã di chuyển được nhiều hơn. Cô dưỡng bệnh tại nhà và sẽ vào bệnh viện kiểm tra, theo dõi sức khoẻ theo lịch trình của bác sĩ. Tất cả mọi việc từ cách ăn uống, di chuyển, thời tiết, tập thể thao,... Mai Phương đều nghe theo ý kiến của bác sĩ. Bởi lẽ, cô vẫn chưa khoẻ hẳn và vẫn duy trì việc chữa bệnh theo pháp đồ điều trị mà bác sĩ đưa ra. Tuy nhiên, điều khán giả thấy được và giành sự ngưỡng mộ ở cô chính là sự vui vẻ, lạc quan đối diện với căn bệnh quái ác.

Bất chấp bệnh ung thư vẫn chưa dứt, Mai Phương chật vật chạy show kiếm tiền nuôi con - Ảnh 3
Vừa qua, cô đã đón tuổi mới trong không khí ấm áp của gia đình. Nhìn nụ cười của nữ diễn viên mà khán giả khó tránh được cảm giác xót xa, song cũng đầy lòng ngưỡng mộ. Ảnh: Internet