Chiều 14.7, Công an quận Sơn Trà (TP. Đà Nẵng) cho biết, đã bắt ba nghi phạm gồm: Nguyễn Hữu Chánh (24 tuổi), Đặng Hoàng Kiệt và Nguyễn Ngọc Thiện (cùng 28 tuổi, đều là nam chuyển giới, đang trú tại một khách sạn ở phường An Hải Bắc) để làm rõ về hành vi trộm cắp tài sản.

Theo thông tin ban đầu, vào trưa 12.7, Công an phường Phước Mỹ (quận Sơn Trà) tiếp nhận thông tin, anh Vijay Kumar (32 tuổi, quốc tịch Ấn Độ) mất trộm điện thoại iPhone X trước khách sạn Misa (số 11 Dương Đình Nghệ).

Bắt 3 nam chuyển giới rủ rê khách mua dâm để trộm tài sản - Ảnh 1
Thiện, Chánh, Kiệt tại cơ quan Công an. Ảnh: CACC

Nhận tin báo, Đội Cảnh sát hình sự- Công an quận Sơn Trà đã nhanh chóng rà soát những người tình nghi và xác định Đặng Hoàng Kiệt, Nguyễn Ngọc Thiện là người trộm điện thoại của du khách Ấn Độ.

Qua khai thác, Thiện và Kiệt khai nhận, khoảng 3h ngày 12.7, Kiệt chở Thiện đến trước khách sạn Misa thì phát hiện anh Kumar đang đứng trên vỉa hè. Tiếp đó, Kiệt dừng xe đứng chờ, còn Thiện đi bộ đến nói chuyện, đùa giỡn với nam du khách trên.

Sau đó, Thiện giả vờ lao vào ôm anh Kumar, lợi dụng lúc du khách này không để ý, đối tượng đã móc điện thoại iPhone X trong túi quần rồi rồi nhanh chóng lên xe tẩu thoát. Sau khi trộm được điện thoại, cả hai đem về giấu trong khách sạn. Biết bị mất điện thoại, anh Kumar đã trình báo công an.

Kiệt và Thiện còn khai nhận, từ ngày 9 đến 13.7, bằng những hành động tương tự, đã cùng với Nguyễn Hữu Chánh (24 tuổi) thực hiện trót lọt 13 vụ trộm khác tại quận Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn và Hải Châu. Trong 13 vụ này, công an xác định được nam du khách người Hàn Quốc bị mất điện thoại Samsung Galaxy S9 Plus tại phường Mỹ An (quận Ngũ Hành Sơn).

Hiện, Công an quận Sơn Trà đang thu giữ nhiều tang vật gồm 19 điện thoại (có nhiều dòng máy đắt tiền), một bộ tóc giả nữ màu đen, 6,2 triệu đồng, 2.099 USD, hai xe máy là phương tiện hành nghề và 3 hộ chiếu của Kiệt, Chánh, Thiện.

Nếu ai là nạn nhân của các vụ trộm trên, hãy nhanh chóng đến Công an quận Sơn Trà để trình báo.