Ngày 26/7, lãnh đạo Công an quận Tân Bình, TP.HCM cho biết đã bắt được hai nghi phạm cướp giật đâm người dân bị thương ở khu vực vòng xoay Lý Thường Kiệt (quận Tân Bình) khuya 25/7. “Hiện Công an phường 9 và phường 11 đang lấy lời khai, lập hồ sơ xử lý” - vị lãnh đạo nói.

Hai nghi phạm là Trần Tấn Tài (32 tuổi, ngụ huyện Củ Chi) và Mạc Thanh Hải (27 tuổi, ngụ huyện Hóc Môn). Theo Công an quận Tân Bình, nhóm này đã bị theo dõi từ trước.

Bắt 2 thanh niên dùng dao cướp tài sản ở TP.HCM - Ảnh 1
Hiện trường vụ việc - Ảnh: CTV

Theo thông tin ban đầu, khuya 25/7, anh H.P.P.N (25 tuổi, ngụ quận Tân Bình) chạy xe SH chở theo bạn gái, khi đến gần vòng xoay Lý Thường Kiệt (quận Tân Bình) thì bị Hải và Tài chạy xe Exciter vượt lên giật túi xách rồi tăng ga bỏ chạy.

Phản ứng lại, N. hô hoán rồi lái xe truy đuổi. Thấy vậy, 2 tên cướp dùng dao đâm nạn nhân bị thương. Cô gái may mắn chỉ bị xây xát nhẹ.

Anh N. phóng xe truy đuổi và hô “cướp, cướp”, lúc anh áp sát thì bị kẻ cướp chống trả, dùng dao đâm bị thương.

Hải bị người dân cùng công an khống chế ở hiện trường, Tài thoát được nhưng cũng bị bắt sau đó.

Theo Bệnh viện Thống Nhất, nạn nhân N. bị vết đâm từ sau lưng đã được các bác sĩ khâu vá vết thương và đã xuất viện. Với đối tượng cướp giật tên Hải bị người dân đánh gãy xương bàn tay trái và các vết thương khác, các bác sĩ cũng đã tiến hành băng bó.