1. Có thực sự phải tắm rửa hàng ngày không?

Tắm bằng sữa tắm hoặc xà phòng là một việc làm mà chúng ta thường thực hiện hàng ngày để làm sạch cơ thể. Tuy nhiên, những hóa chất trong xà phòng vô tình lấy đi lớp chất nhờn tự nhiên trên da, khiến bề mặt da khô, các lớp biểu bì trên cùng trở nên thô hơn. Khẳng định này được đưa ra bởi bác sĩ, giáo sư về y học thuộc khoa da liễu Đại học y dược San Diego, California. Bác sĩ cũng khuyên rằng, chúng ta chỉ nên sử dụng xà phòng ở những vị trí phù hợp như nách, bàn chân, bẹn mà thôi.

Bao lâu nên tắm một lần là hợp lý? - Ảnh 1

Ngực, lưng, cánh tay, cẳng chân là những nơi tránh thoa trực tiếp xà phòng lên. Ông cho rằng, những bộ phận này có khả năng ‘’tự phục hồi’, tự làm sạch mà không cần đến tác động mạnh bên ngoài. Thêm vào đó, những hóa chất từ xà phòng còn ngăn chặn sự phát triển của những loại vi khuẩn tốt trên da, các loại vi khuẩn này có tác dụng bảo vệ cơ thể khỏi bị nhiễm trùng.

Bao lâu nên tắm một lần là hợp lý? - Ảnh 2

2. Vậy bao lâu nên tắm một lần?

Tắm rửa mỗi ngày không đồng nghĩa với việc bạn tắm quá nhiều lần trong 1 ngày, đây là thói quen không hề tốt cho da. Chưa kể đến việc kì cọ quá kỹ sẽ khiến da bị khô, nứt nẻ, tăng nguy cơ viêm nhiễm qua da. Trên thực tế, nhu cầu tắm rửa còn phụ thuộc vào đặc điểm khí hậu nơi bạn sinh sống và mức độ hoạt động trong ngày nữa. Những ngày hè nóng nực, bạn nên tắm đều đặn mỗi ngày, còn trong những ngày thời tiết lạnh mùa đông, tốt nhất nên tắm cách 2-3 ngày/lần.

Bao lâu nên tắm một lần là hợp lý? - Ảnh 3

Tất nhiên, đừng ỷ nại vào việc đó mà quá lười tắm rửa nhé, bạn sẽ phải rước một đống bệnh nguy hiểm như nhiễm trùng, viêm da, mụn nhọt … Lưu ý vào những ngày không tắm rửa, bạn cũng cần phải chú ý vệ sinh cơ thể ở những bộ phận như cổ, mặt, nách, ngực, bộ phận sinh dục… Nếu đã không tắm lại không chịu vệ sinh cơ thể thì sẽ là cơ hội vàng để vi khuẩn hoạt động, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn.

Bao lâu nên tắm một lần là hợp lý? - Ảnh 4