Hiện nay, rất ít người biết đến bao cao su dành cho nữ giới cũng như những lợi ích mà chúng mang lại. Điều này có thể vì suy nghĩ mặc định bao cao su là dành cho nam đã ăn sâu vào tiềm thức của mỗi người.

Tuy nhiên, thực tế là bao cao su nữ cũng có thể hoạt động như một vách ngăn bảo vệ phụ nữ khỏi việc mang thai ngoài ý muốn và các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STDs) mà không cần phải uống thuốc tránh thai hay phụ thuộc vào việc dùng bao cao su của nam giới.

Bao cao su nữ - bí quyết giúp chị em chủ động bảo vệ mình trong 'chuyện ấy' - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Sau đây là những điều bạn cần biết về bao cao su nữ.

- Bao cao su nữ gồm có một vòng lớn và một vòng nhỏ ở hai đầu. Vòng nhỏ sẽ được đưa vào bên trong âm đạo hay hậu môn để giữ tinh trùng. Vòng lớn sẽ ở bên ngoài, ngay cửa mình để giữ cho bao cao su không trôi tuột vào bên trong.

- Nếu được sử dụng đúng cách, bao cao su nữ có thể có hiệu quả lên đến 95%.

Bao cao su nữ - bí quyết giúp chị em chủ động bảo vệ mình trong 'chuyện ấy' - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

- Bao cao su nên được chèn vào âm đạo trước khi bạn có quan hệ tình dục và hãy nhớ luôn sử dụng bao cao su mới mỗi khi bạn tham gia vào các hoạt động tình dục. Bao cao su nữ cũng có thể được sử dụng trong thời gian kinh nguyệt hoặc mang thai.

- Phần lớn phụ nữ và đối tác của họ không gặp bất cứ khó chịu nào khi sử dụng bao cao su nữ. Tuy nhiên, ở một số người, bao cao su nữ có thể gây kích ứng âm đạo, âm hộ hay hậu môn. Nó cũng có thể bị giảm cảm giác thích thú khi giao hợp và bao cao su cũng có thể trôi tuột vào bên trong khi giao hợp bằng âm đạo.

- Bạn có thể mua bao cao su nữ ở bất kỳ nhà thuốc nào mà không cần đến sự kê đơn của bác sĩ.

- Bao cao su nữ có thể sử dụng cùng với dầu bôi trơn dạng nước. Trong trường hợp bao cao su bị rách, rò rỉ, hoặc tràn ra trong quá trình quan hệ tình dục thì bạn nên sử dụng biện pháp tránh thai khẩn cấp càng sớm càng tốt. Bạn cũng nên làm xét nghiệm để phòng tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Bao cao su nữ - bí quyết giúp chị em chủ động bảo vệ mình trong 'chuyện ấy' - Ảnh 3
Ảnh minh họa: Internet

- Không giống như thuốc ngừa thai, việc sử dụng bao cao su nữ không ảnh hưởng đến nội tiết tố tự nhiên trong cơ thể người phụ nữ. Lưu ý là bao cao su vẫn có thể được sử dụng song song với thuốc tránh thai để tăng hiệu quả ngừa thai.

- Không nên sử dụng cả bao cao su nam và nữ cùng một lúc, vì sự va chạm có thể khiến cả hai bao đều bị rách. 

(Nguồn: The Health Site) -