Phụ Nữ Sức Khỏe

Báo cáo mới: Máy bay MH370 lao nhanh xuống biển trước khi mất tích

Một báo cáo mới được công bố cho thấy máy bay MH370 trước khi mất tích đã lao xuống với tốc độ nhanh và "không ở trong tư thế hạ cánh".

Báo cáo mới nhất của cơ quan điều tra cho thấy máy bay MH370 có thể không ở trong tư thế hạ cánh lúc biến mất. REUTERS

Tai nạn hàng không bí ẩn này xảy ra vào ngày 8.3.2014 khi chiếc máy bay của hãng hàng không Malaysia Airlines, chuyến bay MH370, mất tích trên đường từ thủ đô Kuala Lumpur (Malaysia) sang thủ đô bắc Kinh (Trung Quốc). Tổng cộng có 239 người trên máy bay.

Cục an toàn giao thông Úc (ATSB) ngày 2.11 công bố báo cáo mô tả cái nhìn chi tiết nhất về khoảnh khắc quyết định ngay trước khi máy bay mất tích, theo CNN cùng ngày.

Báo cáo cho thấy qua việc phân tích mảnh vỡ từ phần cánh tà của máy bay, có thể xác định MH370 đã không ở trong tư thế hạ cánh khi biến mất. Đồng thời dữ liệu vệ tinh và máy bay cho thấy MH370 khi đó đang bay cao và lao xuống với tốc độ nhanh. Theo mô phỏng của ATSB, máy bay đã lộn vòng và lao xuống với tốc độ khoảng 457 km/giờ.

Ông Peter Foley, trưởng nhóm tìm kiếm của ATSB nói rằng kết quả phân tích phần cánh tà đã giúp gia tăng độ chắc chắn về những việc đã xảy ra với MH370. Ông Foley cho biết máy bay không ở trong tư thế hạ cánh vào phút cuối.

Phần cánh tà máy bay tìm thấy ở Tanzania cho thấy nó đã không được mở ra trước khi tách khỏi máy bay. Trong khi đó, phi công thường mở phần cánh này ra trước khi hạ cánh.

Nhà chức trách cho rằng máy bay khi đó không gửi tín hiệu liên lạc, có nghĩa là có thể khi đó không có phi công cầm lái. Máy bay cũng được cho là ở trong chế độ lái tự động và xoay vòng lúc hết nhiên liệu, theo Reuters.

Chuyên gia hàng không Geoffrey Thomas cho rằng vì phần cánh máy bay được tìm thấy ở tận Tanzania vẫn còn nguyên nên không thể nào có khả năng máy bay được ai đó lái vào phút cuối. "Nó đã bị mất kiểm soát, hết nhiên liệu và xoay vòng xuống biển ở tốc độ cao", ông Thomas nhận định.

Báo cáo được công bố trong ngày đầu tiên của hội nghị các chuyên gia quốc tế tại Canberra (Úc) nhằm quyết định có nên tiếp tục tìm kiếm chiếc máy bay MH370. Các nhà điều tra hồi tháng 10 cho biết cuộc tìm kiếm dưới nước sẽ phải hoãn lại vì thời tiết xấu ở Ấn Độ Dương.

Đến nay, đội tìm kiếm đã quét qua khu vực rộng 110.000 km2 ở vùng biển Nam Thái Bình Dương. Có hơn 20 vật thể được tìm thấy nghi là của máy bay MH370 nhưng chỉ có 3 mảnh vỡ được xác nhận thuộc máy bay này. Phần cánh được tìm thấy ở Tanzania hồi tháng 6 được nhắc đến trong báo cáo trên là một trong 3 mảnh.

Theo Thanh Niên
  • Sự kiện/nhân vật/chủ đề:

Tin liên quan

19 tuổi, hotgirl “hát nhép” đã sở hữu thân hình với ba vòng trên cả hoàn hảo

Vừa có khuôn mặt trong trẻo lại vừa có vóc dáng gợi cảm, bảo sao mà hotgirl 10X này luôn...

Tổ chức ăn nhậu trong khu cách ly để mừng… sắp hết cách ly

Nhóm thanh niên khoảng gần 30 người tại Quảng Bình tổ chức ăn nhậu ngay trong trung tâm cách ly...

Dùng kim xỏ xuyên miệng nữ chủ quán cà phê để cướp tài sản

Ngày 5/4, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bến Tre bắt giữ Cao Tấn Thanh (SN 1990, ngụ...

Bị nhắc nhở đeo khẩu trang, người đàn ông nói "Người của tao chứ của chúng mày à?"

Bị nhắc nhở vì không đeo khẩu trang lúc đi xe đạp qua chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19,...

Mất hơn 4.000 khẩu trang làm từ thiện khi chuyển phát nhanh

Nhóm từ thiện chuyển phát nhanh 8 thùng khẩu trang từ TP.HCM về Huế để tặng bà con nghèo chống...

Tin vui về vaccine Covid-19

Các nhà khoa học tại trường Y ĐH Pittsburgh (Mỹ) công bố loại vaccine có khả năng chống SARS-CoV-2. Thử...

Lái xe của bệnh nhân 17: 'Tôi mệt rã rời không còn sức lực'

Khi cô chủ Nguyễn Hồng Nhung xác định nhiễm nCoV cách ly ở bệnh viện Nhiệt đới, tài xế Dương...

Tin mới nhất