Trang chủ Bếp Gia Đình

Bánh nếp hình quả đào đẹp mắt

08/07/2018 05:30

Nhìn đẹp mắt và hấp dẫn nhưng bánh nếp hình quả đào rất dễ làm, chị em thử nhé!

Nguyên liệu:

- 150g bột nếp

- 5g đường cát; 100ml nước sôi nóng; 100g đậu đỏ ngào đường; phẩm màu đỏ; bột trà xanh

Chuẩn bị:

- Tăm tre; 1 con dao chét bơ

Cách làm:

Bước 1: Cho bột gạo nếp và đường vào trong một bát trộn. Từ từ đổ nước nóng vào, dùng thìa gỗ để trộn đều, sau đó dùng tay nhào bột để tạo thành khối bột mịn.

Bước 2: Lấy từ khối bột nếp ra 2 viên bột nhỏ, một viên thêm 1-2 giọt màu thực phẩm màu đỏ, 1 viên thêm bột trà xanh vào. Nhào đều tay từng viên một để bột và màu hòa đều vào nhau.

- Viên đậu đỏ ngào đường thành từng viên tròn có trọng lượng 10g. Viên chỗ bột nếp thành các viên tròn có trọng lượng 15g. Véo một ít bột màu hồng đỏ thành những viên thật nhỏ.

Bánh nếp hình quả đào đẹp mắt - Ảnh 1

Bước 3: Dùng cọ nước phết nước lên viên bột nếp, sau đó đặt viên bột hồng đỏ vào. Ấn dẹt cả hai khối bột này xuống, sau đó đặt viên đậu đỏ ngào đường vào giữa miếng bột rồi viên tròn lại, sao cho khối bột bọc kín đậu đỏ. Xoa viên bột bằng hai tay để bột mịn và tròn. Làm tương tự cho đến hết.

Bước 4: Dùng dao chét bơ hoặc dao ăn, ấn một đường giữa viên bột tròn sao cho giống hình quả đào.

Viên phần bột trà xanh rồi miến nhọn 1 đầu và ấn nhẹ tạo hình chiếc lá. Phết nước lên quả đào rồi đính hai chiếc lá này lên quả đào. Dùng tăm ấn lên lá tạo răng cưa cho lá.

Bánh nếp hình quả đào đẹp mắt - Ảnh 2

Cho những quả đảo này vào khay hấp, hấp trong 10 phút. Sau đó cho bánh ra rồi phết ít dầu lên để bánh không dính vào nhau.

Nếu dùng phẩm màu thực phẩm hồng, bánh sẽ như thế này!

Bánh nếp hình quả đào đẹp mắt - Ảnh 3

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh nếp quả đào!

Hương cố đô trong bánh nậm thơm lừng
Thưởng thức những miếng bánh nậm thơm ngon, nóng hổi "mới ra lò" này thật chẳng ai có thể quên được.
XEM TIẾP
Cách làm bánh bột lọc siêu ngon cho cuối tuần
Bánh bột lọc có vỏ dai ngon, nhân tôm đậm vị ai cũng phải thèm.
XEM TIẾP
Bánh đa cá rô thơm ngon ấm bụng
Bánh đa cá rô ăn kèm với rau sống thái nhỏ sẽ rất tuyệt.
XEM TIẾP