Trang chủ Bếp Gia Đình

Bánh mochi dừa thơm nức làm nhanh ăn ngon

13/03/2018 13:00

Bánh mochi dừa có vỏ ngoài dẻo dai thơm mùi dừa quyện với phần nhân đậu phộng bùi béo bên trong hấp dẫn lắm nhé!

Nguyên liệu:

190gr bột nếp

35g bột ngô

60g đường nâu

350gr nước cốt dừa

2 thìa súp dầu dừa

80g cơm dừa

Phần nhân bánh:

65gr đậu phông rang, giã dập

40gr cơm dừa

3 thìa súp đường

Cách làm:

Bước 1

Trộn đều bột nếp, bột ngô, đường.

Bánh mochi dừa thơm nức làm nhanh ăn ngon - Ảnh 1
Bước 2

Từ từ đổ nước cốt dừa và dầu dừa vào trộn đều lên cho tới khi được hỗn hợp bột sánh mịn.

Bước 3

Chuẩn bị khuôn vuông kích thước 11x11, chống dính cho khuôn bằng dầu thực vật. Đặt nồi hấp lên bếp nếu không có thể dùng nồi hoặc chảo rộng đun nước nóng đặt khuôn vào để hấp cách thủy. Đổ phần bột bánh vào hấp chín.

Bước 4

Khi thấy phần bột trong, dùng tăm xiên qua thấy không ướt là bột đã chín, lấy ra khỏi nồi.

Bước 5

Trong 1 tô trộn đều đường, đậu phộng giã nhỏ, cơm dừa.

Bánh mochi dừa thơm nức làm nhanh ăn ngon - Ảnh 2
Bước 6

Nhẹ nhàng lấy phần vỏ bánh ra khỏi khuôn, chia phần vỏ bánh thành 16 miếng vuông bằng nhau.


Bước 7

Cho nhân vào giữa vỏ bánh rồi vo tròn lại.


Bước 8

Lăn bánh mochi qua phần cơm dừa cho phần cơm dừa bao phủ toàn bộ bánh.

Bánh sau khi được áo 1 lớp cơm dừa thì đặt vào cup giấy để cho đẹp mắt. Nên dùng ngay để cảm nhận độ mềm dẻo của bánh. Bánh mochi dừa có vỏ ngoài dẻo dai thơm mùi dừa quyện với phần nhân đậu phộng bùi béo bên trong hấp dẫn lắm nhé!

Bánh mochi dừa thơm nức làm nhanh ăn ngon - Ảnh 3

4 món bánh mì siêu ngon cho bữa sáng
Bữa sáng mà được thưởng thức một trong các món bánh mì này với ly sữa thì còn gì bằng.
XEM TIẾP
Bánh bông lan cuộn cam mềm ẩm thơm phức ăn 1 lại muốn ăn 2
Bánh bông lan cuộn cam với phần cốt bông lan mềm mịn hấp dẫn nay điểm xuyết thêm từng lát cam rực rỡ, căng mọng...
XEM TIẾP
Bánh gấc nhân đậu xanh mềm ngon, đỏ mọng như hồng chín
Thưởng thức món bánh gấc dẻo dẻo, thơm thơm hấp lại có màu đỏ đẹp mắt chắc chắn ai cũng sẽ thích.
XEM TIẾP