Trang chủ Bếp Gia Đình

Bánh đa cá thơm ngon chào ngày mới

02/04/2018 05:30

Bánh đa ngon mềm, cá chiên giòn ngon, nước dùng thơm ngọt thật hấp dẫn bất cứ ai thưởng thức.

Nguyên liệu:

- Chả cá: 200 g, cá phi lê: 200 g

- Xương heo: 200 g

- Cà chua: 3 quả, dứa: ½ quả

- Hành khô: 2 củ, hành, răm: 1 ít, rau sống ăn kèm

- Bánh đa: 500 gBánh đa cá thơm ngon chào ngày mới - Ảnh 1

Cách làm:

Bước 1: Cà chua rửa sạch, bổ múi cau, dứa thái miếng mỏng cỡ vừa, hành, răm rửa sạch thái nhỏ.

Bước 2: Phi thơm hành khô với dầu ăn, cho cà chua vào xào, nêm 1 thìa bột canh rồi cho dứa vào xào cùng.

Bước 3: Xương heo rửa rồi chần qua nước sôi. Cho vào nồi áp suất ninh nhỏ lửa lấy nước cốt.

Bước 4: Khi nồi nước xương chín mềm, chắt nước dùng ra nồi nhỏ, cho phần cà chua, dứa vừa xào vào đun sôi. Nêm nếm cho vừa miệng. Đun sôi nhỏ lửa.Bánh đa cá thơm ngon chào ngày mới - Ảnh 2

Bước 5: Phần chả cá, cá phi lê đem chiên ngập dầu rồi vớt ra qua lớp giấy thấm dầu.

Bước 6: Bánh đa rửa sạch, vớt ra để ráo.

Bước 7: Rau sống các loại rửa sạch, ngâm nước muối loãng.

Bước 8: Khi đã chuẩn bị xong chỉ việc chần chín bánh đa bằng nước sôi, rồi cho vào bát tô. Xếp chả cá, cá chiên lên trên rồi chan nước dùng ngập bánh đa là được. Thêm vài lát ớt cay cay ăn kèm với rau sống.

Thật tuyệt khi bữa sáng có bát bánh đa cá nóng hổi thế này.Bánh đa cá thơm ngon chào ngày mới - Ảnh 3

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh đa cá!

Bún trộn thịt xào sả ớt lạ miệng cho bữa sáng
Bữa sáng thưởng thức bún trộn thịt xào sả ớt thơm ngon, lạ miệng chắc chắn ai cũng sẽ thích.
XEM TIẾP
Bún chả lá lốt dễ làm mà ngon miệng
Thưởng thức món bún chả lá lốt thơm ngon đảm bảo ai cũng thích thú.
XEM TIẾP
Bún ốc thơm ngon đón tuần mới
Bún ốc thơm ngon, giòn dai là bữa sáng thơm ngon, hấp dẫn cho cả nhà.
XEM TIẾP