Trang chủ Bếp Gia Đình

Bánh đa cá rô thơm ngon ấm bụng

06/07/2018 05:30

Bánh đa cá rô ăn kèm với rau sống thái nhỏ sẽ rất tuyệt.

Nguyên liệu:

- Cá rô phi: 300 g

- Bánh đa đỏ: 1-2 nắm

- Cà chua: 3-4 quả

- Mùng: 3 tàu

- Hành, thì là, rau dăm: 1 ít, Hành khô: 2 củ

- Dầu ăn, bột nêm, mì chính, bột canh

 Bánh đa cá rô thơm ngon ấm bụng - Ảnh 1

Cách làm:

Bước 1: Cà chua rửa sạch, bổ múi cau, mùng tước vỏ thái lát mỏng, rửa sạch và bóp mùng với chút xíu muối, hành, dăm, thì là rửa sạch thái nhỏ.

Bước 2: Cá rô phi phi lê, cắt miếng vừa ăn.

 Bánh đa cá rô thơm ngon ấm bụng - Ảnh 2

Bước 3: Cho cá rô phi vào bát thêm 3 thìa bột chiên giòn trộn đều.

Bước 4: Rán cá rô phi ngập dầu ăn, rán giòn đều 2 mặt. Gắp cá rán qua lớp giấy thấm dầu rồi xếp lên đĩa.

Bước 5: Phần đầu cá cho vào nồi luộc sơ, cho đầu cá vào cối dùng chày giã nhuyễn và lọc lấy nước cốt. Đặt nồi nước cá lên bếp đun nhỏ lửa.

 Bánh đa cá rô thơm ngon ấm bụng - Ảnh 3

Bước 6: Đặt chảo lên bếp thêm chút dầu ăn rồi cho hành khô vào phi thơm, cho cà chua vào xào sơ

Bước 7: Đổ phần cà chua vào nồi nước dùng cá đun sôi liu riu cho nước dùng chín kỹ, thêm 2-3 lát ớt hiểm để khử mùi tanh của cá.

Bước 8: Phần bánh đa đỏ rửa qua nước và để ráo rồi chần qua nước sôi. Cho bánh đa đỏ vào bát tô, xếp cá rán lên trên. Khi nồi nước dùng cá chín cho mùng vào đun thêm khoảng 2-3 phút rồi. Thêm ít hành dăm thái nhỏ cùng chút mì chính. Chan nước dùng lên trên rồi dùng nóng.

Bánh đa cá rô thơm ngon ấm bụng - Ảnh 4

Chúc bạn thành công với món bánh đa cá rô thơm ngon ấm bụng!

Bánh mì khoai lang tím mềm thơm
Không mất nhiều thời gian và công sức bạn đã có món bánh mì khoai lang ngon mềm cho bữa sáng.
XEM TIẾP
Bánh mì sữa dừa đầy hấp dẫn
Bánh mì sữa dừa thơm ngon sẽ là bữa ăn sáng hấp dẫn cho bạn.
XEM TIẾP
Bánh cuộn mít lạ miệng mà hấp dẫn
Hãy thử một lần món bánh mì cuộn mít lạ miệng này xem sao nhé!
XEM TIẾP