• eMagazine
  • RSS
Trang chủ Bếp Gia Đình

Bánh cuộn mít lạ miệng mà hấp dẫn

29/06/2018 13:00

Hãy thử một lần món bánh mì cuộn mít lạ miệng này xem sao nhé!

Nguyên liệu:

- 200g múi mít Tố Nữ

Để làm bánh cuộn:

- 120g lòng đỏ trứng; 45g đường; 8ml mật ong; 20ml dầu ngô; 15ml sữa

- 195g lòng trắng trứng; 65g đường cát; 65g bột cake flour

Cách làm:

Bước 1: Tách hạt ra khỏi múi mít. Cho múi mít lên chảo đảo cho khô và dính lại.

 

Bước 2: Cho 45g đường khuấy đều với lòng đỏ trứng.

Đặt bát lên một bát nước sôi lớn hơn, khuấy cho đến khi đường tan và thành một hỗn hợp ấm.

Bánh cuộn mít lạ miệng mà hấp dẫn - Ảnh 1

- Thêm mật ong, dầu ngô và sữa vào một chảo nhỏ, đun đến khi ấm.

- Đổ hỗn hợp sữa vào bát lòng đỏ trứng đướng, khuấy cho đến khi chúng kết hợp.

- Đánh đều lòng trắng trứng cho đến khi chúng sủi bọt (sử dụng máy trộn tay điện), từ từ cho đường vào đánh cho đến khi chúng bông cứng.

- Cho hỗn hợp lòng đỏ vào, dùng phới trộn đều cho đến khi chúng kết hợp.

 Bánh cuộn mít lạ miệng mà hấp dẫn - Ảnh 2

Thêm bột cake flour vào, đánh kiểu gấp lại (kỹ thuật fold) tạo thành hỗn hợp mịn. Đổ hỗn hợp vào khay nướng bánh đã lót sẵn giấy nướng. Nhẹ nhàng gõ khay lên mặt bàn để loại bỏ bọt khí.

Cho bánh vào lò nướng đã được làm nóng sẵn ở nhiệt độ 170 độ C ở rãnh giữa từ 16-18 phút. Khi bánh chín, cho bánh ra khỏi khuôn rồi để trên giá cho nguội.

Nhẹ nhàng để bánh lên một tấm giấy nướng. Xúc phần thịt mít lên bánh rồi nhẹ nhàng cuộn bánh lại. Cuốn bánh vào giấy nến rồi để ở trong tủ lạnh hoặc để ở nhiệt độ phòng trước khi thưởng thức tùy ý!

Bánh cuộn mít lạ miệng mà hấp dẫn - Ảnh 3

Chúc các bạn thành công với món bánh cuộn mít!

Bánh cuốn thơm ngon, hấp dẫn cho ngày mới
Bữa sáng mà tự làm bánh cuốn nóng hổi, chấm nước mắm chua ngọt thì còn gì bằng.
XEM TIẾP
Bánh xèo giòn tan ăn thật đã
Thưởng thức bánh xèo giòn tan với nhân bên trong là tôm tươi ngon cùng các loại rau sống, chấm nước mắm chua ngọt thật...
XEM TIẾP
Tự làm bánh cuốn bằng chảo thơm ngon cho bữa sáng
Ngay tại nhà chị em cũng có thể làm món bánh cuốn bằng chảo vừa đơn giản lại ngon, đảm bảo an toàn, vệ sinh...
XEM TIẾP