Nguyên liệu:

- 500g gạo

- 150g đậu nành; 1 củ sen; 1 nhánh hành lá; 20g gừng; 20g hạt vừng; 10g muối

Bánh củ sen chiên nóng hổi vừa thổi vừa ăn - Ảnh 1

Cách làm:

Bước 1: Gạo, đậu nành ngâm trong 6 giờ ở hai bát riêng. Sau đó để ráo.

Bước 2: Củ sen bóc vỏ, mài nhỏ.

Bước 3: Thái nhỏ hành. Gừng cạo vỏ, thái mỏng.

Bánh củ sen chiên nóng hổi vừa thổi vừa ăn - Ảnh 2

Bước 4: Cho tất cả các nguyên liệu vào trong máy xay, xay nhuyễn.

Bước 5: Sau đó, đổ hỗn hợp bột vào khuôn bánh có trụ tròn ở giữa rồi cho khuôn vào chảo dầu nóng và chiên.

Bánh củ sen chiên nóng hổi vừa thổi vừa ăn - Ảnh 3

Khi bánh đã định hình, đổ hẳn bánh ra khỏi khuôn để chiên bánh cho tới khi bánh có màu vàng nâu. Cho bánh ra giấy thấm dầu rồi thưởng thức nhé!

 Bánh củ sen chiên nóng hổi vừa thổi vừa ăn - Ảnh 4

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với bánh củ sen chiên!