Trang chủ Bếp Gia Đình

Bánh chay rim đường dân dã mà ngon

05/03/2018 05:30

Món bánh chay rim đường có vị ngọt thơm, ấm nồng của gừng và vị béo bùi của lạc và vừng tạo nên một món ăn hấp dẫn.

Nguyên liệu làm bánh chay rim đường gồm:

70gr đường nâu

300gr bột nếp

1 củ gừng nhỏ

1 ít dừa bào sợi

1 nắm lạc rang chín xát vỏ giã dập

1 nắm vừng trắng, đen rang chín

1 chút muối

Nước nóng già

Cách làm:

Bánh chay rim đường dân dã mà ngon ảnh 1
Bước 1

Bạn cho bột nếp, 1 xíu muối vào âu và trộn đều sau đó thêm từng ít nước nóng vào trộn đều tới khi thấy bột đủ độ ẩm thì dừng lại. Nhồi bột thành một khối, trong khi nhồi nếu thấy bột khô thì thêm nước và nhồi tiếp tới khi được một khối bột mềm dẻo và mịn màng là bột đã được. Bọc kín lại rồi để bột nghỉ 15 phút.

Bước 2

Sau 15 phút bạn ngắt từng ít bột vo tròn thành các viên đều nhau cỡ quả quất là vừa. Cứ như vậy bạn tạo hình cho hết chỗ bột còn lại.

Bước 3

Đặt một nồi nước lên bếp đun cho nước sôi sau đó bạn cho bánh chay vào luộc tới khi bánh nổi lên là bánh chín.

Bánh chay rim đường dân dã mà ngon ảnh 2
Bước 4

Trong khi luộc bánh bạn đặt chảo sạch lên bếp rồi cho đường nâu, gừng đập dập và 1 ít nước vào cùng. Bật bếp nấu cho sôi lên.

Bước 5

Tiếp theo bạn vớt bánh chay đã luộc chín cho sang chảo nước đường gừng, rim khoảng vài phút cho bánh ngấm đường là tắt bếp.

Múc bánh chay ra đĩa rồi rắc vừng trắng và đen lên trên, thêm lạc giã dập là món bánh chay rim đường đã hoàn thành.

Bánh chay rim đường dân dã mà ngon ảnh 3

Dù không có máy bạn vẫn có thể làm được bánh mì sandwich nướng giòn rụm, thơm lừng
Hãy sử dụng thiết bị có sẵn tại nhà bạn để làm ngay món bánh sandwich nướng giòn rụm, thơm lừng nào. Chỉ mất khoảng...
XEM TIẾP
Cuối tuần làm bánh đồng xu giòn tan thơm nức để dành ăn dần
Món bánh đồng xu với nguyên liệu và cách làm siêu đơn giản nhưng thành phẩm thì lại giòn ngon không tưởng!
XEM TIẾP
Dẻo mềm hấp dẫn món bánh khoai môn tẩm dừa
Bánh khoai môn dẻo là món ăn dân dã nhưng lại làm say đắm biết bao người bởi vị dẻo dẻo, dai dai, ngọt ngọt,...
XEM TIẾP