Trang chủ Bếp Gia Đình

Bánh bột lọc xíu mại hợp với tiết trời se lạnh

17/05/2018 05:30

Chỉ với vài nguyên liệu như thịt, mộc nhĩ, bột năng, bạn có thể làm được món bánh bột lọc xíu mại nóng hổi, rất hợp với tiết trời se lạnh.

Nguyên liệu:

- 300g thịt xay

- 300g bột năng

- Gia vị: Mộc nhĩ, hạt tiêu, nước mắm, hạt nêm, muối, hành khô, dầu ăn, nước nóng.

Thực hiện:

- Bước 1: Ngâm mộc nhĩ vào nước nóng cho nở ra rồi rửa sạch, thái nhỏ. Hành khô bóc vỏ thái nhỏ.Bánh bột lọc xíu mại hợp với tiết trời se lạnh - Ảnh 1
- Bước 2: Bắc chảo lên bếp với hai thìa dầu ăn sau đó cho hành vào xào tới thơm thì cho thịt xay vào đảo chung, nêm nếm hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu cho vừa ăn rồi xào cho thịt chín. Khi thịt chín thì cho mộc nhĩ vào đảo cùng khoảng ba phút thì tắt bếp.

Bánh bột lọc xíu mại hợp với tiết trời se lạnh - Ảnh 2
- Bước 3: Cho bột năng vào tô, thêm vào một thìa dầu ăn và một ít muối. Đổ nước nóng từ từ vào tô bột và dùng đũa nhào bột, khi bột bớt nóng thì dùng tay nhào cho đến khi tạo thành một khối bột đồng nhất, mềm mịn và không dính tay. Sau đó ngắt từng miếng bột nhỏ, vo tròn và cán mỏng. Thêm nhân thịt mộc nhĩ vào giữa và gấp mép bánh thành hình giống như xíu mại. Thực hiện với phần bột còn lại.Bánh bột lọc xíu mại hợp với tiết trời se lạnh - Ảnh 3
- Bước 4: Đặt những chiếc bánh bột lọc vào nồi hấp, bạn nhớ quét một lớp dầu ăn vào khay hấp để bánh không bị dính. Bên trên khay hấp bạn phủ một chiếc khăn để nước nồi hấp không nhỏ xuống bánh. Hấp bánh khoảng 20-30 phút là bánh chín. Trong lúc hấp bánh thì bạn pha nước mắm chua ngọt cho vừa ăn để dùng kèm với bánh.

Bánh bột lọc xíu mại hợp với tiết trời se lạnh - Ảnh 4
Bánh bột lọc vốn là món ăn quen thuộc ở cả ba miền đất nước. Ở mỗi miền khác nhau bánh bột lọc lại có sự khác nhau trong cách lựa chọn nguyên liệu làm nhân, cách pha nước chấm và các loại rau ăn kèm. Nhưng dù chế biến theo kiểu nào thì vị ngọt ngon của bánh bột lọc vẫn đủ khiến các thực khách mê mệt, nhất là trong tiết trời se se lạnh.

 

Làm bánh đậu xanh lá dứa dai giòn đãi cả nhà
Những miếng bánh dai dai giòn giòn, thơm mùi lá dứa và đậu xanh, có thể dùng để ăn vặt hay tráng miệng.
XEM TIẾP
Bánh canh chả cá thanh ngọt ăn một lần nhớ mãi
Cắn một miếng, bạn cảm nhận được chả cá dai dai, cùng nước lèo thanh ngọt từ củ cải trắng và thịt.
XEM TIẾP
Bánh kếp trắng nhân cam mát lạnh ngày hè
Những quả cam tươi ngọt ngào, bọc ngoài là lớp kem và gato thơm ngậy, đã ngon mà lại dễ làm.
XEM TIẾP