Dưới đây là những lưu ý giúp chị em có cái nhìn chính xác nhất trước khi quyết định áp dụng phương pháp làm đẹp không cần dao kéo này, để tránh những biến chứng xấu xảy ra. 

Tiêm chất làm đầy filler ở mặt - Ảnh minh họa: Internet
Tiêm chất làm đầy filler ở mặt - Ảnh minh họa: Internet

Chất làm đầy filler là gì?

Filler là hợp chất cấu tạo từ axit hyaluronic, được sử dụng để tiêm vào da với một lượng nhất định. Chất này sẽ tạo thành một lớp mô dày dưới những nếp nhăn vùng tráng, mắt, khóe miệng hoặc ở những nơi cần độn, làm đầy và tạo hình khuôn mặt mà không cần dao kéo.

Phương pháp này thực hiện rất nhanh chỉ từ 15 - 30 phút thông qua việc tiêm chất này vào những vùng được yêu cầu. Đặc biệt, phương pháp này không đau đớn và không mất thời gian nghỉ dưỡng tại nhà.

Những lưu ý khi tiêm 

Trước khi có quyết định tiêm chất làm đầy, bạn cần tìm hiểu kỹ và chọn những nơi có uy tín. Tránh đến những cơ sở chui giá rẻ để thực hiện. Những cơ sở không đảm bảo chất lượng có thể gây ra nhiều biến chứng xấu như gây sưng môi, lệch mũi, cằm tẹt và biến dạng khuôn mặt... do tiêm chất làm đầy không đảm bảo chất lượng.

Ngoài ra, việc nhiều người lạm dụng quá đà hay ham rẻ mà đến những trung tâm kém uy tín cũng dễ gây ra những hậu quả nghiêm trọng như lở loét, hoại tử vĩnh viễn... Đặc biệt, chất này chống chỉ định với trường hợp mẹ đang mang thai và cho con bú.

Phụ nữ đang mang thai và cho con bú không được tiêm chất làm đầy filler - Ảnh minh họa: Internet
Phụ nữ đang mang thai và cho con bú không được tiêm chất làm đầy filler - Ảnh minh họa: Internet

Những người có thể tiêm chất làm đầy filler

Phương pháp này được áp dụng cho những người có khiếm khuyết ở mặt và mong muốn có nét đẹp tự nhiên và hoàn hảo hơn.

Phụ nữ đang trong giai đoạn lão hóa và xuất hiện nhiều nếp nhăn, bọng mắt… Đặc biệt, những người muốn làm đẹp nhưng vì ngại thời gian, đau đớn hay tiền bạc thì đây cũng là một sự lựa chọn khá hợp lý.

Đặc biệt, phương pháp tiêm chất làm đầy filler có ưu điểm là nếu bạn không thích hoặc không ưng ý với những biến đổi sau khi thực hiện thì có thể tiêm thuốc làm tan. Lúc này, mặt bạn sẽ trở lại với hình dáng ban đầu.

Lưu ý:

Chất làm đầy filler sẽ tồn tại trên da từ 9 tháng - 36 tháng sau khi tiêm, tùy vào cơ địa mỗi người.