Phụ Nữ Sức Khỏe

Bản tính hai mặt của mẹ chồng khiến nàng dâu nhiều phen choáng váng

Bản tính hai mặt, tiền hậu bất nhất của mẹ chồng làm tôi thực sự cảm thấy mệt mỏi, khó chịu.

Trước khi kết hôn, tôi đã xem rất nhiều bộ phim cũng như đọc nhiều truyện về mối quan hệ mẹ chồng- nàng dâu. Trong đó, có không ít câu chuyện kể về những nỗi khó khăn, vất vả mà nàng dâu phải chịu đựng khi sống chung với gia đình chồng. Khi đọc những câu chuyện đó, tôi cũng từng tưởng tượng về mẹ chồng của tôi trong tương lai.

Sau đó, tôi gặp Quân- chồng tôi bây giờ trong một bữa tiệc sinh nhật của một người bạn chung. Chúng tôi đã yêu nhau ngay từ cái nhìn đầu tiên và nhanh chóng hẹn hò, tận hưởng cuộc sống đôi lứa. Khi ở bên nhau, tôi đã hỏi Quân rất nhiều về mẹ anh ấy. “Mẹ anh có khó tính không? Có hay xét nét không?”, tôi hỏi.

Bản tính hai mặt của mẹ chồng khiến nàng dâu nhiều phen choáng váng - Ảnh 1
Hình minh họa

Đáp lại thắc mắc của tôi, Quân nói mẹ anh rất hiền lành, tốt bụng, thường hay giúp đỡ mọi người. Ngoài ra, Quân còn nói mẹ anh rất được lòng gia đình nhà chồng vì khả năng ăn nói khéo léo, cư xử biết trên biết dưới. Nghe Quân nói, tôi thực sự vẫn chưa yên tâm và tin tưởng. Thấy tôi lo lắng, Quân trấn an: “Đừng lo lắng, mẹ anh thực sự tốt và dễ tính mà".

Sau đó, Quân đưa tôi về gặp mẹ. Lần đầu gặp mẹ chồng tương lai, mọi lo lắng trong tôi đều tan biến. Mẹ anh rất hiền lành, vui vẻ, bà còn khen tôi xinh đẹp, khéo léo khiến lòng tôi như nở hoa.

Sau đó tôi cưới Quân và về chung sống cùng gia đình chồng. Về sống chung, tôi mới phát hiện ra, mặc dù mẹ chồng tôi rất tốt bụng nhưng tính cách khéo léo, hai mặt của bà khiến tôi không chịu nổi.

Hôm đó, nhà tôi có khách đến chơi, tôi mặc một bộ đồ ở nhà khá kín đáo màu đỏ ra tiếp khách. Trước mặt tôi, mẹ chồng khen bộ đồ vừa vặn, có màu sắc hợp với làn da của tôi khiến tôi rất mừng. Tuy nhiên, khi khách về, còn 2 vợ chồng với nhau, chồng tôi có nói nhỏ với tôi rằng: “Mẹ không thích em mặc bộ đồ này, lòe loẹt quá, trông già đi mấy tuổi”.

Câu nói của chồng khiến tôi đứng hình một lúc. Tôi không nghĩ rằng mẹ chồng tôi có thể cư xử hai mặt như vậy. Nếu bà không thích bộ đồ của tôi, bà có thể nói thẳng với tôi…

Hôm trước, có chị họ của chồng tôi đến chơi, trước mặt chị, mẹ chồng vẫn khen ngợi rằng chị ấy dạo này trẻ trung, mảnh mai hơn trước. Tuy nhiên, sau khi chị chồng về, mẹ chồng tôi lập tức quay ngoắt chê chị vừa già, vừa xấu, xuống sắc thảm hại. “Sao mẹ không nói luôn trước mặt chị như vậy?”, tôi hỏi thẳng.

“Nói thẳng sợ mất lòng con ạ. Nếu không khen ngợi, người ta sẽ không hài lòng”, mẹ chồng tôi đáp.

Mấy hôm nay, thời tiết oi bức, khó chịu, tôi mới mang bầu nên người thường xuyên mệt mỏi. Tôi không thể ngủ được nếu phòng không bật điều hòa. Tôi biết, mở điều hòa sẽ rất tốn điện, mẹ chồng tôi sẽ rất xót ruột nhưng tôi không còn cách nào khác.

Hôm đó, tôi mở cửa phòng để đi vệ sinh thì mẹ chồng tôi bất ngờ vào phòng tôi “kiểm tra”. Tôi quay lại gặp mẹ chồng đang đứng ở cửa sổ và phát hiện ra tôi đã mở điều hòa mà quên đóng cửa sổ. Thấy tôi vội vàng đóng cửa sổ, mẹ chồng vẫn cười hiền từ nói: “Không sao đâu con, quên một tý, sau nhớ đóng cửa sổ lại là được.”

Tuy nhiên, một hôm, tôi nghe thấy mẹ chồng tôi tỏ vẻ bực dọc nói với bố chồng: “Trời mát mẻ thế này mà vẫn còn bật điều hòa, đã thế còn không đóng cửa sổ. Không biết cuối tháng ai đóng mấy triệu tiền điện cho tôi đây. Con gái con lứa vô ý vô tứ".

Sau khi nghe mẹ chồng nói, tôi thất vọng vô cùng. Tôi bắt đầu cảm thấy ghê sợ tính cách hai mặt, tiền hậu bất nhất của bà. Tôi không biết nên cư xử thế nào, nên cố nín nhịn, sống chung với tính cách hai mặt của mẹ chồng hay góp ý để bà sửa đổi, sống thật lòng hơn?

Theo Thư/Dân Việt

Tin liên quan

Mẹ nợ con một lời xin lỗi

Lâu rồi tôi mới lại khóc. Khóc cho sự yếu đuối của anh và khóc cho sự bất lực của...

Mang quà đến tặng con trai nhân ngày sinh nhật, tôi chết lặng khi nghe lời con nói

Tôi đã có một gia đình hạnh phúc, một người vợ hiền thục, một đứa con ngoan nhưng tôi đã...

Mẹ chồng khó

Dần dần, tôi nghiệm ra mình nên mặc kệ, trong thâm tâm, tôi cho rằng hẳn kiếp trước mình đã...

Ngày lấy chồng, mẹ người yêu cũ bước đến nói 3 từ khiến tôi quỵ ngã

Tại sao bao nhiêu năm bà không nói, tại sao nhất định phải là ngày hôm đó, tại sao không...

Bí mật động trời về người phụ nữ lạ mặt trong đám tang của bố chồng

10 năm vợ chồng hạnh phúc với hai nàng công chúa đáng yêu, tôi không thể ngờ, ngày bố chồng...

Sự thật đắng ngắt sau bó hoa rực rỡ tôi được nhận vào ngày 20/10

Thấy tôi ngót nghét 30 tuổi rồi mà vẫn chưa có kẻ đưa người đón, bố mẹ tôi rất sốt...

Hậm hực đòi chia tay vì bạn trai chỉ tặng cốc trà sữa ngày 20/10

Cô gái quyết định chia tay vì cho rằng bạn trai keo kiệt.

Tin mới nhất