Phụ Nữ Sức Khỏe

Bạn sẽ làm gì trước một quan hệ "vứt không được nhưng giữ cũng chẳng xong"?

Những mối quan hệ không thể gọi thành tên này có thể đem lại cảm giác dễ chịu, nhưng lại cũng tủi thân vô cùng. Vì mập mờ nên không được phép hờn giận, không được đòi hỏi, cũng không có cớ đểnũng nịu hay dỗ dành...

Có người chia sẻ rằng: "Chấp nhận một mối quan hệ mập mờ giống như việc bạn cầm trên tay một hòn than nóng, vứt không được nhưng giữ cũng chẳng xong". Đã gọi là mối quan hệ mập mờ thì so với bạn thân thì tốt hơn một chút, nhưng so với người yêu lại ít hơn một chút. Mọi thứ cứ ở lưng chừng, không rõ ràng, không biết gọi tên là gì. Nhiều người cho rằng, mối quan hệ đó đem lại cho họ cảm giác an toàn. Đến được thì đi được, chẳng có gì ràng buộc hay phải hứa hẹn. Nhớ thì gặp không thì thôi, cần tâm tình thì tìm đến không thì rời đi. Những rồi sẽ có một lúc nào đó, bạn sẽ cảm thấy những mối quan hệ không tên như vậy không còn đem đến sự tự do, nó thực sự cũng gây nhiều mệt mỏi và ngột ngạt. Nếu rơi vào trường hợp như thế, bạn sẽ làm gì trước các mối quan hệ "vứt không được nhưng giữ cũng chẳng xong" này?

"Mình là gì của nhau"?

Với nhiều người, có lẽ điều quyết định sự kết thúc cho một mối quan hệ mập mờ, không tên chính là câu hỏi này và cũng vì thế nên đây là điều những người trong các mối quan hệ không rõ ràng muốn tránh. Bởi câu trả lời sau đó hoặc sẽ khiến hai người thành người lạ hoặc đẩy mối quan hệ lên một bước mới. Nếu bạn cảm thấy mình cần nhiều hơn trong mối quan hệ này, hãy mạnh dạn định nghĩa nó cùng đối phương.

Đừng lo lắng khi hỏi đối phương câu hỏi này quá sớm, bởi nếu họ thực sự muốn ở bên bạn, họ sẽ cho bạn biết. Trong trường hợp đối phương không đưa ra được câu trả lời ngay khi bạn đề cập, việc đặt ra câu hỏi sẽ khiến cả hai thực sự nghĩ đến tương lai của mối quan hệ này. Và dù lựa chọn của bạn là gì thì hãy nhớ rằng tình yêu vốn dĩ là để đem lại cho chúng ta niềm vui và những giá trị tích cực. Vì vây, hãy để những lựa chọn của bạn chính là lựa chọn của hạnh phúc.

Bạn sẽ làm gì trước một quan hệ 'vứt không được nhưng giữ cũng chẳng xong'? - Ảnh 1

Ảnh minh họa: Pinterest

Không thật sự thoải mái khi chia sẻ cùng người ấy

Lúc đầu đến với nhau có thể chỉ vì cần một hơi ấm, nhưng lâu dần thành quen, thiếu đi hơi ấm ấy là không chịu nổi. Lúc đó biết bản thân đã yêu mất rồi, mà lỡ vì lời nói "chỉ cần một mối quan hệ mập mờ" mà lại tự biến mình trở nên đáng thương. Yêu mà không được đáp trả. Nếu nói rằng mình thích người kia thì sao? Mong chờ một phép màu sẽ xuất hiện như trong truyện cổ tích ư? Không đâu, sẽ chẳng có câu trả lời nào hết, mà thay vào đó là khoảng không dài đến vô tận.

Ước muốn được chia sẻ về cuộc sống của bản thân cho đối phương gần như là một nhu cầu trong tất cả các mối quan hệ. Nhưng khi đối mặt với các mối quan hệ không tên, bạn thường phải cân nhắc nhiều hơn về những điều mình có thể và không thể chia sẻ. Bởi những điều bạn lựa chọn chia sẻ sẽ quyết định việc mình cho phép đối phương biết gì về bản thân. Và đôi khi, trong những câu chuyện đó sẽ bộc lộ cả những yếu đuối của chính mình.

Thế nên nếu bạn gặp quá nhiều khó khăn trong việc lựa chọn những điều có thể chia sẻ với đối phương thì khi ấy bạn cũng nên cân nhắc về việc tiếp tục hay dừng lại mối quan hệ này. Thật vậy, nếu việc có thể kết nối một cách chân thành với đối phương khó khăn đến thế thì tại sao chúng ta còn mất nhiều thời gian cho họ đến vậy?

Khi cần nhắn tin cho người ấy cũng suy nghĩ nhiều

Khi yêu, chúng ta ai cũng đều muốn thể hiện một khía cạnh nào đấy của bản thân thông qua cách nhắn tin. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy áp lực khi phải soạn tin nhắn gửi đối phương, băn khoăn liệu những câu hỏi thăm như vậy đã được hay chưa... thì đây là dấu hiệu cho thấy bạn đang rơi vào khoảng tiêu cực của những mối quan hệ không tên.

Bạn nên nhớ rằng, hãy cứ là chính bản thân mình, đừng cố trở thành một phiên bản thú vị nào đó mà bạn đang hình dung ra. Nếu không hợp từ cách nói chuyện thì cả hai cũng sẽ khó phát triển về sau.

 Bạn sẽ làm gì trước một quan hệ 'vứt không được nhưng giữ cũng chẳng xong'? - Ảnh 2

Ảnh minh họa: Pinterest

Không xác định được giới hạn cho cả hai 

Khi bước vào một mối quan hệ không tên, hai con người chẳng khác nào hai đường thẳng song song, không có điểm giao cắt, chỉ có thể lặng lẽ bước đi bên nhau. Hai con người từ chạm mặt nhau, quen biết nhau, đến nảy sinh tình cảm với nhau, nhưng lại chẳng thể nào tiến xa hơn, không có cách nào để thừa nhận nhau.

Việc biến một mối quan hệ không tên trở thành "có tên" chính là sự cam kết. Sự cam kết cho phép hai bạn có được những “quyền” giữa những người đang yêu nhau. Đó là việc bạn có thể nhắn tin, gọi điện, chia sẻ, tâm sự mỗi lúc mình cần và quyền thể hiện cho người khác thấy rằng hai bạn thuộc về nhau. 

Ngược lại, những mối quan hệ không tên luôn khiến bạn phải phân vân trong các hành động về tình cảm của mình. Bạn độc thân nhưng lại đang trong một mối quan hệ với người khác, nếu bạn nhắn tin cho chàng trai khác, liệu có được phép không? Và liệu bạn có thể không cho phép người ấy thử hẹn hò, nói chuyện với những cô gái khác?

Nếu đây là những cảm xúc bạn đã và đang trải qua, tại sao không thử chủ động hỏi đối phương thay vì cảm thấy bất an với những phân vân trong lòng. Những giới hạn tình cảm là điều cần thiết, chúng phần nào định hình mối quan hệ của bạn. Nếu mối quan hệ của hai bạn không có một giới hạn nào thì mối quan hệ đó sẽ mãi không đi đến đích.

Theo Họa Mi/Thể Thao & Văn Hóa

Tin liên quan

Quy tắc '3 thêm 4 bớt 5 giữ' mà phụ nữ trưởng thành nhất định phải nhớ

Là phụ nữ hiện đại mà không biết các quy tắc giúp cuộc sống trở nên dễ dàng và hạnh...

Tìm thấy nhau không dễ nên hãy chỉ trao lời yêu thương, đừng dại dột nói 4 câu "xát muối"

Thú thật đi, trong lúc giận dữ, đã bao nhiêu lần bạn định thốt ra câu: "Anh/Cô là đồ tồi...

4 đặc điểm của người đàn ông lý tưởng, phụ nữ đừng dại bỏ lỡ

Người đàn ông lý tưởng thường có những đặc điểm này, phụ nữ nên biết để nắm thật chặt có...

Chia tay thì cứ khóc: Khóc khi đau khổ giúp giảm cân, khoa học chứng minh đàng hoàng đây!

Một loại hoocmon cortisol được tiết ra khi bạn “nhịn” khóc sẽ khiến cơ thể bạn thôi thúc bạn ăn...

Thôi đừng nói "ế là xu thế", bạn "ế sưng ế xỉa" là do bạn hết chứ do ai

Bạn luôn hỏi tại sao người khác thì có đôi có cặp còn bạn thì cứ một mình cô đơn...

4 mùi hương của phụ nữ như loại rượu cực mạnh khiến đàn ông say quên lối về

Người phụ nữ khôn ngoan luôn biết chăm sóc bản thân để có những mùi hương đặc trưng này, tăng...

Người đàn ông nói 4 câu này phụ nữ có yêu cũng phải bỏ ngay kẻo muộn

Dù là yêu tha thiết thế nào nhưng nếu nghe đàn ông nói những câu này, phụ nữ khôn ngoan...

Tin mới nhất