Bạn sẽ bất ngờ với cách làm bánh tôm chiên mới toanh ngon mê mẩn này

23/01/2018 20:44

Món bánh tôm chiên giòn là món bánh ăn vặt không chỉ ngon miệng mà còn rất giàu dinh dưỡng giúp bổ sung năng lượng cho cơ thể.

Nguyên liệu:

1 bát cơm

100g tôm nhỏ

20g bột nếp

10g vừng trắng

1ml dầu ăn

1g muối

1g bột gừng

1ml nước tương

5g gốc hành

Cách làm:

Bước 1

Tôm rửa sạch, cho dầu ăn vào trong chảo rồi thêm hành và bột gừng cùng tôm vào đảo cho chuyển màu.

Bước 2

Cho tôm đã xào vào bát cơm, thêm bột nếp, vừng trắng, muối, nước tương và trộn đều.

Bước 3

Cho cơm đã trộn vào túi đựng và cán thành tấm mỏng.

Bước 4

Cắt cơm đã cán thành từng miếng vừa ăn rồi cho vào nồi chiên chân không khoảng 20 phút cho đến khi bánh chín vàng là được. Nếu không có nồi nướng thì bạn chiên trên chảo cũng được.

Bánh tôm chiên giòn với nguyên liệu chính là cơm và tôm. Món bánh làm khá nhanh mà lại giòn ngon vô cùng. Đây là một món bánh mặn giúp bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể bạn bất cứ khi nào.

Chúc bạn ngon miệng!

Lót dạ với bánh nếp đậu hũ lạ miệng
Món bánh có vỏ dẻo thơm, nhân đậu đỏ ngọt mát vô cùng dễ ăn lại dễ làm.
XEM TIẾP
Bữa sáng giản dị với bánh nếp nhân đậu xanh dừa
Món bánh nếp dẻo ngon với nhân đậu xanh dừa, bùi bùi thơm nức là một ý tưởng tuyệt hay cho bữa sáng.
XEM TIẾP
4 món bánh ngon, ăn no căng bụng cho bữa sáng
Món bánh nào cũng dễ thưởng thức lại thơm ngon, thích hợp để thưởng thức vào bữa sáng.
XEM TIẾP