Dưới đây là những biểu hiện giúp bạn nhận ra rằng, đời sống chăn gối vợ chồng của bạn thực sự không lí tưởng và bạn cần phải thay đổi trước khi quá muộn:

Chồng chỉ quan tâm tới cảm xúc của mình

Tình dục là sự thăng hoa giữa hai người, là việc hỗ trợ để cùng nhau đạt khoái cảm. Nếu trong chuyện phòng the chồng bạn chỉ quan tâm tới cảm xúc của anh ấy, làm mọi chuyện chỉ vì mục đích thỏa mãn chính mình, anh ấy là một người ích kỉ.

Anh ấy không quan tâm bạn đã đạt được gì hay chưa, cảm xúc của bạn ra sao. Sau khi “xong việc” anh ấy lăn ra ngủ và để mặc bạn. Rõ ràng, điều này không tốt một chút nào.

Một cuộc "yêu" mà bạn chỉ làm để phục vụ cảm xúc của người khác và không bao giờ nhận được lại sự quan tâm chắc chắn sẽ làm bạn chán nản và sớm muộn cũng không còn thiết tha, mặn nồng.

Ít khi thấy “nổi hứng yêu đương”

Hai vợ chồng bạn thường không mấy khi có thói quen “dụ dỗ” nhau. Ví dụ như một hôm nào đó, bạn muốn mặc một bộ đồ “mát mẻ” để mời gọi chồng, hoặc… anh ấy thì thầm vào vùng cổ nhạy cảm của bạn để khơi gợi… “Chuyện ấy” của nhà bạn diễn ra như một thói quen, lên giường đi ngủ và làm “thủ tục” vài lần mỗi tuần.

Bạn đếm giờ cho mỗi “cuộc yêu”

Đôi khi những việc này diễn ra như một thói quen mà chính bạn cũng không nhận ra nó lại tiềm ẩn những dấu hiệu không tốt đến như vậy. Trong khi quan hệ tình dục bạn bắt đầu đếm thời gian từ lúc nhập cuộc và luôn tự hỏi “Rốt cục bao giờ mới kết thúc”. Nếu có một chiếc đồng hồ trước mặt, bạn nhìn chằm chằm vào nó và mong đợi “cuộc yêu” kết thúc sớm để bạn có thể nghỉ ngơi và đi ngủ.

Đó là dấu hiệu chứng tỏ bạn không thực sự hạnh phúc với chuyện tình dục. Khi bạn hài lòng bạn mới mong nó nhanh chóng dừng lại.

Bạn hoàn toàn không được “tận hưởng” vì tư thế quan hệ “công thức”

Sống với nhau nhưng vợ chồng bạn hầu như chỉ áp dụng một kiểu tư thế. Bản thân bạn và chồng đều không có nhu cầu đổi mới… Đấy là một biểu hiện của sự nhàm chán và bằng lòng. Nếu tình dục thực sự mang lại hứng khởi, cả hai người đều sẽ khao khát làm gì đó mới mẻ hơn một chút.

Bạn phải thay đổi ngay trước khi quá muộn nếu 'chuyện ấy' của vợ chồng bạn có những dấu hiệu này - Ảnh 1

Đau đớn và khó chịu

Khi có sự “xâm nhập” bạn bị đau hoặc khó chịu vì sự khác biệt kích cỡ hoặc thô bạo. Bạn cảm thấy sợ hãi và muốn né tránh “chuyện ấy” vì quá đau đớn. Đau đớn khi quan hệ tình dục là một chuyện không tốt chút nào.

Nếu bạn có dấu hiệu đau đớn khi quan hệ, bạn cần phải xem lại chuyện gần gũi vợ chồng. Nếu nghĩ cho bạn, anh ấy sẽ dịu dàng và tránh không làm bạn tổn thương. Một người "yêu" hùng hục và bất chấp cơn đau của vợ không phải là cách thể hiện tình yêu, đam mê mà là sự ích kỉ.

Bạn có xu hướng tìm kiếm “nội dung đen” trên tivi, mạng

Nếu như tần suất tìm kiếm các nội dung khiêu dâm trên mạng xã hội, trên tivi mỗi khi rảnh rỗi của bạn càng nhiều, chứng tỏ đời sống tình dục của bạn càng không như ý.

Bản thân con người mỗi người đều có một nhu cầu tình dục nhất định. Khi bạn được đáp ứng đầy đủ so với nhu cầu bản năng, cảm thấy hạnh phúc, bạn ít khi nghĩ đến việc tìm một cách “giải tỏa” khác.

Lăn ra ngủ ngay sau khi “yêu”

Tình dục trở nên nhàm chán và đơn điệu khi không có màn dạo dầu và kết thúc. Nếu một trong hai người lăn ra ngủ ngay sau khi “yêu” hoặc cả hai cùng làm thế nghĩa là hai bạn chỉ đang đối phó với chuyện chăn gối chứ không thực sự hòa hợp.

Tình dục chỉ thực sự trọn vẹn khi hai người quan tâm tới cả thể xác và tinh thần của nhau. Cả hai sẽ tâm sự, trò chuyện và chia sẻ cùng nhau sau mỗi cuộc "yêu" để tăng thêm gắn kết.

Bạn “có tí hứng” nhưng rồi lại vụt tắt ngay sau đó

Cũng có đôi khi bạn nghĩ tới “chuyện ấy”, bạn muốn gần gũi, nhưng rồi chỉ vài phút sau đó bạn lại chẹp miệng bỏ qua. Điều đó có nghĩa gì? Tức là sự thôi thúc trong bạn chưa lớn, sự thôi thúc chưa lớn là vì cái bạn nhận được về chưa đủ khiến bạn khát khao.

Nếu bạn đã từng nếm trải sự thích thú từ tình dục, chắc chắn niềm hứng khởi đó sẽ dữ dội và mạnh mẽ khiến bạn muốn lao ngay đến đối phương để đưa ra một lời đề nghị.

Anh ấy từ chối những mong muốn của bạn

Bạn muốn thử những thứ mới mẻ, bạn đề nghị chồng nhưng anh ấy gạt đi và không đáp ứng. Bạn luôn phải chiều theo những thứ mà anh ấy thích hoặc cả hai thực hiện những việc quen thuộc hàng ngày như một thói quen.

Tình dục là một sự trải nghiệm và bắt nhịp cùng nhau. Nếu anh ấy từ chối tất cả những đề nghị của bạn, nghĩa là anh ấy không đề cao vai trò của bạn trong chuyện chăn gối.

Bạn mặc đồ lót rách và chồng bạn có mùi hôi

Đây là biểu hiện của việc hai vợ chồng đã quá “quen hơi” và coi thường chuyện chăn gối. Tình dục không chỉ đơn giản là duy trì nòi giống hay nghĩa vụ, trách nhiệm của vợ chồng. Tình dục là phương tiện để biểu đạt sự yêu thương giữa vợ và chồng, vậy chúng ta sẽ biểu đạt điều gì khi mà vợ thì mặc đồ lót rách còn chồng thì người toàn mùi hôi?

Bạn làm việc riêng trong khi “yêu”

Điều này thường xảy ra với phụ nữ, nó liên quan đến vấn đề cảm giác hứng thú khi “yêu”. Khi phụ nữ không đạt được khoái cảm trong khi làm “chuyện ấy” thì cô ấy sẽ có xu hướng coi chuyện ân ái là một nghĩa vụ, thậm chí mỗi lần “trả bài” là lẩm nhẩm đếm thời gian hoặc cầm điện thoại lướt mạng xã hội.