Phụ Nữ Sức Khỏe

Bận đi công tác nhờ mẹ chồng chăm cháu hộ, sau 1 tháng con dâu tá hỏa thấy con mình 'biến thành người khác' bèn kêu với chồng nhưng lại bị mắng như tát nước

Sau khi nghe lời phàn nàn từ vợ, người chồng chẳng những không ủng hộ mà còn bênh mẹ mình khá kịch liệt

Câu chuyện mâu thuẫn giữa mẹ chồng nàng dâu vốn không có gì mới lạ. Nguyên nhân xảy ra xung đột có thể bắt nguồn từ thói quen, cách sống, hay thường thấy hơn là cách dạy con, dạy cháu mà thôi. 

Thường thì thế hệ của các bà rất yêu thương, chiều chuộng các cháu, nhưng các mẹ lại tiếp nhận tư tưởng mới, cách thức mới để chăm sóc một đứa trẻ. Bởi vậy, đây cũng là vấn đề dễ tạo nên mâu thuẫn trong hôn nhân. Mới đây, một nàng dâu chia sẻ câu chuyện về mẹ chồng mình.

"Mình và chồng lấy nhau được hơn 3 năm và có với nhau một đứa con. Do tính cách của mình và mẹ chồng không hợp nhau cho nên chồng mình quyết định mua nhà, định cư trên Hà Nội để tránh chuyện mẹ chồng con dâu. Dạo gần đây, do công việc của hai vợ chồng phải đi vào Nam dài ngày nên vợ chồng mình nhờ mẹ chồng đến trông cháu hộ khoảng 1 tháng.

Lúc đi thằng bé ngoan lắm, cái gì cũng tự làm được, tự ăn, tự đánh răng rửa mặt được.

Thế nhưng khi đi công tác về thì con mình như biến thành người khác vậy. Nó bắt đầu nhõng nhẽo hơn, đòi hết thứ này đến thứ kia không được là nó lăn ra khóc, ăn cơm thì không còn xúc tự ăn nữa mà phải gọi bà nội đút cho.

Bận đi công tác nhờ mẹ chồng chăm cháu hộ, sau 1 tháng con dâu tá hỏa thấy con mình 'biến thành người khác' bèn kêu với chồng nhưng lại bị mắng như tát nước - Ảnh 1
Hình ảnh cô vợ nhắn tin với chồng.

Đã vậy mình tá hỏa khi mà phát hiện con vừa xem ăn cơm vừa xem Youtube mấy cái thử thách tránh để trẻ nhỏ xem phải. Mình mới vội giật lấy tắt đi thì nó khóc đòi, nhìn cảnh con mới 1 tháng ở cùng bà nội mà thành ra như này với đang stress nên mình có hơi cáu mà to tiếng với bà nội. Cái này mình cũng nhận là mình sai. Thế nhưng bà vẫn nhất quyết cho rằng là bà làm đúng và chửi mình mất dạy.

Cứ nghĩ rằng kể với chồng chuyện này thì chồng sẽ nói lại với mẹ chồng, thế nhưng ai ngờ là ngay chính chồng cũng đồng thuận với cách làm của mẹ khiến mình cũng chán chả biết nói gì nữa. Có phải là mình quá sai, quá cứng nhắc trong việc dạy con rồi không",

Đính kèm chính là những dòng trao đổi qua lại của hai vợ chồng. Cặp đôi cũng trải qua một màn cãi vã sau khi nhận ra con trai ở với bà nội thì có thay đổi nhất định.

"- Anh về mà xem con anh nó đang giãy nảy lên đòi bằng được điện thoại đây này. Đồ chơi đưa cho thì vứt hết.

- Thì em đưa điện thoại cho nó đi, có vậy mà cũng gọi nữa.

- Mới gửi bà một tuần mà bà chiều hư cháu như này rồi. Trước nó có vậy đâu mà bà cho cháu xem điện thoại thì cũng phải trông không cho nó xem mấy cái video linh tinh. Anh nói với mẹ đi, chứ như này hỏng mất.

- Em nói vậy mà nghe được à? Bà còn bận làm hàng từ sáng tới tối. Bà tranh trông hộ con cho đã là tốt lắm rồi. Làm gì có thời gian mà kè kè bên cháu mãi được".

Bận đi công tác nhờ mẹ chồng chăm cháu hộ, sau 1 tháng con dâu tá hỏa thấy con mình 'biến thành người khác' bèn kêu với chồng nhưng lại bị mắng như tát nước - Ảnh 2

Câu chuyện đã nhanh chóng nhận về sự quan tâm của nhiều cư dân mạng, đồng thời cũng thu về nhiều ý kiến tranh cãi khác nhau. Ngay từ ban đầu, cách ứng xử của nàng dâu thật sự có vấn đề. Cô bận công tác phải gửi con, bà nội trông cháu hộ đương nhiên không thể làm hoàn hảo được như khi mẹ còn bên cạnh. Kể cả có nhìn thấy sự thay đổi của con thì cô cũng nên nhẹ nhàng nói với bà. Bà trông cháu là vì thương yêu muốn đỡ đần hộ chứ chẳng phải do trách nhiệm. Bởi thế, cô nói hỗn, cãi vã với mẹ chồng là cái sai lầm hoàn toàn.

Trong sự việc này, hai vợ chồng nên ngồi lại với nhau đề bàn bạc chuyện nuôi dạy con cái. Người chồng cũng nên có chút trách nhiệm của bản thân mình. Chuyện để cháu xem clip không kiểm soát là không đúng. Anh chồng nên nhẹ nhàng nói lại với mẹ mình để bà rút kinh nghiệm hơn.

Theo Dung/Nguoiduatin

Tin liên quan

Biết con dâu lén gửi tiền biếu mẹ đẻ, phản ứng của mẹ chồng khiến tất cả bất ngờ

Hành động và câu nói của mẹ chồng khi biết con dâu lén gửi tiền về quê cho mẹ đẻ...

Mẹ chồng góp 20 triệu đòi đứng tên mảnh đất 2 tỷ, con dâu nói câu khiến bà tái mặt

Ai ngờ đâu sau đó mẹ chồng gọi điện cho chồng tôi dặn anh rằng, lúc nào đi mua đất...

Ăn hỏi 3 tráp, đón dâu bằng taxi, sáng đầu tiên ngỡ ngàng với món quà mẹ chồng tặng

Ngày ăn hỏi, gia đình Vinh mang 3 tráp sơ sài đến. Khách khứa nhìn vào đều xì xào em...

Mẹ chồng trách con dâu "ăn hết lương chồng", nhìn bảng chi chị em tưởng nhầm con số

Đối với các chị em, những người thường nắm vai trò tay hòm chìa khóa trong gia đình, chuyện chi...

Mẹ chồng bảo “sống lỗi chồng mới ngoại tình”, sinh nhật bà tôi tặng món quà khiến bà tái mặt

Cách đây 2 tháng, tôi phát hiện chồng ngoại tình. Hết lời khuyên can anh ta không được, anh ta...

Vàng tăng giá kỷ lục, mẹ chồng đưa ra lời gợi ý sốc khiến nàng dâu cạn lời

Trong lễ cưới của tôi, mẹ chồng có trao cho tôi một chiếc nhẫn 2 chỉ. Giờ thì vàng tăng...

3 mẫu con dâu mà mẹ chồng không dám xem thường: Ngoan ngoan và hiếu thảo đều không nằm trong số đó

3 mẫu con dâu mà mẹ chồng không dám xem thường: Ngoan ngoan và hiếu thảo đều không nằm trong...

Tin mới nhất