Nói về tình dục, mỗi người có một sở thích khác nhau. Ví dụ, một số người thích tình dục lãng mạn, chậm rãi và dịu dàng, trong khi những người khác thích chủ động và mạnh bạo hơn. Không có hướng dẫn nào gọi là đúng trong quan hệ vợ chồng ngoại trừ bạn quan hệ tình dục an toàn và được sự tự nguyện cả hai phía. Tuy nhiên, theo khảo sát mới đây, có hai trong năm phụ nữ được hỏi cảm thấy thiếu tự tin cùng một khía cạnh trong quan hệ tình dục, đó chính là âm thanh.

Tại sao nên tạo ra âm thanh khi quan hệ?

Bạn có quá ồn ào trong quan hệ vợ chồng? - Ảnh 1
Bạn có quá ồn ào trong quan hệ vợ chồng?

Theo cuộc khảo sát SKYN nhận thấy rằng có 57% người cảm thấy tự tin hơn khi nghe những âm thanh theo cảm xúc của đối tác và 42% cảm thấy tự tin hơn trên giường khi chính họ là người tạo ra tiếng ồn đó.

Nhà tình dục lâm sàng và trị liệu tình dục Cyndi Darnell cho biết rằng cô thường xuyên tư vấn tâm lý cho các cặp vợ chồng và phát hiện ra thiếu âm thanh trong lúc quan hệ là một vấn đề lớn với một đối tác mong muốn được nghe nhiều âm thanh hơn trong suốt quá trình quan hệ. Họ than thở rằng: “Đối tác của họ quá cứng nhắc và vô hồn, không chịu di chuyển và không tạo ra bất kỳ âm thanh nào cả.” và “Sự im lặng gây khó khăn cho họ để đọc được cảm xúc của đối tác, họ không cần một bản nhạc khiêu dâm mà chỉ cần một chút phản hồi bằng âm thanh là tuyệt lắm rồi.”

Thật vậy, âm thanh trong quan hệ tình dục là một cách giao tiếp thể hiện bạn đang tận hưởng những gì bạn đang cảm nhận và báo hiệu cho đối tác bạn mong muốn nhiều hơn thế. Hơn nữa, tiếng động thường là một dấu hiệu về sự thoải mái trong quá trình diễn ra một cách tự nhiên. Tiến sĩ trị liệu tình dục Dr. lan Kerner nói rằng: “Nếu bạn không biểu hiện bất kỳ âm thanh nào thì bạn có thể vô tình rơi vào trạng thái “nín thở” và gây ra khó khăn hơn để kích thích và thư giãn cho cả hai”.

Nói cách khác, một chút tiếng ồn là một điều tuyệt vời. “Đơn giản chỉ cần thêm vào những tiếng thở dài nhẹ nhàng và những tiếng rên khe khẽ là quá đủ. Hãy luôn nhớ rằng sự thỏa thuận thoải mái là nền tảng trong nghệ thuật giao tiếp chốn phòng the. Vì vậy…thẳng thắng với âm thanh là điều tối cần thiết. Darnell cho biết, năng lượng tình dục di chuyển trên âm thanh, hơi thở và chuyển động, vì vậy âm thanh là điều cần thiết để quan hệ tình dục tốt hơn và trọn vẹn hơn.

Cảnh báo: đừng cố giả mạo âm thanh

Bạn có quá ồn ào trong quan hệ vợ chồng? - Ảnh 2
Có nên tạo âm thanh trong khi quan hệ tình dục?

Trong một cuộc khảo sát khác với hơn 5000 người tham gia, trong đó 91% nam giới và 78% phụ nữ nhận định rằng tiếng rên rỉ là tiếng ồn nóng nhất trong tất cả cuộc ân ái. Đứng thứ hai là các cuộc nói chuyện có phần tục tĩu. Tỉ lệ ít nhất là gì? Đó chính là sự im lặng. Trong đó có 8% nam giới và 13% phụ nữ còn lại cảm thấy hào hứng với sự im lặng.

Một nghiên cứu năm 2019 được công bố trên trang Archives of Sexual Behavior viết rằng phụ nữ thật sự không có xu hướng làm ồn để báo hiệu mức độ hài lòng của họ đến với đối tác. Thay vào đó, có 66% rên rỉ để tăng tốc độ cực khoái của đối tác và 87% cho biết họ gây tiếng ồn chỉ vì sợ ảnh hưởng đến lòng tự trọng của đối tác.  Tổng cộng, 80% phụ nữ tạo ra tiếng ồn để tạo khoái cảm giả trong hết 50% những lần giao hợp. Điều đó là không tốt.

Huấn luyện viên nâng cao chất lượng cuộc sống và mối quan hệ, ông BEZ Stone viết rằng: “Cảm xúc giả tạo chẳng khác gì bạn đang “diễn” với mục đích mang lại lợi ích cho đối tác nhưng đó là sai lầm bởi bản chất của tình dục là “cộng hưởng" Và “Điều bạn làm chỉ dừng lại ở khuyến khích đối tác chạm đúng theo tín hiệu chỉ dẫn của bạn nhưng đó không là sự thõa mãn thực sự của cả hai, sự hưng phấn giả tạo như con dao hai lưỡi, chẳng khác gì chính bạn đưa đối tác càng chìm sâu vào bóng tối không có lối ra, đôi khi là sự phản tác dụng”

Làm ồn khi quan hệ tình dục chắc chắn có thể là một sự bức phá, thêm lửa cho hai bạn. Nhưng điều quan trọng là bạn không nên tạo tâm thanh chỉ vì muốn trở thành một người bạn tình tốt, hãy nhớ rằng âm thanh là một sự giao tiếp và hãy chắc chắn rằng bạn đang truyền đạt thông tin chính xác. Nếu bạn thật sự không thoải mái như mong muốn, hãy truyền đạt điều đó cho đối tác của bạn thay vì che đậy nó bằng một âm thanh giả tạo. Nếu bạn không thích những gì đối tác đang mang lại cho bạn, hãy biểu cảm chúng qua âm thanh đi!

Gây ồn là điều không bình thường?

Bạn có quá ồn ào trong quan hệ vợ chồng? - Ảnh 3
Gây tiếng ồn quá lớn trong quan hệ tình dục có bình thường không?

Gây tiếng ồn quá lố trong khi quan hệ có không bình thường không? Darnell xác nhận rằng không hề nhé! Dĩ nhiên, mọi người sẽ có sở thích cá nhân khác nhau về mức độ âm thanh và loại âm thanh nào họ mong muốn trên giường. Vì vậy nếu chính bạn cảm thấy tự ti hoặc tò mò về cảm giác của đối phương có giống bạn hay không, hãy trao đổi thẳng thắng.

Dựa vào các cuộc khảo sát và những lời khuyên từ các chuyên gia tâm lý học, rõ ràng cảm xúc chỉ trọn vẹn thật sự khi nó xuất phát từ sự tự nhiên và tự nguyện. Cách duy nhất là thoải mái với chính bạn và thoải mái trao đổi điều đó với đối tác của mình để chuyện chăn gối hòa hợp và thăng hoa nhất có thể.