Phụ Nữ Sức Khỏe

Bạn có biết ý nghĩa phong thủy và cách xác định cây Bạch Mã Hoàng Tử hợp tuổi nào?

Cây Bạch Mã Hoàng Tử được nhiều người trồng làm cảnh trong nhà nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về ý nghĩa phong thủy của cây. Việc xác định cây Bạch Mã Hoàng Tử hợp tuổi nào cũng vô cùng quan trọng bởi nó có tác động đến vận may, tài lộc của bạn. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. Đặc điểm cây Bạch Mã Hoàng Tử

Cây Bạch Mã Hoàng Tử còn được dân gian gọi là cây Bạch Mã, tên khoa học là Aglaonema Pseudobracteatum, thuộc họ Araceae. Ngoài tự nhiên, cây có thể cao đến 1m5, cây trồng chậu thường cao trên 40cm. Bạch Mã thường mọc thành bụi, thân vươn thẳng đứng, màu trắng muốt, tán lá có gân trắng. Lá cây hình bầu dục lớn, nhọn ở đầu, màu xanh lơ, nhiều sọc gợn trắng.

cay bach ma hoang tu hop tuoi nao 1
Cây Bạch Mã Hoàng Tử được nhiều người trồng làm cảnh trong nhà - Ảnh minh họa: Internet

Cây có rễ chùm, màu trắng ngà. Đặc điểm nổi bật của cây Bạch Mã là sinh trưởng nhanh, lan bụi rộng. Người trồng có thể nhân giống bằng cách tách bụi, sẽ hiệu quả hơn nhiều so với việc gieo trồng.

2. Tác dụng của cây Bạch Mã Hoàng Tử

Trong đời sống thường ngày, cây Bạch Mã Hoàng Tử dùng để trang trí. Cây được trồng ở nhiều nơi như nhà ở, văn phòng, khách sạn, quán ăn, quán cafe... Người ta cũng trồng Bạch Mã ngoài vườn hoặc công viên để giúp cảnh quan thêm sinh động.

cay bach ma hoang tu hop tuoi nao 2
Cây được trồng ở nhiều nơi như nhà ở, văn phòng, khách sạn, quán ăn, quán cafe... - Ảnh minh họa: Internet

Tuy nhiên, tác dụng quan trọng hơn việc làm cảnh là cây có thể thanh lọc không khí. NASA đã xếp cây Bạch Mã vào 1 trong 10 loại cây làm sạch khói bụi tốt nhất. Cây có khả năng loại bỏ các khí độc hại như benzen và formaldehyde, mang lại không gian trong lành xung quanh nơi trồng.

Ngoài ra, cây còn là món quà tặng ý nghĩa mà những người yêu thiên nhiên hay trao cho nhau vào dịp đặc biệt như khai trương, khánh thành, tân gia, sinh nhật… Những người làm chủ hoặc làm sếp rất thích đặt một chậu cây Bạch Mã tại nơi kinh doanh hay làm việc của mình để thể hiện uy quyền.

cay bach ma hoang tu hop tuoi nao 3
Ngoài ra, cây còn là món quà tặng ý nghĩa mà những người yêu thiên nhiên hay trao cho nhau vào dịp đặc biệt như khai trương, khánh thành, tân gia, sinh nhật… - Ảnh minh họa: Internet

3. Ý nghĩa phong thủy của cây Bạch Mã Hoàng Tử

Bạch Mã Hoàng Tử mang vẻ đẹp của sự sang trọng, lịch lãm. Ngay từ tên gọi đã toát nên vẻ đẹp đẳng cấp của cây. Cây vươn thẳng mang ý nghĩa như sự vươn lên, tiến tới, thuận lợi trong công việc cũng như cuộc sống gia chủ. Bạn có thể trồng cây để cầu mong sự nghiệp luôn hanh thông. Nhiều người tin rằng cây Bạch Mã Hoàng Tử có thể mang đến nhiều may mắn, tài vận tốt cho người trồng.

cay bach ma hoang tu hop tuoi nao 4
Bạch Mã Hoàng Tử mang vẻ đẹp của sự sang trọng, lịch lãm - Ảnh minh họa: Internet

Bạch Mã hiếm khi ra hoa. Hoa sẽ tập trung thành cụm màu trắng ngả vàng, bao bọc bởi mo hoa trắng muốt. Mặc dù không quá nổi bật nhưng cây Bạch Mã Hoàng Tử ra hoa báo hiệu những điều tốt đẹp sắp đến với cuộc sống người trồng.

cay bach ma hoang tu hop tuoi nao 5
Mặc dù không quá nổi bật nhưng cây Bạch Mã Hoàng Tử ra hoa báo hiệu những điều tốt đẹp sắp đến với cuộc sống người trồng - Ảnh minh họa: Internet

4. Cây Bạch Mã Hoàng Tử hợp tuổi nào?

Có nhiều tác dụng và ý nghĩa phong thủy là thế nhưng chúng ta vẫn phải xác định xem cây cây Bạch Mã Hoàng Tử hợp tuổi nào để có thể lựa chọn cây cảnh trang trí cho phù hợp.

Bạch Mã Hoàng Tử có màu sắc trắng ở tàu lá và lá nên cây được xếp vào hành Kim. Theo Ngũ hành phong thủy, qua sơ đồ về sự tương sinh và tương khắc, bạn có thể nhận ra cây Bạch Mã Hoàng Tử hợp tuổi nào. Nói một cách chính xác, những người mệnh Kim sẽ hợp với cây, ngoài ra còn có người mệnh Thủy.

cay bach ma hoang tu hop tuoi nao 6
Theo Ngũ hành phong thủy, qua sơ đồ về sự tương sinh và tương khắc, bạn có thể nhận ra cây Bạch Mã Hoàng Tử hợp tuổi nào - Ảnh minh họa: Internet

Theo thuyết ngũ hành, hành Kim đại diện cho các kim loại được bồi tụ từ các khoáng vật và đất đá sâu trong lòng đất. Do vậy, những người mệnh Kim thường có nét tính cách mạnh mẽ, độc đoán và tham vọng. Nhược điểm về tính cách lớn nhất của người mệnh này chính là cứng nhắc, thiếu linh hoạt trong nhiều hoàn cảnh.

Người mệnh Kim hợp với hướng Tây và Tây Bắc. Về màu sắc, người mệnh Kim hợp với màu nâu đất, màu vàng sậm, màu ánh kim và màu trắng. Sở dĩ như vậy bởi 2 màu nâu đất và màu vàng sậm đại diện cho hành Thổ – yếu tố sinh ra hành Kim theo thuyết ngũ hành. Còn hai màu trắng và ánh kim chính là màu chủ đạo của các kim loại trên Trái đất.

cay bach ma hoang tu hop tuoi nao 7
Người mệnh Kim hợp với màu nâu đất, màu vàng sậm, màu ánh kim và màu trắng - Ảnh minh họa: Internet

Những người mệnh Kim là những nhà tổ chức giỏi, họ độc lập và vui sướng với thành quả riêng của họ. Tin vào khả năng bản thân nên họ kém linh động mặc dù họ tăng tiến là nhờ vào sự thay đổi. Họ thuộc tuýp người người nghiêm túc và không dễ nhận sự giúp đỡ. Ngoài ra, muốn tăng vận khí của bản thân thì người mệnh Kim nên để 3 - 4 chậu cảnh trong nhà là thích hợp nhất và Bạch Mã Hoàng Tử chính là “tâm phúc” hàng đầu.

cay bach ma hoang tu hop tuoi nao 8

Muốn tăng vận khí của bản thân thì người mệnh Kim nên để 3 - 4 chậu cảnh trong nhà là thích hợp nhất và Bạch Mã Hoàng Tử chính là “tâm phúc” hàng đầu - Ảnh minh họa: Internet

Người thuộc mệnh Kim có tuổi sinh vào những năm: Nhâm Thân - 1932, 1992; Ất Mùi - 1955, 2015; Giáp Tý - 1984, 1924; Quý Dậu – 1933, 1993; Nhâm Dần – 1962, 2022; Ất Sửu – 1985, 1925; Canh Thìn - 1940, 2000; Quý Mão - 1963, 2023; Tân Tỵ - 1941, 2001; Canh Tuất - 1970, 2030; Giáp Ngọ - 1954, 2014; Tân Hợi - 1971, 2031.

5. Cách lựa chọn và bố trí cây Bạch Mã Hoàng Tử

Khi chọn cây Bạch Mã Hoàng Tử để trang trí trong nhà, nên chọn những chậu cây, cụm cây nhìn qua có sức sống, có sự phát triển ổn định. Chọn những cây có thân màu trắng mọc thành từng cụm, thân cây vươn thẳng cứng cáp. Gân của lá và sống lá có màu trong suốt, tán lá xòe rộng và có màu xanh mượt mà ở mặt trước và xanh đậm ở mặt sau. Lá không bị úa vàng hay rủ rộng ra xung quanh mà thông thường sẽ mọc thẳng đứng, vươn lên mạnh mẽ. Cũng nên chú ý tránh chọn những chậu cây có lá cuộn lại theo chiều dọc, đây là những cây mang mầm bệnh không thích hợp trồng trong nhà, nhất là trong môi trường làm việc.

cay bach ma hoang tu hop tuoi nao 9
Khi chọn cây Bạch Mã Hoàng Tử để trang trí trong nhà, nên chọn những chậu cây, cụm cây nhìn qua có sức sống, có sự phát triển ổn định - Ảnh minh họa: Internet

Cũng như các loại cây chuyên trang trí trong nhà khác, cây Bạch Mã Hoàng Tử cũng có thể sống cả trong đất và nước. Vì vậy khi lựa chọn cây cho bàn làm việc của mình, bạn nên cân nhắc chọn cây trồng đất hoặc trồng thủy canh sao cho phù hợp với mệnh tuổi và sở thích của mình nhất.

Về vị trí đặt cây trên bàn làm việc sao cho hợp phong thủy, trước tiên vị trí phù hợp để đặt mọi cây trang trí đều là hướng Đông và cây Bạch mã hoàng tử cũng không ngoại lệ. Vì hướng Đông mang đến nhiều ánh sáng tự nhiên cũng mang đến nhiều nguồn năng lượng tích cực hơn nên đặt cây tại hướng này sẽ mang lại nhiều tài lộc may mắn cho người trồng.

cay bach ma hoang tu hop tuoi nao 10
Về vị trí đặt cây trên bàn làm việc sao cho hợp phong thủy, trước tiên vị trí phù hợp để đặt mọi cây trang trí đều là hướng Đông - Ảnh minh họa: Internet

Đồng thời cũng nên chú ý tránh đặt cây ở những nơi quá tối tăm bí bách, nếu vị trí đặt cây trên bàn thiếu ánh sáng thì mỗi tuần nên mang cây ra ngoài ánh nắng tối thiểu 2 tiếng để cây phát triển tốt nhất.

6. Lưu ý khi chăm sóc cây Bạch Mã Hoàng Tử

Nếu bạn sở hữu một cây Bạch Mã Hoàng Tử thì chắc chắn rằng bạn cần lưu ý hơn về cách chăm sóc loại cây này. Bởi một cây xanh tươi tốt đặt trên bàn làm việc mới có thể mang lại cho bạn những điều tốt lành và may mắn cho công việc, sự nghiệp.

cay bach ma hoang tu hop tuoi nao 11
Nếu bạn sở hữu một cây Bạch Mã Hoàng Tử thì chắc chắn rằng bạn cần lưu ý hơn về cách chăm sóc loại cây này - Ảnh minh họa: Internet

Bạn nên tưới nước thường xuyên cho cây khoảng 2 lần trong 1 tuần và tránh tưới trực tiếp lên lá cây để lá không bị héo úa. Chúng ưa thích bóng râm hoặc bán bóng râm, nếu đặt cây trong phòng kín thì bạn cần phải cho chúng tiếp xúc với ánh sáng mặt trời tối thiểu là 120 phút mỗi tuần. Loại cây này không thể sống dưới nhiệt độ là 13 độ C, nhiệt độ thích hợp cho cây là 18 đến 24 độ C. Chúng phù hợp với tất cả các loại đất nhưng lưu ý phải đảm bảo độ ẩm trong đất cho cây phát triển.

*Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo.

Đặng Hồng Thắm

Tin liên quan

Chọn cây phong thủy tuổi Sửu cho gia chủ phát tài, phát lộc

Cây xanh không những khiến cho không gian nhà bạn trở nên tươi mát, không khí trong lành mà còn...

Tiền bạc sẽ vào như nước, tài vận thuận lợi nếu trồng những cây phong thủy tuổi Tý này!

Ngày nay việc đặt cây cảnh trong nhà không chỉ có mục đích trang trí mà còn có ý nghĩa...

Những cây phong thủy tuổi Tuất nhất định phải tránh, kẻo rước họa vào thân

Cây cảnh là yếu tố không thể thiếu trong trang trí nội thất nhà cửa và văn phòng. Mỗi tuổi,...

Những cây phong thủy tuổi Thân nên trồng để tiền vào như nước, tài lộc đầy nhà

Người tuổi Thân là người có tính tò mò, tinh quái, khôn khéo và là người luôn sống vui vẻ....

Cây phong thủy cho người tuổi Dậu: Chọn đúng cây, phú quý, tài lộc sẽ kéo vào nhà

Khi chọn cây cảnh cho văn phòng hay trang trí nhà cửa, nhiều người không khỏi băn khoăn: Tuổi của mình trồng...

Cách chọn cây phong thủy tuổi Mùi mang lại may mắn và tài lộc

Ngày nay việc đặt cây cảnh trong nhà không chỉ có mục đích trang trí mà còn có ý nghĩa...

Lựa chọn cây phong thủy tuổi Hợi kích tài lộc cho gia chủ

Cây xanh là một trong những yếu tố không thể thiếu đối với những người quan tâm đến vấn đề...

Tin mới nhất