Tờ On đưa tin chiều 9/7, tang lễ của nam diễn viên Lý Triệu Cơ được tổ chức tại Hong Kong. Nhiều diễn viên xứ Hương Cảng đã tới đưa tin và gửi vòng hoa chia buồn.

Nam diễn viên Lý Triệu Cơ qua đời từ ngày 2/6, sau một thời gian dài chống chọi với căn bệnh ung thư gan. Ông hưởng thọ 69 tuổi. Buổi lễ có sự có mặt của 2 diễn viên kỳ cựu La Gia Anh và Từ Cẩm Giang, đạo diễn Đỗ Kỳ Phong...

Bạn bè tiễn biệt 'ác nhân' Lý Triệu Cơ về nơi an nghỉ cuối cùng - Ảnh 1
Bạn bè chia sẻ những kỷ niệm về Lý Triệu Cơ trong tang lễ của ông.

"Anh ấy từng là quản lý của tôi một thời gian. Lý ca là người tốt bụng, hào sảng", La Gia Anh chia sẻ những kỷ niệm về người bạn quá cố.

Ngoài ra, hiệp hội nghệ sĩ Hong Kong, các nghệ sĩ Lưu Thành Vân, Quách Ái Minh, Nhạc Dịch Linh, Lưu Tích Hiền, Lưu Vĩ Cường, Diệp Niệm Sâm, nhà sản xuất Vương Tinh... cũng gửi vòng hoa tới phúng viếng.

Vợ của nam diễn viên quá cố đã lấy lại bình tĩnh sau cái chết của chồng. Bà gửi lời cảm ơn các bạn bè đồng nghiệp đã giúp đỡ gia đình tổ chức tang lễ và đến chia sẻ.

Theo thông báo từ gia đình thi thể Lý Triệu Cơ sẽ được hỏa táng và an táng vào rạng sáng 10/7. Lễ tang được tổ chức theo nghi thức Kito giáo. Theo di nguyện của người quá cố, mọi nghi thức tang lễ đều được giản lược tối đa. Người thân, bạn bè tới viếng có thể mang theo hoa nhưng không cần đặt tiền viếng. Lý Triệu Cơ sẽ được an nghỉ trên một sườn núi.

Bạn bè tiễn biệt 'ác nhân' Lý Triệu Cơ về nơi an nghỉ cuối cùng - Ảnh 2
Các nghệ sĩ Hong Kong La Gia Anh, Từ Cẩm Giang, đạo diễn Đỗ Kỳ Phong đến từ biệt bạn.

Lý Triệu Cơ là diễn viên quen mặt với khán giả qua các bộ phim như Người trong giang hồ, Tung hoành tứ hải, Thực thần, Trạng sư xảo quyệt, Hoàng tử bánh trứng... Dù chỉ đóng vai phụ, song vẻ ngoài bặm trợn và khả năng diễn khá duyên của ông gây ấn tượng mạnh cho khán giả. Trong "tứ đại ác nhân" trên màn ảnh gồm Hoàng Quang Lượng, Thành Khuê An và Hà Gia Câu, ông là người nổi tiếng nhất.

Ngoài đóng phim, Lý Triệu Cơ từng đầu tư sản xuất phim. Khi còn giàu có, ông tiêu tiền không tiếc tay, cũng rất sẵn lòng cho bạn bè vay. Nhưng khi về già, ông sống khốn khó, từng suýt bị đuổi khỏi nhà vì không thể trả tiền thuê phòng, ông bị nhiều bạn bè cũ trong giới nghệ sĩ xa lánh. Cuối đời, ông sống trong cảnh nghèo đói, đau đớn vì bệnh tật và chờ chết.