Phụ Nữ Sức Khỏe

Bài trí phòng khách theo cách này để vận may ào ào

Phòng khách được xem là bộ mặt của cả căn nhà. Do đó, việc bài trí cần phải đảm bảo tính thẩm mỹ và phù hợp phong thủy để đón tài lộc cho gia chủ.

Phòng khách được xem như “gương mặt” đại diện cho mỗi gia đình, nơi tiếp đón khách khứa và tổ chức các buổi gặp mặt quan trọng.

Theo chuyên gia phong thủy Nguyễn Võ Uyên Mi, ví von theo phong thủy thì phòng khách chính là minh đường của nội vi căn nhà. Phòng khách vượng khí thì mọi việc hanh thông và ngược lại. Sau đây là các quy tắc bố trí phòng khách hợp phong thủy.

Đặt các tượng Quý Nhân của gia chủ theo 12 địa chi trong phòng khách

Bài trí phòng khách theo cách này để vận may ào ào - Ảnh 1

Theo mệnh lý, mỗi người đều có Quý nhân của mình nằm trong 12 địa chi từ Tý đến Hợi. Gia chủ cần xác định quý nhân của mình là chi nào, từ đó đặt tượng con đó trong phòng khách.

Ví dụ: Người có năm sinh hoặc ngày sinh là Giáp - Mậu thì Quý nhân tại Sửu - Mùi. Người có năm sinh hoặc ngày sinh là Thân - Tý thì Quý nhân là Ất - Kỷ. Người có năm sinh Dậu - Hợi thì Quý nhân là Bính - Đinh. Người có năm sinh là Mão - Tỵ thì Quý nhân là Nhâm - Quý. Người có năm sinh là Dần - Ngọ thì Quý nhân là Canh - Tân.

Để xác định chính xác, cách tốt nhất là dùng la bàn Phong Thủy tìm ra vị trí chính xác của 12 địa chi trong phòng khách và đặt vào. Nếu không nắm rõ thì có thể đặt tại bàn tiếp khách cũng có tác dụng kêu gọi Quý nhân cho gia chủ.

Treo vật phẩm cát tường tại Trung cung

Bài trí phòng khách theo cách này để vận may ào ào - Ảnh 2

Trung cung (tức vị trí trung tâm) luôn là nơi sản sinh ra năng lượng tỏa ra tứ phía. Theo chuyên gia phong thủy Uyên Mi, trên trần nhà giữa phòng khách nên treo những vật may mắn như chuỗi đồng tiền, hồ lô tài lộc... vừa có tác dụng hóa sát vừa tăng vận may tài chính.

Thiết lập một bình tụ tài ở góc phải phòng khách

Bài trí phòng khách theo cách này để vận may ào ào - Ảnh 3

Đặt một bình tụ tài ở phòng khách sẽ giúp gia chủ làm ăn thuận lợi, đón được tài lộc về nhà. Tuy nhiên, nếu gia chủ không rành rẽ về phong thủy cũng không biết cách đo đạc phân cung thì chỉ việc làm một hũ tụ tài (hũ bằng sành sứ) bỏ vào đó một ít tiền thật hoặc một mẫu nhỏ vàng và đặt bên góc phải phòng khách, tính từ trong nhìn ra sẽ mang lại may mắn về kinh doanh.

Treo các tranh ảnh đẹp về núi non sông nước

Bài trí phòng khách theo cách này để vận may ào ào - Ảnh 4

Ngoài ra, gia chủ có thể treo các bức tranh đẹp về Sơn Thủy vừa giúp tăng tính nghệ thuật phòng khách vừa tạo ra năng lượng tốt cho mình. Việc treo tranh ảnh về phong cảnh, non nước cũng giúp các thành viên trong nhà thư thái hơn sau những giờ học tập, làm việc căng thẳng.

Chú ý treo tranh thể hiện sức sống và sự vui tươi đông đúc là thích hợp nhất để bất cứ ai cũng có cảm giác thoải mái, thư giãn khi nhìn vào.

Tránh đặt hồ cá khi không thật sự nắm được quy tắc kích thủy

Bài trí phòng khách theo cách này để vận may ào ào - Ảnh 5

Theo chuyên gia, Thủy là nhân tố mạnh nhất trong Ngũ Hành. Nếu gia chủ kích hoạt đúng, đặt đúng vị trí và nắm rõ quy luật thì sẽ mang tài lộc vào nhà. Tuy nhiên, nếu không nắm rõ quy luật của Thủy và kích sai vị trí thì đôi khi tác dụng ngược, thậm chí gặp họa.

Do đó, khi muốn đặt hồ cá trong phòng khách gia chủ cần tham khảo ý kiến chuyên gia hoặc tìm hiểu nhiều tài liệu về Thủy cũng như vận mệnh của mình để kích cho đúng. Bởi nếu đặt vào các vị trí Hoàng Tuyền, Đào Hoa Sát thì hậu họa vô cùng.

Theo Khánh Hòa/Vietnamnet

Tin liên quan

TP.HCM đấu giá 4 lô đất ‘vàng’ ở Thủ Thiêm để rút kinh nghiệm

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan vừa chấp thuận triển khai đấu giá 4 lô đất đã hoàn...

Những góc làm việc siêu đẹp dành riêng cho nhà hẹp

Thiết kế góc làm việc – không quá khó để bạn có thể tự mình thực hiên, đặc biệt với...

"Đột nhập" ngôi nhà đắt đỏ nhất hành tinh: 6 tầng chỉ để siêu xe?

Tòa nhà Antilia trị giá 2 tỉ USD thuộc sở hữu của tỉ phú Mukesh Ambani đang là tư dinh...

Bên trong Tháp Trump - tượng đài trị giá 300 triệu đô la Mỹ của Tổng thống Hoa Kỳ

Các báo cáo cho thấy tòa nhà tại Đại lộ số 5, Thành phố New York đang phải vật lộn...

Mua bốn chiếc container để xây dựng một ngôi nhà độc đáo

Claudie Dubreuil, một phụ nữ Canada, đã xây dựng một ngôi nhà rất độc đáo nhờ bốn chiếc container chỉ...

Đặt bể cá những chỗ này, gặp hung hóa cát

Nuôi cá là sở thích của nhiều gia đình nhưng cần chú trọng vị trí đặt bể nuôi theo phong...

Căn hộ 40m2 rộng thoáng,đẹp long lanh đến bất ngờ nhờ nội thất trắng

Với diện tích sử dụng chỉ hơn 40m2, song căn hộ chung cư này đã được các KTS đưa ra...

Tin mới nhất