Ngoài việc vệ sinh răng miệng, thăm khám định kỳ thì việc chuẩn bị trong nhà một hỗn hợp có thể chữa dứt những cơn đau nhức răng là vấn đề vô cùng cần thiết.

Trong bài viết này, chúng tôi xin gửi đến công thức rượu lá trầu không giúp tiêu diệt các bệnh về răng miệng như sâu răng, đau nhức răng, răng ê buốt chỉ sau 2 lần sử dụng.

Trầu không là một loại lá có từ xa xưa trong những câu chuyện kể của người Việt, không chỉ là loại lá biểu trưng cho đôi lứa gắn kết, lá trầu còn là vị thuốc được sử dụng trong nhiều bài thuốc dân gian. Theo Đông y, lá trầu là loại lá có tính ấm, có mùi thơm cay nồng giúp sát trùng, kháng khuẩn vô cùng tốt. 

Chính vì đặc tính đó, lá trầu thường được dùng trong các bài thuốc giúp trị cảm cúm, sát trùng vế thương, trị các bệnh viêm loét ngoài da.

Đặc biệt, trầu không được xem là khắc tinh của các bệnh về răng miệng do đặc tính sát trùng và kháng khuẩn có trong đó.

Dưới đây là bài thuốc dân gian trị các bệnh răng miệng với lá trầu không:

Chuẩn bị:

Bài thuốc trị đau nhức răng, răng ê buốt và sâu răng: Chỉ dùng 2 lần là khỏi hẳn - Ảnh 1

2-3 lá trầu không

½ muỗng cà phê muối

1 chén rượu trắng

Thực hiện: 

Bước 1: Giã nát lá trầu không cùng với ½ muỗng muối rồi hòa vào 1 chén rượu trắng.

Bước 2: Ngâm hỗn hợp rượu và lá trầu không trong 10 phút rồi dùng dụng cụ rây lọc để chắt lọc phần rượu và bỏ phần xác lá.

Cách dùng:

Dùng rượu lá trầu súc miệng thật kĩ rồi nhổ bỏ đi, tiếp tục súc lần thứ 2 cách lần 1 chùng 5 phút. Lưu ý tuyệt đối nhổ bỏ chứ không được uống.

Sử dụng 2 lần đầu, cơn đau nhức sẽ biến mất. Bạn có thể để dành hỗn hợp rượu là trầu trong nhà và súc miệng hàng ngày để loại bỏ các bệnh về răng miệng cho cả gia đình.

Chúc bạn thành công.