Bài tập Kegel được thiết kế để cải thiện ham muốn tình dục cho cả nam và nữ. Trong bài viết này, trang Vkool sẽ giúp bạn có cái nhìn cụ thể hơn về những lợi ích mà các bài tập Kegel mang lại cho nam giới.

1. Bài tập Kegel là gì?

Bài tập Kegel đơn giản chỉ là động tác siết chặt và thả lỏng vùng cơ kéo dài từ xương mu đến xương cụt ( gọi tắt là PC – pubococcygeus muscle).

Nhóm cơ mu cụt (Hình minh họa)

Hãy nhớ thực hiện bài tập Kegel khi bàng quang của bạn trống rỗng. Đầu tiên, hãy kéo căng nhóm cơ ở khung xương chậu của bạn và đếm từ 1 đến 3. Tiếp theo, thư giãn chúng trong khoảng 3 giây. Lặp lại động tác trên trong khoảng 10 lần. Sau vài ngày, hãy tập kéo căng các cơ sàn chậu trong khoảng 10 giây. Bạn có thể thực hiện bài tập Kegel bất cứ lúc nào ngay khi bạn đang lái xe hoặc ngồi thư giãn trên một chiếc ghế dài.

Bạn có thể sẽ không nhận thấy kết quả ngay lập tức. Theo các chuyên gia, nam giới nên thực hiện bài tập này đều đặn khoảng 12 tuần, điều này sẽ giúp bạn cải thiện sức mạnh cơ bắp đáng kể, giúp tăng cường sự dẻo dai để bạn bền bỉ đi đến cùng ‘cuộc yêu’. Đặc biệt, các bài tập Kegel có thể giúp ngăn ngừa tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới.

2. Lợi ích của các bài tập Kegel với nam giới

- Kiểm soát đường tiểu

Bài tập Kegel giúp tăng cường cơ bắp vùng chậu, kiểm soát bàng quang và ngăn ngừa tình trạng tiểu són, tiểu không kiểm soát ở nam giới, đặc biệt là khi bạn già đi. Nhiều nam giới cho biết họ có thể nhịn tiểu rất lâu nhờ bài tập Kegel. Nếu bạn có vấn đề về đường tiết niệu, hãy thử các bài tập Kegel thường xuyên, bạn sẽ nhận thấy sự cải thiện đáng kể.

Hình minh họa

- Ngăn ngừa rối loạn cương dương

Các rối loạn cương dương xảy ra khi không cung cấp đủ máu tới dương vật. Đừng lo lắng nếu bạn có một số triệu chứng của rối loạn cương dương, các bài tập Kegel có thể giúp bạn cải thiện lưu lượng máu đến vùng xương chậu. Kết quả là, bạn sẽ khắc phục được tình trạng rối loạn cương dương và ‘cậu bé’ sẽ luôn giữ được ‘phong độ’, cương cứng mạnh mẽ.

- Kéo dài thời gian cuộc ‘yêu’

Các bài tập Kegel giúp kiểm soát bàng quang, ngăn chặn tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới. Đặc biệt, các tập Kegel sẽ giúp duy trì trạng thái cương cứng để nam giới có thể làm hài lòng đối tác’ lâu hơn.

- Tăng góc cương cứng và xuất tinh xa hơn

Một lợi ích khác của bài tập Kegel đối với nam giới đó là giúp tăng góc cương cứng. Ví dụ, ở một số người, ‘cậu bé’ của họ chỉ có hai trạng thái là chỉ lên hoặc hướng xuống. Tuy nhiên thực hiện bài tập Kegel sẽ giúp dương vật của bạn tăng góc cương cứng bằng cách chỉ thẳng ra.

Ngoài ra, tập luyện đều đặn với các bài tập Kegel sẽ giúp đội tinh binh của bạn có thể ‘đi’ được quãng đường xa hơn khi bạn xuất tinh.

Hình minh họa

- Cải thiện sức khỏe dương vật và có cực khoái mạnh hơn

Bằng cách thực hiện các bài tập Kegel, bạn sẽ làm tăng lưu lượng máu đến dương vật giúp xây dựng tuyến tiền liệt khỏe mạnh cũng như giữ cho ‘cậu bé’ của bạn hoạt động trơn tru hơn.

Hơn nữa, tập Kegel còn giúp tăng cường khoái cảm, vì chúng giúp tăng lưu lượng máu đến dương vật, kéo theo đó là sự nhạy cảm của vùng sinh dục.