Bác sĩ cảnh báo: Làm 'chuyện ấy' quá sớm sau phá thai có thể khiến phụ nữ mất luôn khả năng làm mẹ!

04/08/2017 14:21

Phunusuckhoe.vn Quay lại với "chuyện ấy" quá sớm sau khi phá thai có thể ảnh hưởng tới sức khỏe, thậm chí làm mất đi khả năng làm mẹ của người phụ nữ về sau này.

Việc quan hệ ngay sau khi phá thai sẽ gây ra những tác hại khôn lường đối với sức khỏe của chị em phụ nữ.

Dưới đây là một số vấn đề có thể xảy ra nếu người người phụ nữ vì chiều chồng mà tham gia vào "chuyện ấy" quá sớm sau khi phá thai.

Vì chiều chồng mà quay lại "chuyện ấy" quá sớm sau khi phá thai có thể khiến người phụ nữ mất khả năng làm mẹ sau này - Ảnh: Internet

Nguy cơ thêm một lần mang thai ngoài ý muốn

Chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo sẽ bắt đầu sau 4 - 8 tuần kể từ thời điểm phá thai. Đây cũng là thời điểm niêm mạc tử cung có thể tái tạo và rụng trứng.

Nếu trong khoảng thời gian 2 tuần kể từ khi phá thai, bạn quan hệ tình dục, thì nguy cơ bạn có thai lại rất cao.

Viêm nhiễm phụ khoa

Sau khi bỏ thai, cơ thể của chị em phụ nữ chưa bình phục hoàn toàn, cổ tử cung còn yếu và đang trong trạng thái mở nên quan hệ tình dục vào lúc này rất dễ gây ra những viêm nhiễm phụ khoa.

Nếu có hành vi thô bạo trong khi "yêu" sẽ gây nên những tổn thương cho cổ tử cung. Điều này có ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản của người nữ, thậm chí có thể gây vô sinh thứ phát trong nhiều trường hợp.

Có thể gây vô sinh

Sự rối loạn nội tiết tố khi phá thai sẽ làm ảnh hưởng khá lớn đến sức khỏe của người phụ nữ. Bên cạnh đó, việc quay lại với "chuyện ấy" quá sớm còn ảnh hưởng tới chu kỳ kinh nguyệt và tác động trực tiếp đến sức khỏe sinh sản của người nữ, thậm chí có thể dẫn đến vô sinh.

Những lưu ý cần biết sau khi phá thai

Theo các chuyên gia sức khỏe, sau khi phá thai 2 tuần, phụ nữ vẫn phải đến cơ sở y tế để kiểm tra, tránh trường hợp thai chưa hết sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe.

"Chuyện ấy" trong thời kỳ này sẽ gây ảnh hưởng không tốt tới cơ thể của người nữ. Do vậy, để đảm bảo an toàn sau khi phá thai, các chị em cũng phải đi kiểm tra theo định kỳ rồi mới bắt đầu quay lại sinh hoạt vợ chồng như bình thường.

Một số lưu ý các chị em phụ nữ sau khi phá thai cần biết để đảm bảo sức khỏe:

- Phụ nữ sau khi bỏ thai, có thể có ra máu âm đạo và đau bụng dưới giống như đau bụng khi có kinh nguyệt, như vậy là bình thường. Khi đó, các chị em chỉ cần dùng băng vệ sinh thấm máu như bình thường.

- Cần vệ sinh thân thể và bộ phận sinh dục bằng nước ấm sạch. Có thể dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ có nguồn gốc từ thảo dược, dịu nhẹ. Thay băng vệ sinh ít nhất từ 3 - 4 lần trong ngày (sáng, trưa, chiều và buổi tối trước khi đi ngủ). Không được thụt rửa âm đạo hoặc cho bất cứ vật gì vào âm đạo.

- Không quan hệ tình dục đến khi hết ra máu âm đạo (ít nhất là 2 - 3 tuần sau nạo hút thai).

- Cần nghỉ ngơi, tránh làm việc nặng từ 2 - 4 tuần.

- Cần ăn uống bồi dưỡng bồi bổ lại sức khỏe, không phải ăn kiêng.

- Uống thuốc và tái khám theo đúng chỉ định của bác sĩ.

Sau 3 lần 'lâm trận' không thành, vợ không cho tôi chạm vào người
Những lúc yêu đương vợ tôi nằm yên như khúc gỗ chứ không nhiệt tình.
XEM TIẾP
Chồng đưa người tình kém 16 tuổi về nhà, coi vợ như vô hình
"Cứ nghĩ đàn ông về hưu, tiền không có, cũng chẳng xông xênh áo quần thì hết thói trăng hoa, ai ngờ ông ấy còn...
XEM TIẾP
Tôi sợ yêu nhầm phải người dễ thay lòng
Với tôi, một khi chấp nhận tìm hiểu nhau là xác định nghiêm túc, tôi không ủng hộ kiểu quen cho vui, hay cho bớt...
XEM TIẾP