• eMagazine
  • RSS
Trang chủ Tin y tế

Bác sĩ bệnh viện Nhi đồng Thành Phố 'giải cứu' bé trai khỏi 'bầu tâm sự' do táo bón suốt 5 năm

17/07/2018 14:58

Phunusuckhoe.vn Sau 15 ngày điều trị tại khoa Ngoại tổng hợp, sức khỏe bé Đ.T. (5 tuổi, ngụ Rạch Giá, Kiên Giang) bị táo bón suốt 5 năm đã ổn định.

Ngày 17/7, thông tin từ bệnh viện Nhi đồng TP cho biết, sau 15 ngày điều trị tại khoa Ngoại tổng hợp, sức khoẻ bé Đ.T. (5 tuổi, ngụ Rạch Giá, Kiên Giang) đã ổn định, bé đã ăn uống và tự đi tiêu, bụng xẹp. Hiện, bé đã được xuất viện.

Trước đó, bé T. nhập viện trong tình trạng bụng phình to bất thường, kéo theo các cơn đau quằn quại.

Bác sĩ bệnh viện Nhi đồng Thành Phố
Bác sĩ bệnh viện Nhi đồng Thành phố phẫu thuật cho bé T. Ảnh BVCC

Qua thăm khám và chụp phim, các bác sĩ chẩn đoán bé bị hội chứng phình đại tràng bẩm sinh, khiến một đoạn đại tràng không có dây thần kinh để kiểm soát sự co bóp. Bác sĩ bệnh viện Nhi đồng TP đã tiến hành phẫu thuật cắt bỏ phần trực tràng phình cho bé T. Ca mổ kéo dài 3 giờ, bác sĩ đã  cắt bỏ phần trực tràng bị phình dài gần 20 cm, giãn to 20 cm cùng gần 3 kg phân ứ đọng bên trong.

Kết quả sau 15 ngày nằm điều trị tại khoa Ngoại Tổng hợp, bé ăn uống và tự đi tiêu thoải mái, bụng xẹp hẳn. Gánh nặng bệnh tật của bé trai sau 5 năm dài chịu đựng cuối cùng cũng được trút bỏ.

Được biết, bé T. khi mới sinh ra, bé trai đã xuất hiện chứng táo bón, bụng ngày một phình to như phụ nữ mang thai. Đi điều trị tại nhiều nơi, bác sĩ cho thuốc bơm hậu môn để bé T đi ngoài. Cứ 2-3 ngày, gia đình phải bơm cho bé đi ngoài nếu không bụng lại trướng lên. Thuốc bơm vào hậu môn chỉ làm giảm nhẹ các triệu chứng chứ không thể trị dứt bệnh, khiến 5 năm qua, bé T. phải chịu nhiều cơn đau bụng quằn quại.

Vỡ đường ống khí của cơ sở sản xuất nước đá tại Bình Dương, 13 công nhân nhập viện
13 nạn nhân nhập viện trong tình trạng ngất, khó thở, chóng mặt, nôn mửa vì hít phải khí amoniac (NH3) dùng trong quá trình...
XEM TIẾP
Bệnh nhân vào viện cấp cứu với con dao gọt trái cây ở thái dương
Trong lúc cạo vôi tường, không may bị té, người phụ nữ 61 tuổi đã bị con dao gọt trái cây đâm xuyên vào não...
XEM TIẾP
Vụ mẹ đâm con trai 11 tháng: Bà ngoại đưa cháu đi cấp cứu, bé trai đã qua cơn nguy kịch
Bác sĩ bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM) đã tiến hành phẫu thuật ngay trong đêm, khâu 8 vết thủng trong ổ bụng cháu...
XEM TIẾP