Ngày 12.7, phản ánh tới Báo Lao Động, chị Diêm Thị N. (SN 1973, trú tại thôn Đào Xá, phường Phong Khê, TP. Bắc Ninh) về việc con gái chị là cháu Nguyễn Thị H. (SN 2001) bị ông Nguyễn Văn Hoàn (SN 1948, người cùng thôn) đe dọa, xâm hại nhiều lần.

Theo thông tin chị N. cung cấp, mặc dù là người cùng địa phương và là người lớn tuổi nhưng ông Hoàn đã có hành vi xâm hại tình dục cháu H. 2 lần trong khoảng thời gian từ tháng 4.2018 đến tháng 7.2018.

Cụ thể, lần thứ nhất vào khoảng tháng 4.2018, khi cháu H. đang đi sửa quần áo ngang qua nhà ông Hoàn thì bị ông Hoàn gọi vào nhà và chốt cửa. Sau đó, ông Hoàn dùng vũ lực khống chế, xâm hại cháu H. Quá hoảng sợ và bất ngờ, H. đã la lớn kêu cứu nhưng vì tiếng máy phát ra từ xưởng giấy quá ồn nên không ai nghe thấy.

Sau khi giở trò đồi bại với cháu H., ông Hoàn còn đe dọa không được kể với ai, sau đó mới thả H. ra. Vì sự việc xảy ra quá kinh khủng đối với một cô bé 17 tuổi nên H. đã không dám nói lại sự việc trên với gia đình.

Lần thứ 2 ông Hoàn có hành động xâm hại cháu H. là vào ngày 8.7.2018. Trong giờ nghỉ trưa, ông Hoàn có đưa cho H, một mảnh giấy hẹn ra khu Chùa Đống. Không hề nghi ngờ hành động của ông Hoàn, H. đã đi ra điểm hẹn. Đến nơi, ông Hoàn gửi xe đạp của H. và chở H. ra nhà nghỉ S.M. (phường Vạn An) và bắt cháu lên phòng.

Tại đây, một lần nữa, ông Hoàn tiếp tục khống chế và xâm hại cháu H. Thấy H. kêu cứu, ông Hoàn đã bịt miệng cháu lại và thực hiện hành vi đồi bại. Sau đó ông Hoàn có đưa cháu về và dặn không được nói với ai.

Khi ông Hoàn mang xe đạp của cháu H. đi gửi thì bị người nhà của chị N. nhìn thấy. Sau đó, thấy cháu H. đứng khóc ở bờ đê, người nhà đã tiến đến hỏi han và báo lại cho gia đình. Nghi ngờ có chuyện chẳng lành xảy ra với con gái, chị N. đã gặng hỏi cháu nhiều lần thì được H. kể lại sự việc như trên.

Theo chị N., sau khi vụ việc xảy ra, gia đình hết sức bất bình và lo lắng nên đã gửi đơn cầu cứu đến các cơ quan chức năng, mong đòi lại công bằng cho con gái và xử lý nghiêm hành vi đồi bại của ông Hoàn. Được biết, gia đình chị N. có hoàn cảnh khó khăn, cả 2 mẹ con chị N đều làm việc trong kho giấy của ông Hoàn. Do cháu H. không được nhanh nhẹn như người bình thường nên đã bị ông Hoàn xâm hại.

"Sau khi xảy ra sự việc, ông Hoàn và gia đình chưa có ý kiến gì với nhà tôi và với cháu H. Tôi không mong muốn gì. Hành vi của ông Hoàn đối với con tôi là không thể chấp nhận được. Kính mong các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, làm rõ, xử lý đúng người đúng tội, trả lại công bằng cho con gái tôi” – chị N. nói.

Liên quan đến sự việc trên, chiều 12.8, trao đổi với PV Báo Lao Động, ông Lê Văn Tân – Chủ tịch UBND phường Phong Khê xác nhận sự việc và cho biết, UBND phường Phong Khê đã nhận được đơn phản ánh của người dân. Công an phường cũng đã gửi thông tin báo cáo tới Công an TP. Bắc Ninh. Trước mắt, cơ quan Công an đã gọi 2 gia đình lên lấy lời khai để tiến hành điều tra xác minh lại nội dung chị H. phản ánh.

Lao Động sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.