Sự việc xảy ra vào khoảng 22 giờ tối ngày 17 tháng 3 vừa qua, tại Nonthaburi – một tỉnh nằm gần Băng Cốc, Thái Lan.

Trong đoạn clip lan truyền trên mạng xã hội, người mẹ này nhẫn tâm dùng chân đạp đầu con trai mình khi cậu bé cố gắng vùng vẫy. Bên cạnh đó, bà ta còn dùng dây thừng quấn quanh đầu, trói tay và lưng của đứa nhỏ vào rào chắn. Mặc dù cậu bé thở hổn hển van xin: “Con không thở được, con không thể thở được”, người mẹ này cũng không có ý định dừng tay.

Bà mẹ nhẫn tâm đạp đầu, trói con vào rào chắn mặc đứa trẻ van xin - Ảnh 1
Người mẹ đạp đầu, dùng dây trói cậu bé vào rào chắn. Ảnh: The Sun

Những người hàng xóm chứng kiến vụ việc cho biết, cậu bé bị buộc chặt vào rào chắn trong vài phút cho đến khi mẹ tha thứ, em mới được cởi trói.

Phẫn nộ trước hành động nhẫn tâm của bà mẹ, một người có mặt ở hiện trường đã quay lại sự việc và trình báo lên các cơ quan chức năng. Ngay khi nhận được thông báo từ người dân, cảnh sát địa phương đã nhanh chóng vào cuộc để xử lý vụ việc. Thiếu tá RangSan Namsang cho biết: “Những hành động ác độc này liệu một người mẹ có nên làm với đứa con của mình hay không? Cảnh sát rất cám ơn người đã quay lại đoạn clip và tố cáo bà ta. Hiện chúng tôi vẫn đang truy lùng người phụ nữ này để đưa về đồn phục vụ điều tra”.

Bà mẹ nhẫn tâm đạp đầu, trói con vào rào chắn mặc đứa trẻ van xin - Ảnh 2
Mặc kệ đứa trẻ van xin, người mẹ vẫn không dừng tay. Ảnh: The Sun

Sau khi được lan truyền rộng rãi, đoạn clip đã làm dấy lên một làn sóng giận dữ trên các trang mạng xã hội.

“Dù bà mẹ hành động như vậy với bất cứ lý do gì thì cũng không thể chấp nhận được, đứa trẻ còn quá nhỏ. Cảnh sát địa phương nên vào cuộc làm rõ việc này”, một cư dân mạng bình luận.

“Đứa trẻ này đã ăn trộm tiền của gia đình, người mẹ chỉ đang cố dạy con mình một bài học. Là một người dân Thái Lan, tôi cũng cảm thấy đau lòng khi xem đoạn clip. Dù vậy, tôi cũng không đồng tình với cách dạy con của bà mẹ này”, một người dùng mạng xã hội chia sẻ.

Có nhiều bậc phụ huynh quan niệm 'thương cho roi cho vọt' nên khi con mình làm điều sai trái thường dùng bạo lực để khiến chúng nghe lời. Nhưng các chuyên gia cho rằng, hành động này của các bậc cha mẹ chỉ khiến đứa nhỏ ngoan ngoãn tức thời chứ không có hiệu quả lâu dài. Ngoài ra, nó còn gây ảnh hưởng tiêu cực đến đứa nhỏ. Những đứa trẻ thường xuyên bị bạo lực, chúng sẽ tự thu mình không muốn tiếp xúc với người khác. Một số khác lại có xu hướng bạo lực với mọi người xung quanh. Do đó, cha mẹ nên tìm hiểu những phương pháp dạy con khoa học để tránh gây ảnh hưởng đến tâm lý của trẻ.