Sau khi gặp phải một tai nạn xe hơi nghiêm trọng khiến một con gái của mình bị thương rất nặng,

Angela Brown mong muốn các bà mẹ khác đừng mắc sai lầm giống cô.

Angela Brown trải qua cơn ác mộng tồi tệ nhất của một người mẹ vào một ngày tháng 2, khi cô gặp phải tai nạn xe hơi kinh hoàng. Lúc đó, hai con gái nhỏ của cô đang ngồi trên ghế ngồi ô tô ở hàng ghế sau. Trên đường về nhà từ phòng khám nha khoa, chiếc SUV của Angela xô mạnh vào một thân cây. Chiếc xe bị hất tung lên, khiến thân cây gãy gục và ghim chặt ba mẹ con bên trong.

Hình ảnh xót xa của bé gái sau vụ tai nạn.

Thật may mắn khi cả ba đều sống sót nhưng hai bé gái bị hai mức chấn thương rất khác nhau: Con gái lớn của Angela, lúc đó gần 2 tuổi, đang ngồi trong ghế dành cho trẻ em, quay mặt ra phía trước. Trong khi đó, con gái thứ hai ngồi trong ghế quay mặt ra phía sau. Cô bé này chỉ bị thâm tím và sưng nhẹ trong khi chị cô bị chấn thương đe dọa tính mạng, trong đó lưng bị gãy ở vô số điểm.

Angela tin rằng, lý do duy nhất khiến hai con gái của mình bị thương khác nhau đến thế trong vụ tai nạn là đặc điểm ghế trẻ em quay mặt ra trước và ra sau. Mới đây, cô đã chia sẻ câu chuyện của mình lên Facebook với hi vọng giúp các bậc cha mẹ nhận thức rõ hơn về việc họ nên sử dụng ghế trẻ em quay mặt về phía sau càng lâu càng tốt cho con mình. Cùng với những bức ảnh khiến người xem nghẹn ngào về con gái trong quá trình hồi phục, Angela cảnh báo phụ huynh không mắc sai lầm giống cô.

"Như các bạn có thể thấy, hai đứa trẻ trong cùng một tai nạn xe hơi, một thì bị thương tới mức nguy hiểm tính mạng, một thì không. Tôi luôn không dám chắc về việc có nên xoay ghế cho con tôi quay về phía sau không nhưng sau vụ tai nạn và chứng cứ rõ ràng mà tôi được thấy, tôi sẽ không bao giờ để ghế của con quay về phía trước, trong thời gian lâu nhất có thể. Đừng mắc sai lầm như tôi. Nó có thể phải trả giá bằng sinh mạng con bạn", Angela viết trên Facebook.

Bà mẹ trẻ cho rằng sai lầm khi dùng ghế ngồi ô tô cho trẻ có thể phải trả giá bằng tính mạng của con (Ảnh minh họa).

Năm 2011, Viện Nhi khoa Hoa Kỳ đã cập nhật khuyến nghị chính thức của mình về vấn đề trẻ em nên ngồi trên ghế quay mặt về phía sau trên xe hơi cho tới khi trẻ ít nhất 2 tuổi. Nhưng tốt hơn hết vẫn nên cho trẻ ngồi như vậy cho tới khi chúng quá cao hoặc quá nặng để ngồi trong những chiếc ghế dành cho trẻ em trên xe. Riêng ở Thuỵ Điển, ghế cho trẻ được thiết kế phù hợp với trẻ 4 tuổi và quay về phía sau. Kết quả là tỷ lệ thương tật và tử vong của trẻ trong các tai nạn xe hơi tại quốc gia này thấp hơn so với Mỹ.