PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 1 miếng thịt ba chỉ khoảng 1kg thái miếng

- 1 củ hành tím; 2 khúc sả đập dập

- 1 muỗng cà phê muối

- 1muỗng cà phê hạt tiêu

- 2 lát gừng

- 1 muỗng canh nước mắm

- 50gr bột chiên giòn

Ba chỉ heo chiên có bì giòn tan như bim bim, ai ăn xong cũng hỏi cách làm - Ảnh 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM THỊT HEO CHIÊN BÌ GIÒN

Bước 1: Thịt rửa sạch. Nấu 1 nồi nước cùng với sả, hành, gừng, muối, tiêu và nước mắm trong 3 phút, sau đó cho miếng thịt heo vào luộc lửa vừa.

Luộc khoảng 15 phút là vớt thịt ra. Để lên dĩa, lau khô, để qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh hay để nơi nào thoáng mát (nhớ để miếng bì lên trên).

Ba chỉ heo chiên có bì giòn tan như bim bim, ai ăn xong cũng hỏi cách làm - Ảnh 2

Bước 2: Qua đêm miếng thịt rất khô ráo.

Ba chỉ heo chiên có bì giòn tan như bim bim, ai ăn xong cũng hỏi cách làm - Ảnh 3

Sau đó, thái miếng vừa ăn.

Bước 3: Cho thịt vào túi nilon xóc cùng bột chiên giòn.

Ba chỉ heo chiên có bì giòn tan như bim bim, ai ăn xong cũng hỏi cách làm - Ảnh 4

Bước 4: Bắc chảo dầu lên bếp (không cần nhiều dầu). Chờ dầu vừa nóng (không quá nóng) thì cho thịt vào chiên với lửa vừa.

Ba chỉ heo chiên có bì giòn tan như bim bim, ai ăn xong cũng hỏi cách làm - Ảnh 5

Bước 5: Thỉnh thoảng đảo qua rồi tiếp tục chiên cho bì heo nổ giòn, miếng thịt vàng thơm thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Ba chỉ heo chiên có bì giòn tan như bim bim, ai ăn xong cũng hỏi cách làm - Ảnh 6

Thịt ba chỉ chiên bì giòn cho ra đĩa kèm xà lách, dưa chuột.

Món này ăn với cơm hay bún cùng với chén nước mắm ớt chua ngọt thì ngon tuyệt vời.

Ba chỉ heo chiên có bì giòn tan như bim bim, ai ăn xong cũng hỏi cách làm - Ảnh 7

Chúc bạn thành công với cách làm ba chỉ chiên bì giòn cho cả nhà thưởng thức!