Nhuộm tóc trong thai kỳ có an toàn không?

Nhuộm tóc trong thai kỳ là an toàn
Nhuộm tóc trong thai kỳ là an toàn - Ảnh minh họa: Internet

Theo Tổ chức chức Dịch vụ Thông tin về Quái thai Hoa Kỳ (OTIS), nhuộm tóc trong thai kỳ là an toàn vì 3 lý do chính:

Trước hết, có rất ít đến không có loại thuốc nhuộm tóc có thể thực sự bị hấp thu qua da đầu để vào máu, do đó không tới được bào thai. Thứ hai là, thực nghiệm thuốc nhuộm tóc đối với động vật thí nghiệm đã cho thấy không có dấu hiệu bị ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Và cuối cùng là chưa có báo cáo nào về bà bầu và bào thai bị ảnh hưởng bởi nhuộm tóc.

Mặc dù nhuộm tóc là an toàn trong thai kỳ, nhưng có một vài bí quyết bạn cần ghi nhớ trong đầu. Đầu tiên và trước hết, trước khi triển khai bất cứ việc gì liên quan đến nhuộm tóc, hãy xin ý kiến bác sỹ sản khoa và cần chú ý một số vấn đề sau:

Đợi đến tam cá nguyệt thứ hai: Trong thai kỳ, tất cả các hormone đều tăng tiết trong cơ thể ở giai đoạn này sẽ làm cho tóc của bạn mọc nhanh hơn. Vì vậy, mặc dù cảm thấy nóng lòng muốn trang điểm mái tóc của mình ngay những tuần đầu khi có bầu nhưng hãy kiên nhẫn chờ đến tam cá nguyệt thứ hai.

Tam cá nguyệt đầu tiên đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển của bào thai. Đó là thời gian diễn ra quá trình phát triển các cơ quan bộ phận chính của bào thai và là thời gian bắt đầu định hình các cơ, móng chân tay, các nang tóc và lông.

Mặc dù da đầu hấp thu một lượng không đáng kể thuốc nhuộm tóc, nhưng an toàn là trên hết và nên tránh mọi nguy cơ không đáng có.

Tránh nhuộm một màu đơn: Màu đơn là nhuộm một màu toàn bộ mái tóc, từ chân đến ngọn tóc. Hoạt động này làm thuốc nhuộm tóc tiếp xúc với da đầu. Do đó, bạn nên chọn dịch vụ nhuộm thân tóc, không nhuộm chân tóc, như các kiểu sáng lọn mỏng dài highlight, lọn sáng pha đậm lowlight, kiểu loang màu ombre và tương tự.

Để tránh hoàn toàn mọi hóa chất ảnh hưởng tới mẹ và bé, có thể dùng các chất tạo màu tự nhiên hợp với tóc giúp bạn có mái tóc lộng lẫy.

Phương pháp nhuộm tóc tự nhiên an toàn cho bà bầu

Bạn có thể thử  lựa chọn màu tóc tự nhiên thay thế nhau và chắc bạn sẽ hài lòng. Bà bầu thể tìm thấy các nguyên liệu ngay trong bếp nhà mình hay trong các cửa hàng tạp phẩm và màu của chúng sẽ tuyệt vời.

Nhuộm tóc bằng lá móng

Bột lá móng trộn trong nước sắc trà hay nước ép quả chanh giúp cho tóc bạn có màu nâu vàng hoặc đỏ vàng huyền diệu làm bạn phải xiêu lòng.

Nhuộm tóc màu đen xám với Chè

Nước sắc chè cô đặc có thể nhuộm tóc màu đen xám. Mặt khác, nếu dùng trà hoa cúc chamomile nhuộm và phơi chút nắng sau nhuộm lại có tác dụng tẩy trắng và làm sáng tóc.

Nhuộm tóc màu nâu Cà phê

Nhuộm với cà phê giúp tóc nâu bóng
Nhuộm với cà phê giúp tóc nâu bóng - Ảnh minh họa: Internet

Nếu bạn muốn nhuộm đen bờm tóc và bổ sung phần nền sâu cho tóc thì cà phê sẽ giúp bạn. Hỗn hợp giữa cà phê pha đặc, dầu dưỡng tóc, và bã cà phê sẽ được chất tuyệt vời giúp tóc nâu bóng.

Nước ép củ cải đường:

Dùng nước ép củ cải đường nhuộm tóc bạn sẽ giúp màu tóc bạn trở nên đỏ huyền ảo khi bạn dạo bước dưới nắng mai. Nếu muốn nhuộm màu cam, bạn có thể thử dùng với nước ép cà rốt. Bạn có thể dùng hỗn hợp của hai loại nước ép đó để nhuộm.

Nước ép chanh quả

Nhuộm nước ép quả chanh
Nhuộm nước ép quả chanh tạo điểm nhấn trang nhã cho mái tóc - Ảnh minh họa: Internet

Dùng nước ép quả chanh nhuộm những đoạn tóc cần thiết rồi để ngấm vài giờ cho tóc sáng ra tạo nên điểm nhấn trang nhã trên mái tóc. Bạn có thể có được kết quả tốt hơn nếu thỉnh thoảng bạn ngồi phơi nắng tóc sau khi nhuộm bằng nước ép chanh.

Khi nhuộm tóc cho bà bầu cần chú ý:

- Thực hiện cẩn thận theo hướng dẫn trên bao bì sản phẩm màu nhuộm.

- Luôn luôn đi găng tay khi nhuộm tóc.

- Các chất nhuộm tóc không chứa amoniac hoặc nước oxy già được coi là các chất nhuộm tóc an toàn trong thai kỳ. Hãy chọn các nhãn hiệu không chứa hai hóa chất này càng nhiều càng tốt.