Trang chủ Bầu

Bà bầu ăn quả vải được không?

05/06/2018 05:53

Vải thuộc nhóm hoa quả được nhiều người ưa thích bởi hương vị thơm ngon và cung cấp nhiều vitamin cho cơ thể. Tuy nhiên đối với bà bầu cần lưu ý vì trái vải có tính nóng sẽ ảnh hưởng đến thai nhi nếu ăn quá nhiều.

Thời kì mang thai, sức khỏe bà bầu vô cùng quan trọng vì thế mà bà mẹ cần được chăm sóc chu đáo. Thời gian này hệ miễn dịch của mẹ thường bị suy yếu khiến thai nhi rất nhạy cảm, rất dễ bị nhiễm trùng nên dễ ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ và trẻ.

Quá trình mang thai này bà bầu cần bổ sung cho mình nhiều các thành phần vitamin, protein, các loại khoáng chất ( đặc biệt là axit folic, sắt) và nhiều năng lượng cho cơ thể. Cần có chế độ dinh dưỡng phù hợp, luôn đa dạng thực phẩm, luôn cung cấp đầy đủ các chất thiết yếu như đạm, chất béo không no, tinh bột, vitamin, khoáng chất.

Bà bầu ăn quả vải được không? - Ảnh 1
Vải thiều là loài trái cây rất ngon, chứa nhiều thành phần dinh dưỡng như protein, các khoáng chất ( kali, canxi, kẽm, sắt, magie), chất béo, hydratcarbon và nhiều vitamin A, C, vitamin nhóm B, E…. rất có lợi cho sức khỏe, đặc biệt những bị đắng miệng, ít ăn, thiếu nước hay người vừa mới xuất viện.

Tuy nhiên đối với bà bầu thì hạn chế, không nên ăn quá nhiều bởi trong quả vải còn chứa nhiều đường, sẽ gây ảnh hưởng đến lượng cholesterol, gây ra tình trạng thừa cân hoặc ảnh hưởng đến bà bầu đang bị bệnh đái tháo đường. Ngoài ra, ăn nhiều vải thiều thường rất nóng, khiến tính tình bà bầu dễ bị bốc hỏa, làm cho tâm trạng không thoải mái.

Bà bầu có thể ăn vải thiều nhưng chỉ với số lượng ít, không nên ăn quá nhiều mặc dù rất thèm. Vệ sinh thực phẩm đối với bà bầu rất quan trọng, vì thế trước khi ăn bất kì loại trái cây nào thì nên rửa kỹ trái cây trước khi sử dụng, nên ăn sau các bữa ăn, và tránh ăn các trái cây để quá lâu trong tủ lạnh.

 Trong quá vải có chứa một lượng đường glucoza vì thế nếu ăn nhiều sẽ làm mất cân bằng lượng đường huyết trong máu lên cao, thậm chí lượng đường huyết tăng đột ngột sẽ gây ra bệnh tăng huyết áp, ảnh hưởng tới bệnh nhân bị tim mạch, tiểu đường.

Bà bầu ăn quả vải được không? - Ảnh 2

Những người có cơ thể nhiệt độ cao, nóng hơn so với những người bình thường khi ăn nhiều vải sẽ gây ra mụn mọc nhiều, nặng hơn là những vết đỏ gây ngứa xuất hiện. hoặc có thể gây ra các bệnh như tiêu chảy, chóng mặt, buồn nôn, đau đầu.

Cơ thể có hệ miễn dịch yếu, dễ bị nhiễm cảm hoặc những người đang mắc bênh thủy đậu rôm sảy, mụn, đang có đờm nên hạn chế ăn vải thiều, ăn nhiều sẽ gây ảnh hưởng đến việc chuyển hóa lượng đường trong máu và sẽ gây ra dị ứng. Đặc biệt với trẻ em, cũng không nên ăn quá nhiều vì đường tiêu hóa còn kém sẽ khiến trẻ bị đau bụng.

Bà mẹ đang mang thai chỉ nên 10 trái vải mỗi lần ăn, không nên ăn quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ cũng như gây hại đến sự phát triển của thai nhi. Hi vọng với bài viết "bà bầu được ăn vải thiều  không" mang đến cho bạn những thông tin hữu ích trong việc chăm sóc sức khỏe bà bầu. Chúc mẹ bầu luôn vui vẻ!

Công thức tính ngày dự sinh bà bầu nên biết
Dựa vào cách tính ngày sinh chuẩn xác bà bầu có thể chuẩn bị kĩ càng cho kì vượt cạn của mình.
XEM TIẾP
Những cách chống nắng cho bà bầu bằng nguyên liệu tự nhiên
Chỉ với những nguyên liệu từ tự nhiên, không cần những sản phẩm chứa nhiều hóa chất độc hại là những cách chống nắng cực...
XEM TIẾP
Thức uống bổ, rẻ, bà bầu từ tháng thứ 4 không nên bỏ lỡ
Biết được lợi ích từ thức uống rẻ tiền này, chắc chắn các bà bầu sang tháng thứ 4 sẽ pha để uống thường xuyên.
XEM TIẾP