Phụ Nữ Sức Khỏe

Bà bầu ăn na được không?

Bà bầu ăn na được không là câu hỏi của nhiều người. Để tìm câu trả lời, chị em hãy đọc bài viết dưới đây.

Giá trị dinh dưỡng của quả na
Trước khi tìm hiểu xem bà bầu ăn na có tốt không thì các mẹ cần tìm hiểu những thông tin về loại quả này với bà mẹ mang thai ra sao. Na, hay mãng cầu ta, là loại trái cây giàu dưỡng chất. Thành phần dinh dưỡng trong 100g thịt quả như sau: 64kcal, 82.5g nước, 1.6g protein, 35mg canxi, 45mg phốt pho, 36mg vitamin C, cùng nhiều vitamin nhóm B rất tốt cho sức khỏe.

Bà bầu ăn na được không? - Ảnh 1
Na là loại trái cây bổ dưỡng


Rõ ràng, mẹ bầu có thể thấy na là nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời. Một quả na trung bình có thể cung cấp 1/5 nhu cầu vitamin C hằng ngày của cơ thể, giúp tăng cường hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng chống lại các virus gây bệnh.

Nguồn kali, chất xơ, carbonhydrate có trong thành phần loại trái cây này cũng rất có lợi cho sức khỏe. Một ưu điểm nữa, na không chứ chất béo bão hòa và cholesterol, hàm lượng natri lại thấp, do đó không gây tiểu đường, cholesterol hay huyết áp cao.

Bà bầu ăn na được không?
Câu trả lời là hoàn toàn được, đặc biệt na lại còn rất tốt cho bà bầu.

Bên cạnh việc cung cấp nguồn vitamin, khoáng chất, protein, chất xơ cũng như năng lượng dồi dào, na còn có nhiều tác dụng quý giá khác như cải thiện hệ thống miễn dịch cho mẹ và bé, tăng nguồn sữa mẹ hay cải thiện cân nặng.

Dưới đây là những tác dụng tuyệt vời của quả na với mẹ bầu, có thể chị em chưa biết:

– Ăn na thường xuyên có thể làm tăng nguồn sữa mẹ

 
– Na có khả năng làm giảm nguy cơ sẩy thai và giảm mức độ của các cơn đau đẻ

– Ăn na thường xuyên có thể cải thiện hệ thống miễn dịch, hệ thần kinh và có lợi cho sự phát triển não bộ của thai nhi

– Na còn là một nguồn cung cấp đồng dồi dào. Phụ nữ mang thai được khuyến cáo nên sử dụng khoảng 1000 micro gam đồng mỗi ngày. Thiếu đồng có thể làm tăng nguy cơ sinh non

Bà bầu ăn na được không? - Ảnh 2
Na giúp giảm ốm nghén ở bà bầu

– Ngoài ra, quả na cũng rất giàu vitamin A và vitamin C có vai trò quan trọng trong sự phát triển của mắt, da, tóc và mô máu của thai nhi

– Phụ nữ mang thai bị thiếu cân nếu thường xuyên bổ sung na cũng sẽ cải thiện được cân nặng hợp lý

– Na cũng có thể giúp mẹ hạn chế các triệu chứng ốm nghén, cảm giác tê ở chân cũng như điều chỉnh tâm trạng ổn định cho mẹ.

Lưu ý khi bà bầu ăn na
Tuy nhiên, bà bầu cần lưu ý một điều là hạt na có độc, phụ nữ mang thai nói riêng và tất cả mọi người nói chung không được uống. Nếu trong lúc ăn, sơ ý nuốt phải hạt thì không sao, vì lớp vỏ dày và cứng của hạt nó sẽ ngăn không cho nhân hạt có tác dụng.

Ngoài ra, quả na có tính nóng, chính vì vậy bà bầu không nên ăn quá nhiều na trong một ngày để bảo vệ thai nhi.

Theo Hiền Văn/Khỏe và đẹp

Tin liên quan

Mang thai tháng thứ 5 quan hệ được không?

Mang thai tháng thứ 5 quan hệ được không là vấn đề được nhiều người quan tâm. Và trong giai...

Mẹ bầu 29 tuần bị trụy tim, bác sĩ đã làm một việc không ai ngờ đến

Cô bé sinh non đã phải đối mặt với những thử thách đầu đời mà không có mẹ ở bên.

Một tháng có kinh nguyệt 2 lần liệu có thai được không?

Bạn hãy để ý nếu lần thứ 2 trong tháng, máu kinh nguyệt chỉ ra khoảng 1-2 ngày, có màu...

Cách giúp sản phụ giảm cơn đau khi vượt cạn

Bất cứ mẹ bầu nào khi chuyển dạ cũng đều phải trải qua một vài cơn đau. Và các sản...

Thực phẩm giúp giữ ấm cơ thể và phòng bệnh cho mẹ bầu ngày lạnh buốt

Vào mùa lạnh, bà bầu nhanh có cảm giác đói hơn. Khi đói thì khả năng chịu lạnh càng kém...

Bà bầu bị trĩ có nguy hiểm không?

Bà bầu bị trĩ có thể gặp phải khó khăn khi sinh con và cả sau khi sinh.

Sau khi quan hệ 1 tuần mà xuất hiện những dấu hiệu này thì 90% chị em ‘dính bầu’ rồi đó

Những dấu hiệu báo hiệu bạn đã dính bầu sẽ xuất hiện rất sớm, chỉ 1 tuần sau khi quan...

Tin mới nhất