Bà bầu ăn na có thật sự tốt?

10/04/2018 05:24

Là loại quả có vị thơm mát, bổ dưỡng và chứa nhiều vitamin rất tốt cho sức khỏe, nhưng loại quả này có tốt với bà bầu không thì cùng tìm hiểu dưới bài viết này nhé!

Thành phần óc trong quả na tốt cho bà bầu
Theo nghiên cứu, dinh dưỡng trong quả na có khả năng làm giảm nguy cơ sảy thai và giảm mức độ của các cơn đau khi chuyển dạ. Quan trọng hơn nữa, bà bầu ăn na còn có thể cải thiện hệ thống miễn dịch, tăng cường Protein, a-xít béo Omega-6 hỗ trợ sự phát triển cấu trúc não bộ và hệ thống thần kinh của trẻ, đồng thời cũng cung cấp các vitamin và khoáng chất khác giúp bé lớn nhanh, khỏe mạnh.

Bà bầu ăn na có thật sự tốt? ảnh 1
Thành phần dinh dưỡng trong 100gr thịt quả na như sau: 64kcal, 82,5gr nước, 1,6gr protein, 35mg canxi, 45mg phốt pho, 36mg vitamin C, cùng nhiều vitamin nhóm B rất tốt cho sức khỏe bà bầu.

Bà bầu quả na thường xuyên có thể “hạn chế” được chứng ốm nghén trong những tháng đầu của thai kỳ, giảm thiểu các cơn buồn nôn, hoa mắt và chóng mặt, cảm giác tê chân cũng như điều chỉnh tâm ký cho mẹ. Ngoài ra dinh dưỡng trong quả na còn kích thích tuyến sữa hoạt động, tăng nguồn sữa mẹ sau khi sinh.

 Ăn na thường xuyên có thể làm tăng nguồn sữa mẹ, có khả năng làm giảm nguy cơ sẩy thai và giảm mức độ của các cơn đau đẻ,na còn là một nguồn cung cấp đồng dồi dào. Phụ nữ mang thai được khuyến cáo nên sử dụng khoảng 1000 micro gam đồng mỗi ngày. Thiếu đồng có thể làm tăng nguy cơ sinh non.

Ngoài ra ăn na còn giúp ổn định hệ tim mạch: Lượng natri và kali cân bằng trong na góp phần điều chỉnh mức huyết áp và nhịp tim. Ngoài ra hàm lượng chất chống oxy hóa và vitamin C dồi dào trong loại trái cây này có thể hỗ trợ ngăn ngừa các gốc tự do tấn công cơ thể, tăng sức đề kháng, tác động tích cực đến tim và cải thiện chức năng tim mạch.

Ăn na giúp khỏe cho mẹ, lợi cho bé: Vitamin A và C có trong quả na có vai trò quan trọng trong sự phát triển mắt, da, tóc và mô máu của thai nhi. Đồng thời na giúp cải thiện hệ thống miễn dịch, hệ thần kinh và rất có lợi cho sự phát triển não của đứa trẻ.

 Đặc biệt, quả, lá, cây, hạt và rễ na đều có những công dụng hết sức đặc biệt. Hạt na có tác dụng thanh can, giải nhiệt, tiêu độc, sát trùng, thường được dùng để diệt côn trùng, chấy rận. Lá na dùng trị sốt rét, mụn nhọt sưng tấy, rễ và vỏ dùng trị ỉa chảy và trục giun.

Những điều bà bầu cần lưu ý khi ăn na
Quả na có nhiều ích lợi cho sức khỏe, nhưng cũng giống như tất cả các loại quả khác, mẹ cần chú ý một số điểm sau khi ăn na:

- Chỉ nên ăn những quả na đã chín. Na chưa chín ăn sẽ có vị chát và có thể gây ra các vấn đề về tiêu hóa

- Hạt của qua na có độc. Vì vậy mẹ nên cẩn thận để không nuốt hạt na hay cắn vỡ hạt na khi ăn na

Bà bầu ăn na có thật sự tốt? ảnh 2

- Đối với những bà bầu không may mắc bệnh tiểu đường thì cũng không nên ăn nhiều na bởi trong na có hàm lượng đường tương đối nhiều.

Hi vọng bài viết sẽ đem lại cho sức khỏe các bà bầu những kinh nghiệm bổ ích.

Bầu bí đâu phải chỉ uống sữa là tốt, còn rất nhiều loại thức uống khác mẹ bầu nên biết
Bên cạnh các loại đồ ăn bổ dưỡng cho bé, mẹ cũng cần cân nhắc việc nên uống loại thức uống nào trong khoảng thời...
XEM TIẾP
Nhóm thực phẩm tốt giúp mẹ bầu giảm chứng phù chân cuối thai kỳ
Phù chân ở cuối thai kỳ luôn là tình trạng khiến nhiều mẹ bầu gặp khó khăn trong việc sinh hoạt hằng ngày. Tuy nhiên,...
XEM TIẾP
Mang thai 3 tháng đầu, mẹ bầu có nên ăn lươn không?
Trong thời kỳ mang thai, người mẹ phải cân nhắc lựa chọn chế độ ăn uống lành mạnh, giàu dinh dưỡng để tốt cho sức...
XEM TIẾP