Phụ Nữ Sức Khỏe

Bà bầu ăn hồng xiêm giảm ốm nghén, bổ sung canxi cho thai nhi chắc khỏe cao lớn từ trong bụng mẹ

Tháng 3-4 là thời điểm hồng xiêm bắt đầu vào mùa. Không chỉ thơm ngon mà hồng xiêm còn được cho là rất có lợi cho sức khỏe thai kỳ.

Bà bầu ăn hồng xiêm có tác dụng gì?

Việc ăn hồng xiêm với lượng vừa phải theo đúng khuyến cáo thì mẹ bầu sẽ nhận được những lợi ích sau:

Cải thiện hệ tiêu hóa, trị tiêu chảy

Mang thai là quá trình cơ thể có nhiều thay đổi. Cách tốt nhất để giữ cho đường tiêu hóa luôn khỏe mạnh là bà bầu ăn hồng xiêm mỗi ngày. Bởi lẽ, các yếu tố như sắt, folate, niacin và pantothenic cùng chất xơ sẽ giúp hệ tiêu hóa hoạt động ổn định.

Nếu bà bầu bị tiêu chảy: Quả hồng xiêm còn xanh 15 - 20g, cho 200ml nước, đun nhỏ lửa còn lại 100ml, chia làm hai lần uống trong ngày. Uống sau ăn 15 phút. Uống 3-5 ngày.

Bà bầu ăn hồng xiêm giảm ốm nghén, bổ sung canxi cho thai nhi chắc khỏe cao lớn từ trong bụng mẹ - Ảnh 1

Giảm cơn buồn nôn

Trường hợp nếu bạn đang phải đối mặt với sự khó chịu từ cơn ốm nghén thì ăn sapoche được cho là giải pháp thích hợp. Nó cung cấp cho bạn nguồn năng lượng cần thiết để ngăn buồn nôn và chóng mặt tức thì.

Tăng cường sức khỏe cho xương khớp

Trong hồng xiêm có các thành phần dinh dưỡng như canxi, sắt, phốt pho… Các khoáng chất này khá quan trọng cho việc duy trì sức khỏe của xương và răng.

Loại bỏ độc tố trong cơ thể

Theo quan điểm Đông y, hồng xiêm cũng được dùng như một loại thuốc lợi tiểu tự nhiên. Từ đó giúp đào thải độc tố ra khỏi cơ thể bằng việc điều hòa tần suất tiểu tiện đều đặn.

Nhờ tác dụng lợi tiểu trên mà sapoche đem lại công dụng giúp ngăn ngừa tình trạng ứ nước dẫn đến phù nề thường gặp khi mang thai nữa đấy!

Điều hòa huyết áp

Một trong những vấn đề sức khỏe phổ biến mà thai phụ thường gặp là sự biến động của huyết áp. Tuy nhiên, hồng xiêm lại giàu magie và kali, hai khoáng chất này rất quan trọng giúp cân bằng huyết áp cho cơ thể.

Cho da khỏe và sáng mịn

Lợi ích này hoàn toàn có thể có được khi bà bầu ăn hồng xiêm thường xuyên. Các dưỡng chất trong loại quả này giúp cải thiện độ sáng, kết cấu của làn da.

Bên cạnh đó, hồng xiêm cũng bổ sung một lượng lớn vitamin E giúp giữ ẩm, mang đến làn da khỏe đẹp tự nhiên. Thêm nữa, các chất chống oxy hóa cũng đóng vai trò là tác nhân chống lão hóa và ngăn ngừa nếp nhăn hiệu quả.

Trong dân gian, người ta cũng dùng nhựa cây hồng xiêm để điều trị mụn cóc và nấm da. Hàm lượng vitamin A cao trong loại quả này giúp hỗ trợ bảo vệ và cải thiện sức khỏe thị lực cho mẹ bầu.

Chữa ho, cảm lạnh

Khi bị ho, cảm lạnh hoặc mắc các bệnh đường hô hấp, bà bầu đừng quên ăn hồng xiêm nhé! Loại quả này có tác dụng loại bỏ các chất nhầy và đờm trong mũi, đường hô hấp. Nhờ đó mà các triệu chứng như ho, sổ mũi sẽ mau chóng biến mất.

Giảm phù nề

Đây cũng là một loại thuốc lợi tiểu hiệu quả, giúp mẹ bầu loại bỏ các chất thải ra khỏi cơ thể bằng cách đi tiểu thường xuyên.

Nó cũng giúp duy trì nồng độ nước của cơ thể, ngăn ngừa tình trạng ứ nước trong người dẫn đến bệnh phù thũng.

Không chỉ dừng ở đó, quả hồng xiêm còn có thể giúp ngăn ngừa bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu, một trong những bệnh dễ gặp và có thể gây biến chứng nguy hiểm cho mẹ bầu như đẻ non, sảy thai, nhiễm trùng sơ sinh.

Chú ý khi bà bầu ăn hồng xiêm

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều hoa quả được nhuộm màu, nhuộm hóa chất để tươi lâu hơn và nhìn ngon hơn. Bằng mắt thường người mua hàng khó nhìn thấy, phân biệt được hoa quả đã ngâm hóa chất.

Tâm lý của người mua hàng thích chọn những loại trái cây tươi, ngon, có vỏ bóng mịn trong khi phần lớn các loại quả này được tẩm chất chống thối.

Bà bầu cần thận trọng, tránh mua phải hồng xiêm tẩm thuốc, bởi đây là dạng độc tố, khi tích lũy trong cơ thể con người có khả năng gây tổn hại cho gan và thận, gây ung thư da, ung thư bàng quang...

Tuyệt đối không ăn hồng xiêm khi còn xanh, bởi nhựa trong hồng xiêm khi còn xanh không tốt cho cơ thể bà bầu.

Theo Vũ Ngọc/Khoevadep

Tin liên quan

Giải đáp thắc mắc: Bà bầu ăn hồng xiêm có tốt không?

Quả hồng xiêm hay còn gọi là quả sa-pô-chê là một loại trái cây nhiệt đới phổ biến ở nước...

Tại sao bà bầu nhất định phải ăn hồng xiêm trong thai kỳ?

Những lý do dưới đây sẽ giúp bà bầu giải đáp thắc mắc tại sao nên ăn hồng xiêm trong...

Bà bầu chăm chỉ ăn hồng xiêm, thai nhi được hưởng cả "tá" lợi ích tuyệt vời

Hồng xiêm là loại quả quen thuộc nhưng không phải ai cũng biết nó có rất nhiều lợi ích cho...

Bà bầu ăn hồng xiêm cả mẹ cả con hưởng lợi đủ đường, còn hơn uống thuốc bổ

Mùa hè có một loại trái cây vô dùng tốt cho bà bầu, đó là trái Hồng xiêm. Dưới đây...

Củ riềng cực ngon khi chế biến món ăn, liệu bà bầu ăn có gây hại cho thai nhi?

Không chỉ mang lại hương vị thơm ngon đặc biệt cho các món ăn, củ riềng còn có tác dụng...

Bà bầu ăn hạt dẻ cười có tốt không?

Hạt dẻ cười là một trong những loại hạt phổ biến vào ngày đầu năm mới. Vậy Tết này bà...

Bà bầu ăn kem trong thai kỳ: Những rủi ro tiềm ấn với sức khỏe không phải chị em nào cũng biết

Kem là món ăn khoái khẩu của nhiều người, đặc biệt là khi thời tiết nóng bức. Tuy nhiên, không...

Tin mới nhất