Đã có rất nhiều cặp đôi thừa nhận rằng sau khi ‘yêu’ ai nấy đều ngủ sâu cho tới ngày hôm sau mà ít vệ sinh thân thể, nhất là vùng kín cuả nữ giới.

Theo các chuyên gia về sức khỏe giới tính, vệ sinh sau khi quan hệ, nhất là với nữ giới luôn luôn cần thiết, không có bất kì ngoại lệ nào quan hệ tình dục có thể mang đến một loại vi khuẩn mới, đẩy vùng kín vào tình trạng viêm nhiễm, nấm, ngứa rát…Chính vì vậy, nếu phụ nữ không chủ động làm sạch vùng kín sau ‘giao ban’ sẽ khó mà tránh khỏi nguy cơ mắc bệnh tình dục, đặc biệt là ung thư cổ tử cung và ung thư buồng trứng.

'Ấy ấy' xong chỉ bỏ ra 5 phút để làm điều này, giảm ngay 90% mắc bệnh phụ khoa mà còn ngừa ung thư cho cả 2 - Ảnh 1
Vệ sinh cơ thể nữ giới sau khi quan hệ.

Sẽ không hề mất thời gian khi chị em chỉ cần bỏ ra 5 phút để vệ sinh đúng cách ‘cô bé’ sau quan hệ giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh.

Rửa sạch bằng nước và lâu khô bằng khăn sạch

Trong quá trình ‘yêu’ chất dịch sẽ tiết ra, cộng thêm những vi khuẩn có sẵn từ tay, miệng, có thể làm tăng nguy cơ nhiễm khuẩn, viêm nấm. Ngay sau khi quan hệ, cần phải rửa sạch nước từ bên ngoài, từ trước ra sau rồi lấy một chiếc khăn khô để lau sạch. Nếu muốn dùng dung dịch làm sạch, tốt nhất là lựa chọn loại không mùi và không nên rửa quá lâu vì vùng kín sẽ có cơ chế tự bảo vệ và cân bằng.

Đi tắm

Không thể phủ nhận khi tắm cơ thể được gội một cách sạch sẽ nhất, nhất là lượng mồ hồi tiết ra khi ‘quan hệ’ chứa rất nhiều mối tiềm ẩn các vi khuẩn khác. Nếu để quá lâu, chúng có thể sẽ thấm lâu trong da gây ra tình trạng ngứa ngáy, bứt dứt gây viêm chân lông.

'Ấy ấy' xong chỉ bỏ ra 5 phút để làm điều này, giảm ngay 90% mắc bệnh phụ khoa mà còn ngừa ung thư cho cả 2 - Ảnh 2

Tắm để vệ sinh cơ Với cơ thể phụ nữ, vùng kín sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều từ lượng mồ hôi dẫn đến dị ứng. Chính vì vậy, tắm không chỉ làm mát cơ thể còn giúp vệ sinh ‘cô bé’ giúp thư dãn và có một giấc ngủ ngon hơn.

Ngủ nude

Các bệnh viêm nhiễm về nấm thường phát triển ở những vùng da luôn tiết mồ hôi, vùng da ấn, ẩm ướt nhất là vùng âm đạo. Nếu không được thông thoáng chính là nguyên nhân khiến các bệnh viêm nhiễm nấm phát triển. Nấm ưa môi trường kín, ấm vì vậy nên mặc đồ rộng rãi, hoặc tốt hơn là không mặc gì.

'Ấy ấy' xong chỉ bỏ ra 5 phút để làm điều này, giảm ngay 90% mắc bệnh phụ khoa mà còn ngừa ung thư cho cả 2 - Ảnh 3
Ngủ nude tránh nguy cơ nhiễm bệnh sau quan hệ.

Nếu sau quan hệ, chị em mặc đồ chật đi ngủ sẽ khiến vùng kín dễ đổ mồi hôi, dẫn tới nguy cơ các vi khuẩn nấm phát triển.

Uống nhiều nước

Tiếp nước là cần thiết để bù lại lượng nước đã mất do vận động. Đặc biệt, việc bổ sung nước sau khi quan hệ làm ẩm cơ thể, khiến cho vi khuẩn nhiễm trùng ra khỏi cơ thể qua việc di chuyển từ bàng quang đến nước tiểu.

'Ấy ấy' xong chỉ bỏ ra 5 phút để làm điều này, giảm ngay 90% mắc bệnh phụ khoa mà còn ngừa ung thư cho cả 2 - Ảnh 4
Uống nhiều nước.

Ăn thực phẩm giàu Probiotic

Các loại thực phẩm lên men như sữa chua, kim chi…luôn có một lượng vi khuẩn có lợi cho sức khỏe, nhất là vùng âm đạo. Bắt đầu thói quen ăn vặt những thực phẩm này sau quan hệ sẽ bổ sung thêm vi khuẩn tốt cho cơ thể, loại bỏ vi khuẩn xấu, giảm nguy cơ nhiếm nấm.