CNN đưa tin hôm 31/8 (theo giờ địa phương), lễ tang “nữ hoàng nhạc Soul" Aretha Franklin được tổ chức tại một nhà thờ ở Detroit (Mỹ). Huyền thoại âm nhạc qua đời hôm 16/8 vì ung thư tuyến tụy. Lễ đưa tang và hỏa táng được diễn ra cùng ngày.

Trong ngày tiễn biệt tượng đài âm nhạc thế giới, vợ chồng cựu Tổng thống Bill Clinton và nhiều ngôi sao nổi tiếng đã có mặt. Tuy nhiên, một sự cố gây tranh cãi đã xảy ra ngay tại tang lễ. Trên Twitter, #Tôn trọng Ariana trở thành hashtag được nhắc đến nhiều nhất.

Khoảnh khắc gây nhiều tranh cãi của mục sư tại lễ tang.

Radar Online cho biết Ariana Grande là một trong số các nghệ sĩ tham gia biểu diễn tưởng nhớ nữ danh ca. Cô ghi dấu ấn với ca khúc (You Make Me Feel Like A) Natural Woman. Sau tiết mục, Ariana Grande giao lưu ngắn với mục sư Bishop Charles Ellis III. Bishop Charles Ellis hài hước tiết lộ không biết đến Ariana Grande trước khi sự kiện tưởng nhớ được tổ chức.

“Tôi phải xin lỗi vì điều đó. Con gái 28 tuổi của tôi đã nói tôi là người cha già nua ở tuổi 60. Khi thấy tên Ariana Grande ở chương trình, tôi đã nghĩ đó là một thứ gì mới ở Taco Bell”, ông phát biểu.

Dân mạng chỉ trích hành động này trên sóng truyền hình.

“Cô gái, hãy để tôi thể hiện sự tôn trọng của mình”, mục sư 60 tuổi bày tỏ sự áy náy dành cho Ariana Grande.

Ngay sau đó, ông ôm chặt nữ ca sĩ sinh năm 1993. Ở những góc quay cận, cư dân mạng còn nhận ra khoảnh khắc Bishop Charles Ellis đụng chạm vòng một Arianda Grande. Trên mạng xã hội, mục sư 60 tuổi trở thành nhân vật bị chỉ trích nhiều nhất. Cư dân mạng cho rằng đây là hành động không đứng đắn.

Emily Larsen viết: “Người đàn ông xuất hiện với bàn tay đầy tranh cãi dành cho ngôi sao Ariana Grande trên sóng quốc gia và tại lễ tang Aretha Franklin, là một mục sư…”.

“Tại sao người được gọi là mục sư có thể hành động như thế với Ariana Grande trên sóng truyền hình”, cư dân mạng khác viết.

Cicely Tyson khó chịu: “Nhìn lại khoảnh khắc đó, tôi phải nói rằng vị mục sư kia thực sự làm tôi khó chịu”.

Trang Radar Online gọi đây là hành động “không biết xấu hổ tại lễ tang Aretha Franklin”.

Lễ đưa tang huyền thoại âm nhạc còn có sự góp mặt của vợ chồng Bill Clinton.

“Sau màn trình diễn, Bishop Charles Ellis trêu đùa về cái tên của Ariana Grande và làm điều gì đó tồi tệ với vòng một nữ ca sĩ”, trang này viết.

Nữ ca sĩ Bang Bang hiện chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào liên quan tới tranh cãi trên mạng xã hội.

Ariana Grande sinh năm 1993, là ca sĩ, diễn viên được yêu thích tại Mỹ. Mới đây, cô gây bất ngờ khi tuyên bố đính hôn với Pete Davidson chỉ sau thời gian ngắn hẹn hò.