Phụ Nữ Sức Khỏe

Anh đã không còn vấn vương hình bóng quá khứ

Cô ấy đã gặp và yêu bạn trai cũ của tôi khi chúng tôi chia tay vài tháng. Việc anh đón nhận tình cảm của cô ấy hoàn toàn hợp lý, vì thời điểm đó, anh đang độc thân, đẹp trai và có tài kinh doanh.

Sau khi chia tay bạn trai, tôi vẫn nói với nhóm bạn rằng tôi không quan tâm bạn trai cũ đã có người yêu mới hay chưa. Nhưng tất nhiên thực tế thì tôi đã quan tâm rất nhiều. Không phải tôi chờ đợi anh trở lại nhưng vì một phần trong tôi muốn biết và mong rằng trái tim anh vẫn mãi có hình bóng của tôi.

Đặc biệt, tôi quan tâm rất nhiều tới bạn gái mới của anh. Tôi chưa bao giờ gặp cô ấy ngoài đời nhưng lại biết rất rõ cô ấy trông ra sao, quê quán ở đâu, từng học trường nào, đang làm công việc gì, thậm chí người thân trong gia đình cô ấy như thế nào... Bởi tôi đã lập một tài khoản mạng xã hội ảo để kết bạn và theo dõi cô ấy - một người xa lạ với mình.

Tôi ghen tị vì đó là một cô gái xinh đẹp. Cô ấy còn có tài kinh doanh giống anh. Các cửa hàng kinh doanh thời trang và cả cửa hàng mỹ phẩm đều khá ấn tượng. Hơn thế, dường như cô ấy đã khiến bạn trai cũ của tôi trở thành người đàn ông hạnh phúc với rất nhiều hình ảnh yêu thương, chăm sóc, quan tâm khi ở bên nhau, đi chơi, du lịch.

Theo dõi hạnh phúc của cô ấy và anh, có lúc tôi cố đánh lừa cảm xúc của bản thân. Một người bạn lâu ngày không gặp, nhắn tin hỏi chuyện của tôi và anh. Khi đó, tôi giấu việc mình đã chia tay và giả vờ vẫn vui vẻ bên anh. Còn thực tế thì tôi đang nằm dài trong phòng nghe nhạc và nhắn tin qua lại với một, hai người đàn ông đang tán tỉnh mình.

Từ lúc chia tay, tôi gặp lại bạn trai cũ lần đầu tiên khi anh ra ngoài Bắc dự khai trương quán ăn mà chủ quán là bạn chung của chúng tôi. Tôi phải vờ ngạc nhiên khi anh nói rằng đang hẹn hò với một cô gái. Mặc dù tôi vẫn theo dõi biết rất nhiều về cô ấy và anh. Không lâu sau đó, chúng tôi tiếp tục gặp nhau khi cùng dự tiệc cưới của người bạn chung này. Song không chỉ gặp riêng anh, lần này tôi gặp cả bạn gái mới của anh. Đó là tình huống mà tôi đã nghĩ tới từ trước.

Ngày hôm đó, tôi tự tin với nụ cười tươi tắn và vẻ ngoài lung linh của mình. Thế nhưng trong lòng lại có phần ghen tị vì anh cùng cô gái đó đang là một đôi hạnh phúc, còn tôi vẫn “lẻ bóng” bên nhóm bạn thân. Bạn gái mới của anh thực sự là người cởi mở, thân thiện. Cô ấy chủ động bắt chuyện, làm quen với mọi người trong đó có tôi. Khuôn mặt, nụ cười, năng lượng tích cực của cô ấy khiến mọi người khi tiếp xúc thực sự dễ dàng cảm mến.

Anh đã không còn vấn vương hình bóng quá khứ - Ảnh 1
Ảnh minh họa

Thời điểm đó, tôi nhận ra anh thực sự hạnh phúc bên người mới, một hạnh phúc hoàn toàn không còn chút vấn vương nào hình bóng của quá khứ. Khác hẳn với nhiều tranh cãi, giận dỗi, mệt mỏi như chuyện tình yêu xa của chúng tôi ngày nào khi kẻ Bắc người Nam...

Tôi đã dành nhiều thời gian để theo dõi hạnh phúc của cô ấy và anh nhưng giờ đây tôi biết mình nên dừng lại. Tôi cần thôi ghen tị, so sánh trong lòng, dù cô ấy kém hơn hay tốt hơn tôi ở điểm nào. Càng không nên nghĩ về một thứ tình cảm đã là quá khứ từ anh. Vì đó là một sự lãng phí thời gian không đáng. Chỉ như vậy tôi mới có thể thực sự tập trung và trân trọng những mối quan hệ mới của mình ở hiện tại.

Theo Thu Quỳnh/Phụ Nữ Việt Nam

Tin liên quan

Chồng nức nở 'nhận sai' khi vợ bắt quả tang làm điều này cùng tình cũ

Già néo thì đứt dây! Nếu cháu làm lớn chuyện lúc này e rằng vì xấu hổ với láng...

Biết tôi có bầu với tình cũ, cả nhà chồng vẫn cưng như trứng mỏng vì một bí mật…

Đúng ngày đi hẹn hò với tình cũ, đen đủi thế nào tôi lại gặp đúng cô em chồng ở...

Vợ bận chữa hiếm muộn, chồng 'qua lại' với tình cũ vì sợ ... cô đơn

Chồng bảo anh không cố tình phản bội tôi nhưng bệnh tôi cần chữa chạy lâu dài, mà anh vốn...

Chồng đổ riệt lỗi cho vợ khi bị bắt tại trận đưa tình cũ về 'tâm sự'

Cũng dễ hiểu tại sao khi chị bắt tận tay, day tận trán mà chồng vẫn không nhận lỗi, vẫn...

Em muốn về với tình cũ vì đã chán tôi

Tôi rất buồn, không thể tập trung làm việc, còn em vẫn cáu gắt và cúp máy mỗi lần tôi...

20 năm rồi tôi và tình cũ vẫn chưa thôi day dứt về nhau

Chúng tôi ở bên nhau lặng lẽ để rồi khi chia tay cả 2 như không muốn cất bước.

Quen người mới rồi tôi vẫn chưa thể quên tình cũ dù bị phản bội

Tôi chưa có tình cảm gì đặc biệt với người mới đã nhận lời yêu, yêu nhưng không muốn đi...

Tin mới nhất