Bột yến mạch là “người bạn vàng ” cho những nàng muốn ép cân bởi chúng chứa lượng lớn chất xơ hòa tan, tạo cảm giác no lâu, đồng thời thúc đẩy quá trình trao đổi chất, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn. Không những thế, loại ngũ cốc này còn giảm cholesterol xấu trong máu, hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, tim mạch. Trong 100 g yến mạch có 5 g chất xơ, 348 calo, 15 g protein, 0,6 mg vitamin B1, 0,14 mg vitamin B2, 53 mg canxi cùng nhiều khoáng chất khác nên nó sẽ cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể hoạt động cả ngày.

Ăn thứ này trong 3 ngày liên tiếp theo hướng dẫn, giảm ngay 4 kg mà chẳng lo tụt huyết áp

Nguyên liệu:

- 2 bát con nhỏ đầy cháo yến mạch (tầm 150gr)

- 4 bát nước đun sôi (tầm 400ml)

Thực hiện: Cho cháo yến mạch vào nước sôi đun tầm 5 phút, tắt bếp để nguội cho cháo nở ra rồi chia cháo thành 3 phần để ăn trong ngày.

Cách ăn:

- Bữa sáng: Ăn cháo yến mạch tốt nhất trong bữa sáng là sau khi tập luyện và sau khi uống 1 cốc đầy nước lọc. Sau khi nghỉ ngơi 30 phút bạn nên ăn cháo yến mạch, bạn có thể kèm theo 1 quả trứng luộc, nếu muốn.

- Bữa trưa: Bạn ăn một phần cháo yến mạch đã chuẩn bị trước với 2 quả trứng gà luộc.

- Bữa tối: Bạn ăn một bát cháo yến mạch và sau 30 phút uống 1 cốc nước, hoặc nước ép rau củ, trái cây.

Đan xen các bữa ăn này bạn có thể bổ sung thêm rau củ trái cây tươi.