Phụ Nữ Sức Khỏe

Ăn thịt vịt thường xuyên nhất định phải nhớ những lưu ý này nếu không bổ chẳng thấy đâu lại rước bệnh vào người

Không phải ai cũng có thể ăn thịt vịt, nếu thuộc những đối tượng sau bạn nên cân nhắc khi sử dụng.

Vào những ngày hè nóng bức bạn có thể lựa chọn thịt vịt cho bữa cơm của gia đình mình. Bởi thịt vịt luôn là nguồn protein được ưu tiên hàng đầu vì tính mát, dễ ăn. Bạn có thể nấu thịt vịt om sấu, nấu canh măng chua dịu… cả cái oi ả của mùa hè như dịu lại. Ngoài ra, thịt vịt còn là vị thuốc chữa bệnh cực hữu ích trong Đông y tốt cho sức khỏe của bạn.

Ngoài ra, trong thịt vịt được sử dụng cho các trường hợp suy nhược gầy sút, ăn kém, chán ăn,  ra mồ hôi trộm, da tóc khô, miệng họng khô, khát nước rất tốt cho sức khỏe của bạn.

Tuy nhiên khi ăn thịt vịt mọi người nên chú ý tới những quy tắc sau:

Ăn thịt vịt thường xuyên nhất định phải nhớ những lưu ý này nếu không bổ chẳng thấy đâu lại rước bệnh vào người - Ảnh 1
Tuyệt đối không ăn thịt vịt với thịt rùa, ba ba, vì có thể làm cơ thể rơi vào tình trạng âm thịnh dương suy, phù nề và tiêu chảy. Ảnh minh họa: Internet

Không ăn thịt vịt và mận trong thời gian gần nhau

Thịt vịt tính hàn giúp giải nhiệt tốt cho cơ thể. Còn quả mận ăn vào nóng trong sẽ sinh nóng ruột. Nếu bạn ăn hai thực phẩm này gần thời gian với nhau hoặc ăn cùng một lúc sẽ gây ra bệnh khó tiêu, chướng bụng, nóng ruột hại cho sức khỏe.

Không ăn chung thịt vịt với thịt ba ba

Hai loại thịt này có nhiều hoạt chất sinh học khi ăn chung với nhau sẽ giảm giá trị dinh dưỡng. Thịt ba ba vị ngọt, tính bình còn thịt vịt thuộc tính mát. Vì vậy, nếu ăn chung sẽ gây phù thũng, tiêu chảy.

Những người tuyệt đối không ăn thịt vịt

- Người có thể chất lạnh, hệ tiêu hóa kém

Theo Đông y, thịt vịt có tính hàn, những người có thể trạng lạnh nên hạn chế ăn thịt vịt, bởi sau khi ăn có thể sẽ gây lạnh bụng, dẫn đến cảm giác chán ăn, đau bụng, tiêu chảy…

- Người đang bị cảm, mới phẫu thuật

Do thịt vịt có tính hàn nên những người đang bị cảm cũng không nên dùng thịt vịt để tránh bệnh nặng hơn. Người mới qua phẫu thuật cần kiêng chất tanh, không nên ăn thịt vịt vì có thể gây sưng tấy, khó lành, thậm chí mưng mủ vết mổ.

- Người bị bệnh gout không nên ăn thịt vịt. Lý do, thịt vịt có lượng purin cao có thể làm tăng axit uric trong cơ thể.

Quỳnh Anh (TH)

Tin liên quan

Những sai lầm tai hại khi ăn bún phở vào buổi sáng, ai cũng cần phải biết kẻo sinh bệnh

Nếu không chọn được nơi bán bún đủ tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, 3 đối tượng sau...

Cá tốt cho sức khỏe nhưng 3 loại cá này ăn nhiều chẳng khác nào rước bệnh vào thân, nhất là loại đầu tiên nhà nào cũng từng ăn

3 loại cá sau đây chứa những nguy cơ có thể gây nguy hiểm đối với sức khỏe sau khi...

Nắng nóng 40 độ C: Cẩn trọng với những bệnh nguy hiểm dễ gặp

Thời tiết nắng nóng có thể là nguyên nhân khiến bạn mắc phải những bệnh nguy hiểm sau.

Bí mật giúp tăng tuổi thọ: Vào buổi tối áp dụng 'hai không, ba kiên trì', bệnh tật tự khắc tránh xa

Một vài điều trong cuộc sống hàng ngày được cho là vô hại, nhưng nó lại có thể tác động...

Hè đến rồi bỏ ngay 5 sai lầm khi uống nước cực kì tai hại, cần tránh để không rước bệnh hại thân

Nhiều người vẫn giữ những thói quen uống nước sai lầm dẫn đến nhiều hệ luỵ về sức khoẻ.

4 việc tuyệt đối không được làm khi vừa đi nắng về nếu không muốn rước bệnh vào người

Khi đi nắng về, bạn nên dành thời gian để nghỉ ngơi, lấy lại sức thay vì làm những việc...

Nhận diện biểu hiện của ngộ độc thực phẩm để sơ cứu đúng cách

Nhận biết sớm biểu hiện của ngộ độc thực phẩm sẽ giúp bạn kịp thời xử lý, sơ cứu đúng...

Tin mới nhất