Nguyên liệu:

- Gạo nếp: 300g
- Lạc: 150g
- Dừa nạo: 100g
- Muối: 2 thìa

 Ăn sáng giản dị với xôi lạc dừa - Ảnh 1

Cách làm:

Bước 1: Lá nếp rửa sạch, cắt khúc, xay nhuyễn lọc lấy nước cốt.

Bước 2: Gạo nếp vo sạch, ngâm nước lá nếp qua đêm.

Bước 3: Lạc đem luộc chín.

 Ăn sáng giản dị với xôi lạc dừa - Ảnh 2

Bước 4: Gạo nếp sau khi ngâm đổ ra rá xóc với 2 thìa muối, rồi cho lạc vào xóc đều, trải lên trên lớp dừa nạo. Sau đó đem hấp cách thủy, khoảng 40-45 phút. Xôi lạc chín xới đều lên là được.

Cho xôi lạc ra bát nếu thích bạn có thể ăn cùng với ít muối vừng cũng rất ngon nhé.

 Ăn sáng giản dị với xôi lạc dừa - Ảnh 3

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu xôi lạc dừa hương lá nếp!