Phụ Nữ Sức Khỏe

Ăn ngô vào thời điểm này tốt hơn ngàn viên thuốc bổ

Biết là ăn ngô tốt nhưng bạn đã biết ăn vào thời điểm nào để tốt hơn ngàn viên thuốc bổ chưa?

Ngô không chỉ tốt cho hệ tiêu hóa mà còn có thể chống lão hóa, ung thư, tốt cho hệ tim mạch,… Ăn 1 bắp ngô luộc buổi sáng, cơ thể nhận về vô vàn lợi ích đáng quý. 

Chống ung thư hiệu quả

Trong hạt ngô có chứa rất nhiều chất beta-cryptoxanthin, một loại carotenoid có tác dụng chống oxi hóa, giúp ngăn ung thư phổi hiệu quả. Một nghiên cứu kéo dài nhiều năm ở 63.000 người trưởng thành tại Trung Quốc cho thấy, những người có chế độ ăn nhiều beta-cryptoxanthin giảm được 27% nguy cơ ung thư phổi. 

Một nghiên cứu khác ở 35.000 người tham gia cho biết, những người ăn thực phẩm nguyên hạt như ngô giảm được đáng kể nguy cơ ung thư vú. Lý do là trong bắp ngô có chứa hàm lượng cao chất xơ cũng như chất chống oxi hóa, giúp bảo vệ tế bào khỏi bị ung thư.

Ăn ngô giúp ngừa thiếu máu 

Thiếu máu là do thiếu vitamin B12, axít folic và chất sắt. Ăn ngô sẽ giúp bạn ngừa thiếu máu vì ngô chứa nhiều các chất trên, cần thiết cho quá trình hình thành hồng cầu.

Ăn ngô vào thời điểm này tốt hơn ngàn viên thuốc bổ  - Ảnh 1

Giảm viêm

Viêm là cách cơ thể bạn đối phó với các mối đe dọa như mầm bệnh, gốc tự do, kim loại nặng, chất trung gian độc hại, quá liều, thiếu hụt, kích thích bên ngoài và bất kỳ căng thẳng sinh lý bất lợi nào khác.

Tốt cho mắt

Ngô cũng rất giàu beta-carotenoid và folate, đây là hai chất giúp làm chậm quá trình suy thoái điểm vàng liên quan đến tuổi tác. Beta-carotenoid trong bắp khi đi vào cơ thể sẽ chuyển thành vitamin A với tỷ lệ cao hơn so với những loại rau củ khác. Vitamin A rất cần thiết cho “cửa sổ tâm hồn” vì nó giúp sáng mắt.

Ăn ngô vào thời điểm này tốt hơn ngàn viên thuốc bổ  - Ảnh 2

Tốt cho tiêu hóa

Ngô giàu chất xơ ăn kiêng, chứa cả sợi hòa tan và không hòa tan. Tuy nhiên, hàm lượng chất xơ không hòa tan cao, giúp ngăn ngừa táo bón và các vấn đề về đường ruột bằng cách thúc đẩy phân mềm và cồng kềnh có thể di chuyển dễ dàng qua ruột. Điều này giúp tránh hội chứng ruột kích thích và tiêu chảy.

Với sự di chuyển dễ dàng của phân, có thể tránh được nhiều vấn đề về tiêu hóa như táo bón, trĩ và ung thư ruột kết. Chất xơ hòa tan trong ngô giúp ngăn sự hấp thu cholesterol bằng cách biến nó thành một sự giống nhau giống như gel.

Quỳnh Anh (TH)

Tin liên quan

4 lý do bạn nên ăn ổi hàng ngày

Ăn ổi thường xuyên sẽ giúp bạn khỏe mạnh và luôn luôn tươi trẻ.

Thường xuyên ăn 3 thực phẩm này tốt hơn tiên dược, phòng ngừa bệnh tật

Thường xuyên ăn 3 thực phẩm này cả năm không phải ghé thăm bác sỹ.

3 thực phẩm là khắc tinh của 'táo bón', ăn vào thấy hiệu quả liền

Nếu đang bị táo bón bạn hãy thường xuyên ăn những thực phẩm này nhé.

Top 3 món ăn tốt ngang kháng sinh, giảm ốm đau và phòng bệnh siêu tốt

3 món ăn này chứa kháng sinh tự nhiên, nó có thể ngăn ngừa bệnh cúm và cải thiện khả...

Ăn hàng ngày nhưng ít người biết xoài lại có 5 tác dụng thần kỳ này

Xoài được gọi là vua của tất cả các loại trái cây. Không chỉ thơm ngon, ngọt, xoài giàu protein,...

12 món ăn kích thích cơ thể sản xuất collagen giúp da đẹp như da thiếu nữ

Không cần bỏ quá nhiều tiền vào những sản phẩm cung cấp collagen, chị em chỉ cần ăn đều đặn...

Ăn cam tăng cường sức đề kháng nhưng tránh ăn với 3 món này kẻo trả giá đắt

Quả cam là một loại quả phổ biến, được rất nhiều người ưa thích. Cam rất giàu dinh dưỡng, nó...

Tin mới nhất