Phụ Nữ Sức Khỏe

Ăn ngô 30 năm giờ mới biết cách bảo quản ngô như thế nào để cả năm không hỏng

Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có thể bảo quản được ngô cả năm, thích ăn lúc nào có thể đem ra luộc lúc đó.

Ngô là loại lương thực có thể đem luộc hoặc chế biến thành nhiều món ăn như xào, chiên giòn, ăn lẩu, hầm, súp... mà món nào cũng ngon và hấp dẫn. Vì không phải lúc nào cũng có thể đi chợ được nên nhiều người đã phải mua ngô về trữ đông sau đó dùng dần. Để trữ đông ngô, bạn có thể tham khảo 2 cách dưới đây.

Cách 1: Luộc trước rồi mới trữ đông

Ngô bảo quản nên dùng bắp vừa bẻ, vỏ còn tươi. Khi luộc, bóc vỏ ngô, để lại khoảng 2 lớp vỏ trong cùng và không bỏ râu. 

 Ăn ngô 30 năm giờ mới biết cách bảo quản ngô như thế nào để cả năm không hỏng - Ảnh 1

Ngâm ngô vào trong nước sạch 20 phút, mục đích của bước này là làm cho ngô nhanh chín hơn và ngọt hơn.

Ăn ngô 30 năm giờ mới biết cách bảo quản ngô như thế nào để cả năm không hỏng - Ảnh 2

Cho ngô đã ngâm vào nồi, thêm một lượng nước thích hợp, sau đó thêm một chút muối ăn và baking soda, luộc ở lửa lớn khoảng 20 phút. Sau đó vớt ngô ra. Mục đích của việc thêm muối là để làm tươi, kích thích vị ngọt của ngô, đồng thời không để ngô bị khô. Mục đích của việc thêm baking soda là để ngô thơm ngon hơn. 

Ăn ngô 30 năm giờ mới biết cách bảo quản ngô như thế nào để cả năm không hỏng - Ảnh 3

Khi ngô nguội, bọc từng bắp vào màng bọc thực phẩm, để trong ngăn đá tủ lạnh. Nếu có tủ bảo quản thực phẩm riêng thì bạn sẽ lưu trữ được nhiều ngô hơn là để ở tủ lạnh.

Ăn ngô 30 năm giờ mới biết cách bảo quản ngô như thế nào để cả năm không hỏng - Ảnh 4

Khi chúng ta muốn ăn, lấy ngô ra, không cần rã đông, cho vào nấu trực tiếp là được. Nếu muốn luộc lại ăn, chỉ cần luộc 10 phút là được. Với cách bảo quản này, ngô giữ được hương vị tươi ngon.

an ngo 30 nam gio moi biet cach bao quan ngo nhu the nao de ca nam khong hong - 6

Cách 2: Bảo quản trực tiếp

Ngô mua về bóc vỏ, để lại 2-3 lớp bỏ trong cùng và để nguyên râu để ngăn ngừa việc ngô bị mất nước.

Ăn ngô 30 năm giờ mới biết cách bảo quản ngô như thế nào để cả năm không hỏng - Ảnh 6

 

Sau đó, dùng màng bọc thực phẩm bọc từng bắp ngô lại, rồi để vào tủ trữ đông. Lưu ý, không lưu trữ ngô trong ngăn mát hoặc phòng lạnh vì sẽ làm ngô nhanh già, mất độ ẩm và hỏng.

Ăn ngô 30 năm giờ mới biết cách bảo quản ngô như thế nào để cả năm không hỏng - Ảnh 7

Chúc các bạn thành công!

Theo Lam Anh/Phụ Nữ Việt Nam

Tin liên quan

Nước ngọt uống xong chớ vứt vỏ, dùng làm bẫy chuột theo cách này khiến chuột ''một đi không thể quay đầu lại''

Nghe tưởng chừng vô lí nhưng chỉ với vài vỏ lon nước ngọt và một bể cá cũ không còn...

Rửa đỗ xong đừng xào ngay, phải thêm 2 bước nữa, nhiều người làm sai nên không ngon, giòn

Để món đỗ xào luôn giòn ngon, xanh mướt mắt cũng cần chút bí quyết tuy đơn giản nhưng hiệu...

Rửa thịt lợn với nước càng rửa càng bẩn, dùng thứ này đảm bảo sạch bong, tha hồ chế biến

Trước khi dùng nước để rửa thịt lợn, hãy sử dụng loại nước này mà nhà nào cũng có để...

Thấy vợ thả đá lạnh xuống chậu hoa, chồng bảo "vợ hâm" ai ngờ kết quả mới bất ngờ

Đây là một cách tưới cây vừa nhàn vừa đảm bảo cây không bị thiếu nước hay nhiều nước quá.

Luộc trứng cứ thêm một lát chanh, biết tác dụng bạn sẽ tròn mắt ngạc nhiên

Chỉ cần thêm một thao tác đơn giản khi luộc trứng sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình bóc...

Đổ sữa tươi vào chảo cũ: Việc đơn giản nhưng mang lợi ích tuyệt vời, ai cũng ước mình biết sớm hơn

Sữa tươi có thể biến chiếc chảo cũ của bạn trở thành chảo chống dính trong tích tắc.

Bỏ thứ này bảo quản thịt tươi ngon thơm nức, loại sạch vi khuẩn mà không cần tủ lạnh, ai cũng nên biết

Với những bí quyết này các chị em nội trợ có thể dễ dàng bảo quản thực phẩm tươi ngon...

Tin mới nhất