Phụ Nữ Sức Khỏe

Ăn mít vừa ngon vừa bổ nhưng đây là điều ai cũng cần biết trước khi ăn

Quả mít chứa nhiều chất dinh dưỡng có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe của bạn nhưng khi ăn mít cần biết những điều sau đây.

1. Dinh dưỡng trong quả mít

- Mít chứa hàm lượng lớn carbohydrates, đường fructose và sucrose, có công dụng cung cấp năng lượng cho cơ thể.

- Đồng, khoáng chất trong mít có tác dụng phòng bệnh về tuyến giáp một cách hiệu quả.

- Mít chứa nhiều chất oxy hóa có khả năng phòng ngừa các bệnh về mắt như đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng, thoái hóa các tế bào võng mạc.

- Chất xơ và nước có trong mít giúp điều trị táo bón, cải thiện chức năng tiêu hóa.

- Hàm lượng kali cao trong quả mít có tác dụng rất tốt trong việc phòng ngừa bệnh về tim mạch cũng như điều hòa huyết áp.

- Mít còn rất giàu vitamin như vitamin A bổ mắt, giúp cải thiện thị lực; vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch hay các loại vitamin khác như vitamin E, K, B6 và nhiều khoáng chất như sắt, mangan, magiê giúp phòng ngừa và chữa trị bệnh thiếu máu.

2. Ai không nên ăn mít?

20190610_110931_113070_co-nen-an-mit-khi-t.max-1800x1800

Tuy mít rất tốt cho sức khỏe, nhưng những người mắc bệnh như: bệnh gan nhiễm mỡ, bệnh tiểu đường, bệnh suy thận mạn, người bị suy nhược, có sức khỏe yếu thì không nên ăn, hoặc nếu muốn thì cũng chỉ nên ăn để thưởng thức, vì lượng đường trong mít sẽ hấp thu nhanh khiến đường huyết tăng cao, nóng gan sẽ không tốt cho gan, thận...

Cách ăn để phát huy hết giá trị của mít

- Chỉ nên ăn mít sau khi ăn cơm 1-2 tiếng, lưu ý không ăn khi bụng đói bởi ăn lúc đói sẽ khiến cơ thể bị đầy bụng, khó tiêu…

- Nên ăn với lượng vừa phải, với những người mắc bệnh mãn tính, chỉ nên ăn tối đa 80 g (khoảng 3-4 múi mít/ngày).

- Nên ăn mít kèm với những hoa quả chín khác để cung cấp đủ nhu cầu vitamin và khoáng chất cho cơ thể.

- Khi ăn cần nhai kỹ và không ăn vào buổi chiều tối.

- Nếu người nóng trong, hay nổi mụn nhọt, khi ăn mít thì cần bổ sung đủ nước (2-2,5l/ngày) và rau xanh (200-300 g/ngày).

- Người bị tiểu đường và gan nhiễm mỡ cần tuyệt đối kiêng mít.

Theo Mộc/Khoevadep

Tin liên quan

Ăn chôm chôm sai cách ảnh hưởng tới sức khỏe, dễ mắc bệnh

Chôm chôm cung cấp protein, cung cấp năng lượng cho cơ thể hoạt động, nhưng nếu bạn ăn theo cách...

Những lợi ích quý giá của quả roi với sức khỏe con người

Dưới đây là những lợi ích tuyệt vời của quả roi với sức khỏe con người.

Ăn rau dền thường xuyên cơ thể sẽ có những thay đổi bất ngờ, nhất là số 2

Rau dền là một trong những loại rau lành tính và có nhiều giá trị dinh dưỡng với sức khỏe...

5 lợi ích hiếm có của củ su hào mà khó có thực phẩm nào thay thế được

Dưới đây là những công dụng tuyệt vời của su hào đối với sức khỏe con người.

4 sai lầm khi ăn cá rước “thạch tín” vào người, cẩn thận không ngộ độc

Những thói quen ăn cá dưới đây khiến cho bạn tổn thọ, gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

4 sai lầm khi ăn kiêng theo kiểu Keto khiến bạn càng ngày càng mập ú

Những sai lầm dưới đây khiến cho quá trình ăn kiêng của bạn không đạt được kết quả như mong...

5 loại thực phẩm cực hại nếu ăn vào buổi sáng, nhiều người vẫn ăn thường xuyên

Dưới đây là những món ăn bạn không nên ăn nhiều vào bữa sáng nếu không muốn mắc bệnh.

Tin mới nhất