Phụ Nữ Sức Khỏe

Ăn mì tôm thường xuyên không chỉ khiến cho gan ‘gồng mình thải độc’, dạ dày của bạn cũng có nguy cơ bị ung thư

Mì tôm là món ăn được rất nhiều người ưa chuộng, có thể dùng thay bữa ăn sáng, ăn trưa hoặc bất cứ khi nào bạn cảm thấy đói. Tuy nhiên, mỗi khi ăn mì tôm lá gan của bạn lại phải gồng mình thải độc suốt gần 32 giờ đồng hồ.

Ăn mì tôm có nguy cơ mắc ung thư dạ dày

Trước đó, một chàng trai 18 tuổi sống tại Đài Loan được chẩn đoán là ung thư dạ dày giai đoạn cuối. Khi các bác sĩ hỏi về thói quen hàng ngày của cậu thì được biết hàng đêm cậu trai trẻ này thường thức đêm để học bài, những khi đói mì tôm chính là bữa ăn phù hợp và luôn được cậu lựa chọn cho mỗi bữa khuya. Hơn nữa mỗi khi cậu ăn mì tôm còn có thói quen cho cả dưa chua vào ăn cùng, những loại đồ muối được gia đình làm và gửi lên đã để khá lâu. Các bác sĩ cũng cho rằng đây chính là nguyên nhân lớn nhất khiến cho căn bệnh của cậu ngày càng phát triển mạnh hơn.

Ăn mì tôm thường xuyên không chỉ khiến cho gan ‘gồng mình thải độc’, dạ dày của bạn cũng có nguy cơ bị ung thư - Ảnh 1
Chàng thanh niên bị ung thư dạ dày vì ăn mì tôm thường xuyên (Ảnh minh họa: Internet)

Ăn mì tôm gây ảnh hưởng đến gan

Mì tôm là một thực phẩm nóng, không chỉ bởi nó được sử dụng nước nóng để chế biến. Mà ngay cả chính bản thân các sợi mì tôm cũng đã được chiên qua dầu mỡ khiến cho đây là một loại thực phẩm chứa nhiều nước. Ngay cả những gói gia vị có trong mì tôm cũng thường được chế biến cay để tăng kích thích vị giác.

Chính bởi vậy nên nếu như sử dụng mì tôm không mà không có các món ăn kèm như rau hoặc hoa quả sẽ khiến cho gan của bạn trở nên nóng. Điều này được biểu hiện ra bên ngoài chính là tình trạng nổi mụn nhọt trên da mặt.

Cho nên để tránh mì tôm gây ảnh hưởng nhiều đến gan thì hãy cố gắng sử dụng càng ít loại thực phẩm này càng tốt nhé.

Hoặc nếu bạn bắt buộc phải sử dụng mì tôm thì hãy ăn kèm với các loại rau cũng như hoa quả để tránh ảnh hưởng xấu của nó đến với gan gây nên mụn nhọt.

Ăn mì tôm thường xuyên không chỉ khiến cho gan ‘gồng mình thải độc’, dạ dày của bạn cũng có nguy cơ bị ung thư - Ảnh 2
Gan bị ảnh hưởng khi ăn mì quá nhiều (Ảnh minh họa: Internet)

Ngoài ra ăn mì tôm quá nhiều còn gây hại đến thận

Các loại mì tôm hiện nay thường được chế biến với độ mặn khá lớn kèm với gói gia vị muối nhiều để tăng vị giác cho người sử dụng. Chính bởi vậy nên dùng mì tôm thường xuyên không chỉ gây hại cho gan mà còn gây hại cho thận nữa.

Nhiều người thắc mắc tại sao ăn mì tôm mà cũng gây nên tình trạng béo mặt cũng như béo bụng, đấy chình là vì cơ thể bạn đang bị tích nước do nạp quá nhiều muối từ mì tôm mang lại.

Lượng muối này vào cơ thể khiến cho thận không làm việc kịp thời được dẫn đến tình trạng ứ đọng các chất độc hại, làm ảnh hưởng đến thận, gây nên suy thận cũng như các vấn đề về sức khỏe khác.

Nếu có thể bạn hãy nên loại bỏ mì tôm ra khỏi danh sách món ăn hàng ngày của mình nhé. Khi ăn ăn mì tôm phải biết kết hợp với các loại rau xanh để giảm thiểu khả năng gây hại của mì đến với các cơ quan nội tạng.

Thiên Ngọc (T.H)

Tin liên quan

Thanh niên 22 tuổi phải chạy thận cả đời để duy trì sự sống, do thói quen 90% bạn trẻ...

Suy thận là căn bệnh nguy hiểm nếu như không được chăm sóc và chữa trị kịp lúc có thể...

Cả 2 vợ chồng cùng bị suy thận nặng do thường xuyên ăn 2 món vạn người mê, những món...

Đây không phải là trường hợp đầu tiên minh chứng cho việc thức ăn có thể biến thành độc dược...

‘Lọc’ gan, ‘gạn’ sỏi bằng việc uống dầu ôliu, dầu dừa, sự thật kinh hoàng đằng sau trào lưu detox...

Mới đây trên các trang mạng xã hội rầm rộ thông tin việc uống dầu ô liu, dầu dừa có...

Người đàn ông 32 tuổi qua đời do ung thư gan vì thường xuyên ăn món này, bác sĩ chỉ...

Sau 3 tháng phát hiện ung thư gan, người đàn ông 32 tuổi đã qua đời và nguyên nhân sự...

Lại thêm một trường hợp mắc bệnh ung thư gan dù không hút thuốc, uống rượu, nguyên nhân thật sự...

Một người đàn ông 40 tuổi khỏe mạnh, không hút thuốc, uống rượu là giám đốc điều hành của một...

Mỗi năm có 15.000 người tử vong do ung thư dạ dày: Nguyên nhân từ đồ ăn vạn người mê

Những người thường xuyên ăn đồ chiên rán, ăn thực phẩm muối, hút thuốc lá… sẽ có nguy cơ ung...

Từ vụ 2 mẹ con cùng mắc ung thư dạ dày, chuyên gia khuyến cáo những lỗi trong ăn uống...

Các chuyên gia y tế phát hiện ra rằng, ngoài lý do địa lý, di truyền trong gia đình, nguyên...

Tin mới nhất

Chạm ngưỡng tuổi 30 có 5 điều phụ nữ bắt buộc phải bỏ, để trở thành người tinh tế nhất...

3 giờ trước

3 dấu hiệu chứng tỏ đàn ông là ‘thợ đào mỏ’, phụ nữ thông minh nên rút lui càng sớm...

9 giờ trước

Chỉ đàn ông yêu vợ mới sợ những điều này, ngược lại thường KHÔNG QUAN TÂM

10 giờ trước

Những cách ‘YÊU’ giúp đốt cháy calo cho nữ, tăng cảm giác thăng hoa cho nam, cả hai nên biết...

14 giờ trước

Trong mắt đàn ông, phụ nữ ‘đáng trân trọng’ khi sở hữu 3 đặc tính ‘quý giá’ này, ai sở...

14 giờ trước

Cách giúp đàn ông ‘lên đỉnh’, làm vợ một điều cũng không thể quên để chồng thích thú hơn với...

14 giờ trước

Trong ‘chuyện ấy’, dù yêu tới mấy mà phụ nữ hành xử thế này xem như đã tự mình đẩy...

1 ngày 3 giờ trước

Phụ nữ sau tuổi 40 đây là 5 việc nhất định bạn phải làm được để có cuộc sống an...

1 ngày 9 giờ trước

3 thời điểm phụ nữ nên im lặng để đàn ông vừa nể vừa yêu đậm sâu

1 ngày 10 giờ trước